![]() |
| Chở xe quá tải khi bị cán bộ Trạm Kiểm tra tải trọng xe yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe đã chống đối bỏ chạy, sau đó cố thủ trong cabin. |
Nguồn: TTV
![]() |
| Chở xe quá tải khi bị cán bộ Trạm Kiểm tra tải trọng xe yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe đã chống đối bỏ chạy, sau đó cố thủ trong cabin. |
Nguồn: TTV
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, hệ thống đường bộ đang xuống cấp do sự phát triển của phương tiện và xe chở quá tải. |
![]() |
| Hệ thống cân tự động này sẽ được thí điểm 6 tháng trên quốc lộ 5, sau đó Tổng cục sẽ tổng kết đánh giá và báo cáo Bộ Giao thông để áp dụng đại trà. |
![]() |
| Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đây là hệ thống cân tải trọng hiện đại nhất Việt Nam, được thiết kế tự động hóa theo công nghệ cân trọng tải của Nhật Bản. |
![]() |
| Hệ thống cân có thiết bị cảm biến đặt dưới mặt đường và có camera tự động chụp lại biển số của xe đi qua, đọc ra 15 thông tin như: tên chủ xe, khối lượng xe, khối lượng hàng hóa được phép chở, kích thước thành thùng... Hệ thống sẽ tự động tính toán xe này có vi phạm tải trọng không? Vi phạm mức độ như thế nào? |
![]() |
| Cân điện tử này có thể cân xe dừng hoặc di chuyển ở vận tốc đến 80 km/h. Phiếu cân được in ra chỉ trong khoảng 3-10 giây. Điều này sẽ giúp lượng chức năng nhanh chóng ra quyết định xử phạt tại chỗ hoặc phạt "nguội". |
![]() |
| Đại diện Tổng cục Đường bộ đánh giá, hầu hết mã cân này có sai số bằng 0, sai số lớn nhất khoảng 5-6%, trong khi quy định đăng kiểm cho phép đến 10%. Các loại cân tải trọng hiện nay vẫn cần 3-5 thanh tra viên đọc thông số và tiến hành đo đạc kích thước thùng xe. Song với loại cân điện tử loại mới chỉ cần một người giám sát. |
![]() |
| Như vậy, nếu dựa trên những thông số kỹ thuật của hệ thống cân tải trọng điện tử tự động thì theo nhận định của các chuyên gia giao thông, xe quá tải sẽ "hết cửa sống" trên Quốc lộ 5. Tuy nhiên, yếu tố con người vẫn là quan trọng và quyết định. Nếu các cơ quan quản lý không cương quyết, cứng rắn thì hệ thống cân tải trọng điện tử tự động có hiện đại thế nào đi chăng nữa cũng đều do con người điều khiển. |
![]() |
| Đường Quốc lộ 5 có nhiều xe quá tải chạy liên tục nên xuống cấp trầm trọng, thường xuyên phải sửa chữa. |
![]() |
| Mặt đường Quốc lộ 5 xuống cấp. |
Chiều 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin liên quan vụ 2 lãnh đạo Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai bị cấp dưới tố cáo 'bảo kê xe quá tải'.
Tại buổi gặp gỡ báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, Công an tỉnh này kiên quyết xử lý nghiêm nếu cán bộ có sai phạm.
![]() |
| Bị cáo Phương tại phiên xét xử ngày 1/12 |
Theo lời chủ tọa, căn cứ các quy định của pháp luật, căn cứ kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, xét thấy thiếu chứng cứ dùng để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Lê Quang Huy Phương mà không thể bổ sung tại phiên tòa được, Tòa quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quang Huy Phương bị truy tố về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật” cho VKSND TP Huế để điều tra bổ sung.
HĐXX yêu cầu VKSND TP Huế bổ sung những vấn đề sau:
Thứ nhất, Giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định theo Kết luận giám định số 6906 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung, âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định này chưa đầy đủ.
Hai, giám định lại thương tích của chị D.H.T.T tại thời điểm bị thương tích do căn cứ xác định tỉ lệ thương tích chưa rõ ràng. Một số tài liệu do CQĐT thu thập gửi cho cơ quan giám định để làm căn cứ giám định là chưa đúng theo quy định của pháp luật.
Ba, tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại từ khi bị hại đến phòng 203 khu chung cư Đống Đa cho đến khi bị hại ra về.
Bốn, tiến hành đối chất giữa bị cáo, bị hại về vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.
Chia sẻ bên lề phiên tòa, luật sư Trương Quốc Hòe – bào chữa cho bị cáo Phương cho biết trước đó, các luật sư và HĐXX đã làm rõ có dấu hiệu buộc tội thiếu cơ sở. “Đã thiếu thì cấu thành tội phạm không đạt. Theo hướng này thì có dấu hiệu oan sai”, luật sư Hòe nói.
Trước đó, trong phần tranh luận, luật sư Trương Quốc Hòe cho rằng việc Phương có mặt tại phiên tòa hoàn toàn dựa theo hướng điều tra thiếu khách quan của CQĐT. Theo luật sư, suốt quá trình điều tra lấy lời khai, toàn bộ hồ sơ tài liệu đều thể hiện CQĐT, VKS đã không áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội cho bị cáo mà đều đi theo hướng buộc tội.
Đối với giám định thương tích về mắt, luật sư Hòe đề nghị HĐXX không công nhận kết quả giám định kết luận bị hại D.H.T.T mất 31% thị lực do bác sĩ không đo thị lực của chị T, dẫn đến sai lệch hoàn toàn hồ sơ vụ án.
Sau một hồi phân tích, luật sư Hòe khẳng định căn cứ bắt giữ, buộc tội bác sĩ Phương hoàn toàn không đủ. Do đó, luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại toàn bộ vụ án. Bên cạnh đó, luật sư đề HĐXX tạm thả anh Phương tại tòa.
Theo cáo trạng, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi điện thoại nhờ nữ điều dưỡng Thủy lấy thuốc làm đẹp da mang đến cho mình tại quán cà phê ở khu chung cư Phương ở. Cô gái 24 tuổi một mình chạy xe máy tới quán, không gặp nên mang vào căn hộ của bác sĩ này. Từng nghe tiếng đồn không tốt về Phương, Thủy bật chế độ ghi âm bằng điện thoại, để vào túi áo khoác đang mặc. Trong căn phòng, nữ điều dưỡng đã bị bác sĩ 36 tuổi khống chế, xâm phạm tình dục.
Viện kiểm sát cáo buộc, thực hiện hành vi Hiếp dâm, Phương dùng vũ lực gây thương tích 37% cho nạn nhân nên có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích. Bị cáo cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát; đuổi theo bắt lại, đóng của không cho về trong hơn 70 phút là Bắt giữ người trái pháp luật. Vì thế, Phương bị truy tố cả ba tội danh.
Sau gần 50 năm thất lạc vì chiến tranh, ông Vũ Văn Sự được Công an phường Vân Phú phối hợp các cơ quan chức năng khôi phục danh tính.
Sau khi giao 3 tô bún bò cho khách và nhận chuyển khoản. chị chủ quán một phen “rụng rời” khi tài khoản nhận số tiền… 180 triệu đồng.
Từ tháng 2/2025 đến nay, N.A.T đã cho 8 người trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và thành phố Hà Nội vay tiền với lãi suất từ 146% đến 365%/năm.
Ngày 11/2, Công an phường Yên Nghĩa, TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ.
Các khu “đất vàng” không sử dụng nhiều năm ở trung tâm TP HCM được cải tạo thành công viên, đường hoa Tết tạo thêm địa điểm tham quan, check in cho người dân.
Ngọn lửa bùng phát từ khu nhà kho làm nến đốt rồi lan sang khu nhà vật lý trị liệu, khiến khoảng 80m² bị thiêu rụi.
Đối tượng Ngân Văn Thiên bị truy nã về hành vi “Cướp tài sản” xảy ra năm 1996 tại Gia Hội (Lào Cai), sau đó bỏ trốn khỏi địa phương trong thời gian dài.
Thời tiết hửng nắng sau nhiều ngày mưa rét khiến chợ Tết Thanh niên tỉnh Phú Thọ đông đúc, người dân đi mua sắm, chụp ảnh và chọn cây cảnh đón xuân.
HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây mất trật tự xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe nên đã tuyên mức án nghiêm khắc đối với nhóm khiêng quan tài diễu phố.
Đối tượng Nguyễn Tiến Đạt bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau khi lẩn trốn.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định xử phạt với số tiền 23 triệu đồng đối với trường hợp che kín biển số xe khi tham gia giao thông.
Trường Tiểu học Nậm Lầu đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo L.T.S để phục vụ việc kiểm tra, làm rõ.
Vụ hỏa hoạn bùng phát dữ dội tại một nhà xưởng rộng 600m2 trong cụm công nghiệp Lê Hồ, tỉnh Ninh Bình khiến nhiều tải sản của một công ty bị thiêu rụi.
Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ, đối tượng Trương Thanh Tưởng đã lừa đảo hàng trăm người dân trên cả nước với tổng số tiền khoảng 1,1 tỷ đồng.
Đối tượng Ngân Văn Thiên bị truy nã về hành vi “Cướp tài sản” xảy ra năm 1996 tại Gia Hội (Lào Cai), sau đó bỏ trốn khỏi địa phương trong thời gian dài.
Đối tượng Nguyễn Tiến Đạt bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau khi lẩn trốn.
Sau khi giao 3 tô bún bò cho khách và nhận chuyển khoản. chị chủ quán một phen “rụng rời” khi tài khoản nhận số tiền… 180 triệu đồng.
Lực lượng Công an xã Thịnh Minh kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhóm thanh niên mang hung khí tự chế chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn sau khi đi chơi hội chợ xuân.
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố bị can Nguyễn Văn Đạt sau khi phát hiện hành vi thu gom, đổ hàng trăm mét khối chất thải xây dựng trái phép ra môi trường.
Không chỉ người tổ chức đổi tiền trái phép, người sử dụng dịch vụ cũng đứng trước nhiều rủi ro.
Dự báo từ nay đến sát ngày nghỉ Tết, phần lớn chuyến xe trên các tuyến này sẽ nhanh chóng được đặt kín.
Từ tháng 2/2025 đến nay, N.A.T đã cho 8 người trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và thành phố Hà Nội vay tiền với lãi suất từ 146% đến 365%/năm.
Ngày 11/2, Công an phường Yên Nghĩa, TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ.
Bị can Nguyễn Hải Thanh, cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình - Bộ NN&PTNT cũ nhận hối lộ 6,25 tỷ đồng...
Công an TPHCM đã thông tin về vụ nhóm đối tượng đuổi đánh người sau va chạm giao thông xảy ra tại trung tâm thành phố.
Doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản chỉ định cho các công trình đầu tư vốn ngân sách nhưng lại cung cấp số lượng lớn ra bên ngoài.
Các khu “đất vàng” không sử dụng nhiều năm ở trung tâm TP HCM được cải tạo thành công viên, đường hoa Tết tạo thêm địa điểm tham quan, check in cho người dân.
HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây mất trật tự xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe nên đã tuyên mức án nghiêm khắc đối với nhóm khiêng quan tài diễu phố.
Công an TP Huế khởi tố 16 bị can liên quan hành vi đánh bạc với tổng số tiền hơn 41 tỷ đồng.
Sau gần 50 năm thất lạc vì chiến tranh, ông Vũ Văn Sự được Công an phường Vân Phú phối hợp các cơ quan chức năng khôi phục danh tính.