Hà Nội: Phụ huynh trường Nguyễn Tất Thành bức xúc vì “deadline” phiếu ý kiến tiêm vắc xin

Trường Nguyễn Tất Thành gửi tin nhắn lấy phiếu ý kiến tiêm vắc xin COVID-19 cho HS, với “deadline” tối 29/10 phản hồi, khiến phụ huynh phản ứng.

Tối 29/10, phản ánh đến đường dây nóng Báo Tri thức và Cuộc sống, nhiều phụ huynh có con em theo học tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) tỏ ra rất bức xúc với tin nhắn thông báo “cập rập” về lấy ý kiến tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho học sinh của nhà trường.
Theo phụ huynh, tin nhắn được nhà trường gửi vào khoảng 19h ngày 29/10, yêu cầu họ điền thông tin vào Phiếu ý kiến tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và gửi lại tối cùng ngày.
Ha Noi: Phu huynh truong Nguyen Tat Thanh buc xuc vi “deadline” phieu y kien tiem vac xin
 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.
Phụ huynh T.M (xin giấu tên) nói: “Tiêm vắc xin cho học sinh là cần thiết nhưng cũng cần thời gian cho phụ huynh tìm hiểu vì hiện nay tiêm vắc xin Pfizer có tác dụng phụ phổ biến là đau đầu, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, nhất là tỷ lệ viêm cơ tim ở trẻ… Tôi thực sự băn khoăn”.
“Có cần thiết cho khoảng thời gian quá ngắn, chỉ buổi tối 29/10 như nhà trường thông báo hay không? Thích ứng linh hoạt, an toàn là phải chích ngừa vắc xin nhưng ngoài Pfizer, sẽ còn vắc xin khác chứ? Nhà trường cứ để hẳn thứ 2 (1/11) phản hồi thì đã sao?!”, phụ huynh N.C nêu ý kiến.
Nhằm làm rõ thông tin phản ánh, ngay trong tối 29/10, PV Báo Tri thức và Cuộc sống đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành.
“Đây mới chỉ là đăng ký nguyện vọng có tiêm hay không, còn nhà trường chưa có kế hoạch chi tiết”, bà Thu Anh cho biết.
Khi PV hỏi về thời hạn nộp Phiếu ý kiến tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, bà Thu Anh bác bỏ thông tin thời gian phải nộp là tối 29/10. Theo bà, thời hạn cuối để nộp phiếu là 8h sáng 30/10.
“Thông tin của chúng tôi là 8h sáng mai mới tập hợp, chứ đêm nay là không đúng”, bà Anh nhấn mạnh.
Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy nhanh sản xuất vắc xin trong nước

Thủ tướng nhấn mạnh, nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước là một trong 3 nội dung chính của “chiến lược vắc xin”.

Chiều 23/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với đại diện các bộ, ngành, các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vắc xin, các nhà khoa học về công tác nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng Covid-19 ở trong nước. Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 Vũ Đức Đam dự cuộc làm việc bằng hình thức trực tuyến từ đầu cầu TP.HCM.

Thu tuong: Thao go vuong mac, thuc day nhanh san xuat vac xin trong nuoc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính họp trực tuyến về sản xuất vắc xin phòng Covid-19 ở trong nước

Cơ cấu lại nền kinh tế nhằm tạo sự thay đổi trong mô hình tăng trưởng

Trình Quốc hội về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, tờ trình của Chính phủ nhấn mạnh mục tiêu tạo sự thay đổi trong mô hình tăng trưởng.

Theo tờ trình của Chính phủ tại phiên họp Quốc hội chiều 29/10, Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021- 2025 cần được thực hiện nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi, tận dụng cơ hội và tạo đà bứt phá cho giai đoạn tới.

Nghệ An: Nóng mắt cảnh hai nữ sinh đánh nhau giữa đường

Nhiều người chứng kiến cảnh đánh nhau song không ai can ngăn mà dùng điện thoại quay clip. Sự việc chỉ dừng lại khi một người đàn ông đi đường can thiệp.

Sáng 29/10, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào túm tóc, đánh nhau giữa đường.
Theo cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra trưa 27/10, tại cống bara Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hai nữ sinh trong clip là Đ.T.X.Q. và N.T.H.M. (cùng học lớp 11, trường THPT Nam Đàn 1, thị trấn Nam Đàn).

Đọc nhiều nhất

Tin mới