![]() |
| NNY nằm trong khu dân cư khiến nhiều hộ dân bức xúc. Ảnh: NH |
![]() |
| Một NNY tại TP.Bạc Liêu. Ảnh: NH |
![]() |
| Chim yến được nuôi ngày càng nhiều ở TP. Bạc Liêu. |
![]() |
| NNY nằm trong khu dân cư khiến nhiều hộ dân bức xúc. Ảnh: NH |
![]() |
| Một NNY tại TP.Bạc Liêu. Ảnh: NH |
![]() |
| Chim yến được nuôi ngày càng nhiều ở TP. Bạc Liêu. |
![]() |
| Theo phong thủy, gỗ cây thủy tùng có tác dụng vượng, vì vậy các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam thường dùng thủy tùng xanh hoặc thủy tùng đỏ làm lục bình hoặc tạc các bức tượng với ý nghĩa mang lại bình an và may mắn cho gia đình. Tùy vào vân, gỗ hàng gốc hay hàng thân mà giá các sản phẩm mỹ nghệ làm từ cây thủy tùng có giá khác nhau. Gỗ thủy tùng thường được điêu khắc thành tượng Phật Di lặc, các bức tượng Phật khổng lồ với nhiều hình dáng mang ý nghĩa phong thủy có giá vài trăm triệu đồng. |
![]() |
| Xuất hiện cách đây hai năm, bức tượng Di Lặc gỗ thủy tùng này nặng khoảng 1,5 tấn, chiều cao 1,3m và đường kính 1,3m, đã có người trả giá đến nửa tỷ đồng với mong muốn sở hữu bức tượng này. |
![]() |
| Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc. |
![]() |
| Bức tượng Di lặc cưỡi kỳ lân vân chuối “siêu khủng” của anh Thắng (Chủ gỗ quý Nhật Quang) cao 1m60, rộng 60cm. Điểm nhấn của bức tượng nằm ở khuôn mặt, được coi là nơi hội tụ nhiều tài lộc và may mắn, các vân chuối được xoáy vào vùng vân trán, má, mũi, cằm… |
![]() |
| Điểm phân biệt giữa các loại gỗ chính là vân gỗ, mùi gỗ và sức nặng của khối gỗ. Gỗ thuỷ tùng có 2 loại là vân chuối và vân báo, mùi thơm nhẹ, gỗ chắc và khá nặng. Lục bình vân chuối này cao 1.27m, đường kính 42cm, có giá khoảng 50 triệu đồng. (Ảnh: hoangviet.net) |
![]() |
| Đôi lộc bình thủy tùng nguyên khối cao 1m70 được chế tác tinh xảo, các đường vân uống lượn đẹp mắt. |
![]() |
| Ngoài ra, gỗ thủy tùng còn được dùng để chế tác các sản phẩm khác. Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ cao 45cm, rộng 14cm này có giá 12,5 triệu đồng. (Ảnh: vatgia) |
![]() |
| Bộ Ấm Trà làm từ gỗ thủy tùng này thuộc sở hữu bởi anh Chiến sống tại Hà Nội, đây là một trong những sản phẩm độc đáo mà anh sưu tầm trong một lần ghế thăm Đắk Lắk. (Ảnh: gothuytung). |
![]() |
| Vòng tay làm từ gỗ thủy tùng được ưu chuộng trong thời gian gần đây có giá vài trăm nghìn đồng. (Ảnh: dothohongthang). |
![]() |
| Bong bóng cá đường loại 1 được rao bán với giá từ 3 đến gần 4 triệu đồng/kg. Thậm chí, có loại bóng cá đường đặc biệt, được rao bán tới 10 triệu đồng/kg. |
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Thống kê doanh thu của công ty vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại, các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa và yêu cầu cụ ông chuyển 180 triệu đồng.
Đang đi trên đường, ông Phạm Minh Khắp (tỉnh Vĩnh Long) bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, dùng tay đánh ngã rồi thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Bất ngờ đột kích vào quán karaoke C.T ở phường Vĩnh Châu, lực lượng chức năng TP Cần Thơ phát hiện 2 nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.
Thống kê doanh thu của công ty vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện số 238 ngày 9/12 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyền Hoài Linh đã dùng kiếm tấn công anh Đ.N.V, khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Nguyễn Văn Thiên là người đã chỉ đạo Nguyễn Long Vũ đánh anh Đ., nhân viên quán cà phê ở Khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy, Hà Nội).
Nhóm của Dương đã tụ tập mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn với một nhóm khác. Hai bên sử dụng vỏ chai bia, gạch ném nhau gây mất an ninh trật tự.
Ngày 9/12, Công an xã Nội Bài, TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Thành (SN 1970; trú tại phường Tây Hồ) về tội Cướp tài sản.
Để có tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng Mai Hồng Phước (TP Cần Thơ) đã liều lĩnh đột nhập nhà dân thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.
Đang khai thác cát trái phép tại khu vực thôn Tú Loan 2 (xã Quảng Trạch), nhóm đối tượng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Các đối tượng đã có hành vi cá cược thắng thua bằng tiền thông qua việc chọi trâu, sử dụng hàng chục triệu đồng để đánh bạc.
Tại Đại lộ Thăng Long (phía dưới cầu vượt Mễ Trì) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải người đi bộ sang đường. Hậu quả là người đi bộ tử vong.
Hải Phòng vừa cho phép Tập đoàn Vingroup – Công ty CP tổ chức bắn pháo hoa nổ tại Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.
Sau khi lấy trộm được chiếc xe ô tô Kia Seltos, Trần Thiên Sanh (tỉnh Lâm Đồng) đã điều khiển đi cất giấu tại một bãi đất trống gần nhà.
TAND tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Ban – kẻ dùng dao tấn công bạn gái cũ về các tội "Giết người", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.