Hà Nội: Khởi tố, bắt giam Tổng Giám đốc Gia Nguyễn Group

Cơ quan chức năng vừa khởi tố, bắt tạm giam Tổng Giám đốc Công ty CP tầm nhìn Gia Nguyễn Group để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 13/5, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1984, HKTT phường Phú La, quận Hà Đông) là Tổng Giám đốc Công ty CP tầm nhìn Gia Nguyễn Group, để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ha Noi: Khoi to, bat giam Tong Giam doc Gia Nguyen Group
Tổng Giám đốc Công ty CP tầm nhìn Gia Nguyễn Group Nguyễn Văn Dũng.
Trong quá trình hoạt động kinh doanh, do làm ăn thua lỗ dẫn đến việc năm 2019, Dũng vay nợ 8 cá nhân số tiền lên đến hơn 70 tỷ đồng. Năm 2019, Nguyễn Văn Dũng chỉ đạo nhân viên Công ty Gia Nguyễn phát triển phần mềm “Nền kinh tế chia sẻ”; hình thức là lắp đặt các màn hình ti vi quảng cáo tại các địa điểm trên 10 tỉnh thành rồi thông qua ứng dụng để phát quảng cáo thu tiện lợi nhuận.
Nhưng trên thực tế, Công ty Gia Nguyễn chưa ký được hợp đồng kinh doanh để sinh lợi nhuận từ việc phát quảng cáo trên số màn hình đã lắp đặt. Do cần tiền chi trả nợ cá nhân, chi phí các hoạt động của công ty nên từ tháng 6/2021, Nguyễn Văn Dũng đã chỉ đạo nhân viên công ty quảng cáo hình thức kinh doanh này thông qua việc mở các lớp học, từ đó lôi kéo người dân tại Hà Nội và các tỉnh thành khác đến nghe rồi kêu gọi góp vốn vào công ty.
Số vốn ban đầu cần góp là 38 triệu đồng/1 người trở lên tương đương với việc mua 1 màn hình quảng cáo thương hiệu GNG; Dũng thỏa thuận trên hợp đồng với các nhà đầu tư là hàng tháng công ty sẽ chi trả lãi là 5%( 1.900.000đ), đây là số tiền từ hoạt động kinh doanh của Công ty Gia Nguyễn.
Nếu nhà đầu tư nào giới thiệu được thêm người tham gia góp vốn thì sẽ được Công ty chi trả tiền lợi tức từ 500 đến 12% tùy theo số tiền người được giới thiệu đóng góp. Trên hợp đồng ký kết, Dũng đưa thông tin số tài khoản của Công ty Gia Nguyễn là: 1507007001 tại Ngân hàng TP Bank để các nhà đầu tư chuyển tiền vào. Nhưng thực tế đây là tài khoản cá nhân của Dũng.
Qua công tác điều tra xác minh, thu thập tài liệu, Dũng đã huy động được của 400 cá nhân góp vốn thông qua 500 hợp đồng kinh tế, số tiền huy động góp vốn từ 1/10/2021 đến 15/4/2022 là: 43 tỷ đồng.
Sau khi có tiền, Dũng đã sử dụng để trả nợ khoản vay trước đó cho 4 cá nhân là 16 tỷ đồng; dùng tiền người nộp sau trả lợi tức cho người nộp trước là hơn 6 tỷ đồng. Số tiền còn lại Dũng sử dụng vào việc chi trả lương cho nhân viên, thuê mặt bằng, thuê xe nhưng không có hóa đơn, chứng từ gì mà chỉ dùng tài khoản cá nhân để chuyển khoản.
Dũng không sản xuất, mua màn hình GNG như đã hứa hẹn với nhà đầu tư. Công ty Gia Nguyễn cũng không có hoạt động kinh doanh sinh lãi như đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã thu giữ được 500 hợp đồng bản gốc kèm phiếu thu mà Nguyễn Văn Dũng ký kết với gần 400 nhà đầu tư, được lưu giữ tại Công ty Gia Nguyễn.
Tại Công an quận Hà Đông, đã có nhiều bị hại đến làm việc, khai báo về việc tin tưởng vào việc quảng cáo các hoạt động kinh doanh qua việc giới thiệu của Nguyễn Văn Dũng và hình ảnh trên mạng Youtube nên đã đầu tư số tiền hơn 12 tỷ đồng góp vốn vào Gia Nguyễn để cùng kinh doanh. Cơ quan điều tra – Công an quận Hà Đông đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Nguyễn Văn Dũng, thu giữ 231 màn hình không có nhãn hiệu, không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.
Cơ quan điều tra đã xác minh tại chi cục thuế Quận Hà Đông, kết quả từ tháng 1/2021 đến nay Công ty cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group không phát sinh hóa đơn GTGT mua vào, không phát sinh hóa đơn GTGT bán ra, chưa kể khai lợi nhuận của doanh nghiệp. Xác minh tại Cục sở hữu trí tuệ, kết quả Công ty cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn không đăng ký nhãn hiệu GNG với sản phẩm bếp, màn hình.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Công ty Gia Nguyễn không sản xuất, kinh doanh màn hình thương hiệu GNG như đã hứa hẹn với các nhà đầu tư. Số màn hình không có tem nhãn mà CQĐT thu được tại nơi làm việc của Dũng được thu mua từ hàng hóa cũ, không rõ xuất xứ từ năm 2019 với giá 3 triệu đồng/1 màn. Việc chi tiêu số tiền thu được từ những người góp vốn cũng là do Dũng tự làm, các nhân viên công ty chỉ thực hiện theo chỉ đạo của Dũng và hưởng lương do Dũng thỏa thuận chi trả.
>>> Xem thêm video: Quảng Bình: Bắt Giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp).

Mạo nhận thầy tu, ngụy tạo báo chí để lừa đảo

Thời gian vừa qua, nhiều đối tượng lợi dụng uy tín của các thầy tu, chức sắc tôn giáo, lập facebook giả mạo hình ảnh của họ để kêu gọi từ thiện, thậm chí còn sử dụng cả hình ảnh xây mộ cho hài nhi xấu số để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người thường khó phân biệt

Hành trình phá án: Bí ẩn xác cô gái mặc nội y nằm sấp dưới suối

Sau khi sát hại cướp tài sản của nạn nhân, hung thủ đã vứt xác cô gái xuống suối hòng phi tang. Vụ án này được ANTV dựng lại trong Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Bi an xac co gai mac noi y nam sap duoi suoi

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10h30 ngày 5/4/2015, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 45) Công an tỉnh Yên Bái nhận tin báo tại suối Khánh Hòa, thuộc thôn 8, xã Khánh Hòa người dân phát hiện một tử thi đang mắc vào đá ở giữa dòng chảy, trong tư thế nằm sấp, hai tay bị trói ra phía sau, tử thi chỉ mặc quần áo lót. 

Hành trình phá án: Theo dấu “bóng ma” đêm hiếp dâm nhiều phụ nữ

Lợi dụng việc những người đàn ông vắng nhà, đêm đến có 1 bóng đen lẻn vào nhà hiếp dâm hàng loạt phụ nữ. Vụ án được ANTV dựng lại trong Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Theo dau “bong ma” dem hiep dam nhieu phu nu

Theo hồ sơ vụ án, 2h sáng 24/5/2019, người phụ nữ họ Võ (nạn nhân xin giấu tên), 38 tuổi, ở thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đang ngon giấc ngủ với hai đứa con nhỏ khi chồng chị còn đang tất bật hành nghề đánh bắt hải sản giữa biển khơi xa trên tàu cá của người cùng làng thì có 1 bóng đen đột nhập vào nhà. Hắn thoát ẩn, thoát hiện như 1 "bóng ma".

Hanh trinh pha an: Theo dau “bong ma” dem hiep dam nhieu phu nu-Hinh-2

Chị bị đánh thức bởi tiếng động bất thường từ phía cánh cửa, khi vừa bật dậy bước ra khỏi giường thì "bóng ma" ập vào đưa tay bịt mồm chị, tay còn lại cầm kéo khống chế rồi cất tiếng đe dọa sát hại tính mạng nếu nạn nhân kêu la.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.