![]() |
| Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. |
![]() |
| Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. |
| Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 mẹ con chị Nguyễn Thuyền Kiều tử vong. |
![]() |
| 1. Khai mạc phiên họp 42 Ủy ban Thường vụ Quốc hội Sáng 12/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 42 với nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 20/10 tới. Diễn ra đến hết ngày 16/10, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến vào các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2015, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2016; về việc cho phép đa dạng hóa kỳ hạn phát hành trái phiếu Chính phủ; Đề án phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế đến năm 2020. |
![]() |
| 2. Hàng loạt cán bộ trẻ giữ chức vụ quan trọng các tỉnh Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 nhiều tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh. Khi danh sách thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020 được công bố, nhiều người trẻ tuổi được bầu nắm giữ các vị trí quan trọng trong các tỉnh thu hút sự chú ý của dư luận như: ông Nguyễn Xuân Anh, ông Nguyễn bá Cảnh, ông Nguyễn Thanh Nghị, ông Nguyễn Minh Triết, ông Huỳnh Thanh Phong và ông Lê Phước Hoài Bảo. |
![]() |
| 2. Cháy lớn tại tòa nhà CT4 khu đô thị Xa La Hà Đông Tối 11/10, hàng nghìn người dân sống trong tòa nhà CT4A, cao 34 tầng (thuộc khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội) hoảng loạn vật lộn với khói lửa bốc lên nghi ngút từ tầng hầm. Nhiều cư dân mắc kẹt trên các tầng cao, công tác cứu hộ rất khó khăn. Đến hơn 22h, hầu hết người dân chung cư đã được đưa xuống. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, có 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương, nhiều người ngạt khói, khoảng 200 chiếc xe máy bị thiêu rụi. |
Vụ cháy tại kho hàng trong Cụm công nghiệp Từ Liêm đã được phát hiện sớm, xử lý nhanh, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.
Lợi dụng nhu cầu mua pháo hoa phục vụ dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, một số đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo.
Ánh tự nhận có khả năng can thiệp vụ mua bán người dưới 16 tuổi, nhận 800 triệu đồng để "chạy án", sau đó tiêu sạch số tiền này.
Hiện, cơ quan Công an chưa xác định được đối tượng đang ở đâu. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy tìm đối tượng.
Bà L.T.X khai nhận video trên được tải về sau khi xem từ một nhóm kín trên Facebook, việc đăng tải video với mục đích gây tò mò, thu hút lượng tương tác.
Công an Lạng Sơn phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2026.
Nguyễn Thị Thủy mở quán cà phê rồi nảy sinh ý định móc nối, lôi kéo một số gái bán dâm cho khách. Số tiền thu được, Thủy và gái bán dâm chia nhau.
Theo điều tra, Lê Thị Hà đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại địa phương nhưng không chấp hành, tiếp tục tái phạm.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74/205 đối tượng bị bắt giữ trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
Công an phường Từ Liêm, TP Hà Nội vừa đấu tranh, triệt phá ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe máy.
Thấy dấu hiệu khả nghi, lực lượng tuần tra của Công an tỉnh Quảng Ngãi chặn người đi đường và khám xét ba lô thì phát hiện bên trong là động vật quý hiếm.
Hai đối tượng khai nhận bị nhóm 3 thanh niên đi xe mô tô, cầm theo kiếm chặn đánh, sau khi bị đánh đã về lấy phóng lợn tìm 3 thanh niên này để trả thù.
Theo điều tra, Lê Thị Hà đã bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại địa phương nhưng không chấp hành, tiếp tục tái phạm.
Sau khi nhận 70 triệu đồng tiền chuyển nhầm, người đàn ông Phú Thọ không làm theo yêu cầu chuyển sang tài khoản khác mà trình báo công an để xử lý đúng luật.
Để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, nhóm đối tượng đã lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng, linh kiện ô tô.
Việc đưa máy bay C119 về trưng bày tại Di tích quốc gia sân bay Tà Cơn nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn giá trị lịch sử, văn hóa của di tích chiến tranh...
Lực lượng chức năng Phú Thọ phát hiện và xử lý xe vận chuyển 1,2 tấn mỡ và da trâu bò có dấu hiệu không bảo đảm vệ sinh thú y.
Chính quyền địa phương đã yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động từ ngày 15/1 cho đến khi hoàn thiện đầy đủ các quy định pháp luật.
Một người dân ở Hà Tĩnh vừa tự nguyện giao nộp cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm cho cơ quan chức năng chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Bà L.T.X khai nhận video trên được tải về sau khi xem từ một nhóm kín trên Facebook, việc đăng tải video với mục đích gây tò mò, thu hút lượng tương tác.
Đây là 4 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá tại Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng vào năm 2024.
PGS.TS Trần Thành Nam nhấn mạnh, văn hóa được nâng từ thông điệp tuyên truyền thành một cam kết có tính pháp lý và có chi phí xã hội đi kèm.
Kiều Ngọc Anh khai đang gặp khó khăn về kinh tế, cần tiền chi tiêu cá nhân nên đã tự nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài.
Nhặt được điện thoại rơi bên đường, một học sinh lớp 9 ở Phú Thọ đã chủ động mang đến Công an xã trình báo, giúp người đánh mất nhận lại tài sản.
Doanh nghiệp vận tải Phương Trang đã cung cấp quyền truy cập hệ thống giám sát phương tiện cho Cục CSGT, phục vụ quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải.
Đang lưu thông tại khu vực cầu Bến Nghệ, chiếc xe tải bất ngờ mất lái húc văng lan can cầu rồi lao xuống vở sông Tích.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ giết 2 người, cướp tài sản tại xã Như Quỳnh và xã Lạc Đạo.
Sau nhiều tháng lẩn trốn, nữ quái Mai Thị Nhàn đã bị lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện, bắt giữ tại TP HCM.
Nhóm thanh thiếu niên mang theo dao chọc tiết lợn, gậy kim loại… đi chơi với mục đích phòng thân, sẵn sàng đánh nhau nếu xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác.
Rao bán “bùa yêu”, “bùa se duyên”, “bùa đòi nợ” trên mạng xã hội, một đối tượng tại Phú Thọ đã lừa đảo, chiếm đoạt 5 triệu đồng của các bị hại.