![]() |
| Chở xe quá tải khi bị cán bộ Trạm Kiểm tra tải trọng xe yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe đã chống đối bỏ chạy, sau đó cố thủ trong cabin. |
Nguồn: TTV
![]() |
| Chở xe quá tải khi bị cán bộ Trạm Kiểm tra tải trọng xe yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe đã chống đối bỏ chạy, sau đó cố thủ trong cabin. |
Nguồn: TTV
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, hệ thống đường bộ đang xuống cấp do sự phát triển của phương tiện và xe chở quá tải. |
![]() |
| Hệ thống cân tự động này sẽ được thí điểm 6 tháng trên quốc lộ 5, sau đó Tổng cục sẽ tổng kết đánh giá và báo cáo Bộ Giao thông để áp dụng đại trà. |
![]() |
| Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đây là hệ thống cân tải trọng hiện đại nhất Việt Nam, được thiết kế tự động hóa theo công nghệ cân trọng tải của Nhật Bản. |
![]() |
| Hệ thống cân có thiết bị cảm biến đặt dưới mặt đường và có camera tự động chụp lại biển số của xe đi qua, đọc ra 15 thông tin như: tên chủ xe, khối lượng xe, khối lượng hàng hóa được phép chở, kích thước thành thùng... Hệ thống sẽ tự động tính toán xe này có vi phạm tải trọng không? Vi phạm mức độ như thế nào? |
![]() |
| Cân điện tử này có thể cân xe dừng hoặc di chuyển ở vận tốc đến 80 km/h. Phiếu cân được in ra chỉ trong khoảng 3-10 giây. Điều này sẽ giúp lượng chức năng nhanh chóng ra quyết định xử phạt tại chỗ hoặc phạt "nguội". |
![]() |
| Đại diện Tổng cục Đường bộ đánh giá, hầu hết mã cân này có sai số bằng 0, sai số lớn nhất khoảng 5-6%, trong khi quy định đăng kiểm cho phép đến 10%. Các loại cân tải trọng hiện nay vẫn cần 3-5 thanh tra viên đọc thông số và tiến hành đo đạc kích thước thùng xe. Song với loại cân điện tử loại mới chỉ cần một người giám sát. |
![]() |
| Như vậy, nếu dựa trên những thông số kỹ thuật của hệ thống cân tải trọng điện tử tự động thì theo nhận định của các chuyên gia giao thông, xe quá tải sẽ "hết cửa sống" trên Quốc lộ 5. Tuy nhiên, yếu tố con người vẫn là quan trọng và quyết định. Nếu các cơ quan quản lý không cương quyết, cứng rắn thì hệ thống cân tải trọng điện tử tự động có hiện đại thế nào đi chăng nữa cũng đều do con người điều khiển. |
![]() |
| Đường Quốc lộ 5 có nhiều xe quá tải chạy liên tục nên xuống cấp trầm trọng, thường xuyên phải sửa chữa. |
![]() |
| Mặt đường Quốc lộ 5 xuống cấp. |
Chiều 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin liên quan vụ 2 lãnh đạo Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai bị cấp dưới tố cáo 'bảo kê xe quá tải'.
Tại buổi gặp gỡ báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, Công an tỉnh này kiên quyết xử lý nghiêm nếu cán bộ có sai phạm.
![]() |
| Bị cáo Phương tại phiên xét xử ngày 1/12 |
Theo lời chủ tọa, căn cứ các quy định của pháp luật, căn cứ kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, xét thấy thiếu chứng cứ dùng để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Lê Quang Huy Phương mà không thể bổ sung tại phiên tòa được, Tòa quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Quang Huy Phương bị truy tố về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật” cho VKSND TP Huế để điều tra bổ sung.
HĐXX yêu cầu VKSND TP Huế bổ sung những vấn đề sau:
Thứ nhất, Giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định theo Kết luận giám định số 6906 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung, âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định này chưa đầy đủ.
Hai, giám định lại thương tích của chị D.H.T.T tại thời điểm bị thương tích do căn cứ xác định tỉ lệ thương tích chưa rõ ràng. Một số tài liệu do CQĐT thu thập gửi cho cơ quan giám định để làm căn cứ giám định là chưa đúng theo quy định của pháp luật.
Ba, tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại từ khi bị hại đến phòng 203 khu chung cư Đống Đa cho đến khi bị hại ra về.
Bốn, tiến hành đối chất giữa bị cáo, bị hại về vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.
Chia sẻ bên lề phiên tòa, luật sư Trương Quốc Hòe – bào chữa cho bị cáo Phương cho biết trước đó, các luật sư và HĐXX đã làm rõ có dấu hiệu buộc tội thiếu cơ sở. “Đã thiếu thì cấu thành tội phạm không đạt. Theo hướng này thì có dấu hiệu oan sai”, luật sư Hòe nói.
Trước đó, trong phần tranh luận, luật sư Trương Quốc Hòe cho rằng việc Phương có mặt tại phiên tòa hoàn toàn dựa theo hướng điều tra thiếu khách quan của CQĐT. Theo luật sư, suốt quá trình điều tra lấy lời khai, toàn bộ hồ sơ tài liệu đều thể hiện CQĐT, VKS đã không áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội cho bị cáo mà đều đi theo hướng buộc tội.
Đối với giám định thương tích về mắt, luật sư Hòe đề nghị HĐXX không công nhận kết quả giám định kết luận bị hại D.H.T.T mất 31% thị lực do bác sĩ không đo thị lực của chị T, dẫn đến sai lệch hoàn toàn hồ sơ vụ án.
Sau một hồi phân tích, luật sư Hòe khẳng định căn cứ bắt giữ, buộc tội bác sĩ Phương hoàn toàn không đủ. Do đó, luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại toàn bộ vụ án. Bên cạnh đó, luật sư đề HĐXX tạm thả anh Phương tại tòa.
Theo cáo trạng, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi điện thoại nhờ nữ điều dưỡng Thủy lấy thuốc làm đẹp da mang đến cho mình tại quán cà phê ở khu chung cư Phương ở. Cô gái 24 tuổi một mình chạy xe máy tới quán, không gặp nên mang vào căn hộ của bác sĩ này. Từng nghe tiếng đồn không tốt về Phương, Thủy bật chế độ ghi âm bằng điện thoại, để vào túi áo khoác đang mặc. Trong căn phòng, nữ điều dưỡng đã bị bác sĩ 36 tuổi khống chế, xâm phạm tình dục.
Viện kiểm sát cáo buộc, thực hiện hành vi Hiếp dâm, Phương dùng vũ lực gây thương tích 37% cho nạn nhân nên có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích. Bị cáo cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát; đuổi theo bắt lại, đóng của không cho về trong hơn 70 phút là Bắt giữ người trái pháp luật. Vì thế, Phương bị truy tố cả ba tội danh.
Người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện các TTHC tại bất kỳ chi nhánh nào của Trung tâm Phục vụ hành chính công mà không bị giới hạn bởi nơi cư trú.
Sáng 19/4 (mùng 3/3 âm lịch), dòng người dâng hương tại Đền Hùng tăng mạnh, các lối lên xuống ken kín, nhiều người đội mưa hành lễ do trùng dịp cuối tuần.
Là người mê đọc sách, viết sách, viết báo và cả đời trăn trở với việc truyền đam mê đó cho thế hệ trẻ, nhưng chính Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Như Mai cũng phải thốt lên "Than ôi, cuộc chiến ngày càng không cân sức".
Trước mùa cao điểm du lịch, nhu cầu tắm biển tăng cao, xã Tịnh Khê tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động thả phao, khoanh vùng khu vực tắm an toàn tại bãi biển Mỹ Khê.
Công an TP Huế đã ra quân xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn, xử lý hàng chục đối tượng vi phạm.
Ngọn lửa bùng lên dữ dội, kèm theo cột khói cao hàng chục mét bao trùm một ngôi nhà giữa khu dân cư ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), khiến nhiều người dân hoảng hốt.
Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 18/4 đến ngày 19/4, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Hàng trăm học sinh TP HCM học luật, thực hành lái xe an toàn và nhận giấy chứng nhận sau khóa tập huấn do Sở GDĐT phối hợp CSGT tổ chức.
Vụ việc cháu P.X.A. (12 tuổi, xã Mỏ Vàng, Lào Cai) mất tích sau khi bị bố đánh, lãnh đạo địa phương cho biết có tình tiết bất thường, đang được công an làm rõ.
Dù đã có quy hoạch tái thiết với lộ trình cụ thể, nhưng đối với nhiều hộ dân tại khu vực Khe Cạn (Đà Nẵng), mỗi mùa mưa đến vẫn là một “cơn ác mộng”.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển động vật nguy cấp, quý hiếm, thu giữ hàng trăm cá thể.
Sau khi hàng chục người nhập viện với triệu chứng tiêu hóa bất thường, vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Nghệ An đang được điều tra, làm rõ nguồn gây bệnh.
Ba ngày qua, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đón hơn 60.000 lượt khách dù chưa chính hội, lượng người đổ về đông do trùng vào dịp cuối tuần.
Vụ rút tiền lên đến 5 tỷ đồng bất thường tại tài khoản của Ngân hàng KienlongBank đang làm dấy lên lo ngại lớn về mức độ an toàn của hệ thống ngân hàng số.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương đã làm việc với 26 thương nhân đầu mối, qua đó phát hiện, tiến hành xác minh và xử phạt 3 đơn vị không duy trì mức dự trữ tối thiểu theo quy định, mỗi doanh nghiệp bị phạt 130 triệu đồng.
Quảng Ngãi đặt mục tiêu đến năm 2035, hơn 80% người dân hiểu đúng về năng lượng nguyên tử, mở đường ứng dụng trong hàng loạt lĩnh vực.
Trước mùa cao điểm du lịch, nhu cầu tắm biển tăng cao, xã Tịnh Khê tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động thả phao, khoanh vùng khu vực tắm an toàn tại bãi biển Mỹ Khê.
Công an TP Huế đã ra quân xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn, xử lý hàng chục đối tượng vi phạm.
Dù đã có quy hoạch tái thiết với lộ trình cụ thể, nhưng đối với nhiều hộ dân tại khu vực Khe Cạn (Đà Nẵng), mỗi mùa mưa đến vẫn là một “cơn ác mộng”.
Công an tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt gần 29 tỷ đồng do cựu cán bộ địa chính phường Tam Hoà gây ra.
Lốc xoáy xảy ra ở bản Huổi Hạ, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên làm một trường học tốc mái, 9 hộ dân bị ảnh hưởng.
Ngọn lửa bùng lên dữ dội, kèm theo cột khói cao hàng chục mét bao trùm một ngôi nhà giữa khu dân cư ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), khiến nhiều người dân hoảng hốt.
Sáng 19/4 (mùng 3/3 âm lịch), dòng người dâng hương tại Đền Hùng tăng mạnh, các lối lên xuống ken kín, nhiều người đội mưa hành lễ do trùng dịp cuối tuần.
Là người mê đọc sách, viết sách, viết báo và cả đời trăn trở với việc truyền đam mê đó cho thế hệ trẻ, nhưng chính Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Như Mai cũng phải thốt lên "Than ôi, cuộc chiến ngày càng không cân sức".
Hàng trăm học sinh TP HCM học luật, thực hành lái xe an toàn và nhận giấy chứng nhận sau khóa tập huấn do Sở GDĐT phối hợp CSGT tổ chức.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, kiểm tra nguồn nguyên liệu vụ hơn 20 người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Nghệ An.
Người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện các TTHC tại bất kỳ chi nhánh nào của Trung tâm Phục vụ hành chính công mà không bị giới hạn bởi nơi cư trú.
Vụ việc cháu P.X.A. (12 tuổi, xã Mỏ Vàng, Lào Cai) mất tích sau khi bị bố đánh, lãnh đạo địa phương cho biết có tình tiết bất thường, đang được công an làm rõ.
Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 18/4 đến ngày 19/4, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Tại đường ngang dân sinh thuộc xã Đại Xuyên, Hà Nội vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt khi ô tô con va chạm với tàu hỏa SE6/927.