Hình ảnh một người đàn ông ăn món trứng đúc thịt gián, đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý. Thực tế có nhiều món ăn chế biến từ gián gây kinh hãi.
Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với cà phê, mà còn có một đặc sản độc đáo khiến nhiều người vừa tò mò, vừa khiếp sợ đó là nhộng sâu muồng.
Yên Bái là mảnh đất được biết đến với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp và món đặc sản, món ăn độc lạ theo cách chế biến mang đậm nét văn hóa dân gian của người Tày,...
Những món ăn này có thể rất đáng sợ với nhiều người, nhưng ở châu Phi nó lại là đặc sản.
Những món ăn được chế biến từ côn trùng đôi khi khiến du khách hoảng sợ nhưng lại là đặc sản của người dân địa phương tại một số nước châu Á.
Gần đây, cư dân mạng bị ám ảnh khi một cửa hàng online ở Trung Quốc rao bán "tiểu cường sấy khô" để làm mồi nhắm khi uống rượu.
Trưa 5/8, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) cho biết vừa cấp cứu bé trai 3 tuổi, ngụ tỉnh Long An bị sốc phản vệ độ 3 sau khi được cha cho ăn món dế chiên...
Các món côn trùng chiên như gián chiên, nhện chiên, bọ chiên... đôi khi khiến du khách hoảng sợ nhưng người dân địa phương tại một số nước châu Á lại xem chúng là đặc sản bổ dưỡng...
Côn trùng từ lâu đã trở thành một nguyên liệu độc đáo giúp người dân "đất nước triệu voi" chế biến thành đặc sản hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn từ côn trùng này không phải ai...
Từ châu chấu, nhộng tằm tới nhện, bọ cạp đều được chiên giòn, nêm gia vị để trở thành đồ ăn vặt bán cho khách du lịch ở khu Khaosan. Những món côn trùng này khiến không ít du...
Các nhà khoa học Ý đã tạo ra một ly sinh tố kỳ quái nhưng có khả năng chống oxy hóa cao hơn dầu ô liu hay nước cam nhiều lần, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Các nhà khoa học Italia đã phát hiện thành phần chất chống oxy hóa cực cao trong côn trùng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Một số món ăn từ côn trùng được ví như "xuân dược" được các quý ông săn lùng bởi chúng có khả năng giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.
Côn trùng được sử dụng làm thực phẩm, nhưng ăn sống. Đó là trào lưu xuất hiện ở nhiều nơi. Ăn côn trùng sống có bổ dưỡng không, câu trả lời là không, thậm chí còn rước thêm bệnh.
Những món ăn từ côn trùng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Ngoài việc ăn trực tiếp, người ta còn chế biến cả những món bánh mỳ, kem, snack côn trùng cực hấp dẫn.
Những món đặc sản côn trùng không dành cho người “yếu thần kinh” như sâu sống, bọ cạp, bọ ngựa rút ruột… đang trở thành mặt hàng “hái ra tiền” trong mùa World Cup năm nay.
Dù đều là đặc sản vùng miền, là những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng nhưng nem chua, cóc, sứa hay cháo ấu tẩu,… lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu không được chế biến đúng...
Nhà hàng Eatery Insects In The Backyard ở Bangkok (Thái Lan) đã biến các loài côn trùng quen thuộc thành món ăn độc đáo, hấp dẫn.
Trong ẩm thực Thái Lan, những món ăn từ côn trùng mới là đặc sản của đất nước này và được người dân bản địa và du khách thập phương yêu thích.
Thực khách từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Brooklyn, New York để thưởng thức một đại tiệc món ăn từ côn trùng lớn nhất thế giới.