Ninh Ba, Trung Quốc từ lâu nổi tiếng là một tỉnh du lịch với nhiều loại hải sản phong phú. Hải sản ở đây không chỉ tươi ngon mà còn có rất nhiều lại kỳ lạ mà chỉ có người địa phương mới dám ăn, một trong số đó phải kể đến ốc bùn nhớt.Rất nhiều người khi nhìn thấy loài ốc kinh dị này lần đầu tiên đều tự hỏi liệu chúng có thể ăn được không, người dân địa phương khẳng định ăn được nhưng không phải ai cũng thích hương vị của nó.Ốc bùn nhớt thoạt trông khá giống ốc sên, nó khiến mọi người không muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên, thậm chí nhiều người còn cảm ghê sợ và buồn nôn khi chạm tay vào.Trong khi người dân Ninh Ba ăn chúng từ thời xưa thì các tỉnh thành khác đều không dám ăn chúng.Ốc bùn sinh trưởng và có mùi vị ngon nhất là vào tháng 6, đây là khoảng thời gian mà các gia đình ở Ninh Ba đều mua ốc bùn về ăn.Ốc bùn có vỏ rất mỏng, thậm chí không thể bóc vỏ mà chỉ ngâm ốc trong nước muối và chà xát nhẹ vài lần. Chất nhầy từ ốc tiết ra rất trơn dính, dù rửa bao nhiêu lần vẫn không sạch hoàn toàn.Cũng như các loại ốc khác, chúng cũng được chế biến bằng cách luộc hoặc xào với nhiều loại gia vị khác nhau.Tuy nhiên, dù nấu bằng cách nào thì chất nhầy dẻo dính của con ốc vẫn còn rất nhiều, do đó khi ăn nó tạo cảm giác rất nhớt, nên chỉ có người Ninh Ba mới dám thưởng thức.Nhìn hình dáng kinh dị của món ốc này, liệu bạn có dám nếm thử một lần?. Ảnh: KKnews, QQ.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Ninh Ba, Trung Quốc từ lâu nổi tiếng là một tỉnh du lịch với nhiều loại hải sản phong phú. Hải sản ở đây không chỉ tươi ngon mà còn có rất nhiều lại kỳ lạ mà chỉ có người địa phương mới dám ăn, một trong số đó phải kể đến ốc bùn nhớt.
Rất nhiều người khi nhìn thấy loài ốc kinh dị này lần đầu tiên đều tự hỏi liệu chúng có thể ăn được không, người dân địa phương khẳng định ăn được nhưng không phải ai cũng thích hương vị của nó.
Ốc bùn nhớt thoạt trông khá giống ốc sên, nó khiến mọi người không muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên, thậm chí nhiều người còn cảm ghê sợ và buồn nôn khi chạm tay vào.
Trong khi người dân Ninh Ba ăn chúng từ thời xưa thì các tỉnh thành khác đều không dám ăn chúng.
Ốc bùn sinh trưởng và có mùi vị ngon nhất là vào tháng 6, đây là khoảng thời gian mà các gia đình ở Ninh Ba đều mua ốc bùn về ăn.
Ốc bùn có vỏ rất mỏng, thậm chí không thể bóc vỏ mà chỉ ngâm ốc trong nước muối và chà xát nhẹ vài lần. Chất nhầy từ ốc tiết ra rất trơn dính, dù rửa bao nhiêu lần vẫn không sạch hoàn toàn.
Cũng như các loại ốc khác, chúng cũng được chế biến bằng cách luộc hoặc xào với nhiều loại gia vị khác nhau.
Tuy nhiên, dù nấu bằng cách nào thì chất nhầy dẻo dính của con ốc vẫn còn rất nhiều, do đó khi ăn nó tạo cảm giác rất nhớt, nên chỉ có người Ninh Ba mới dám thưởng thức.
Nhìn hình dáng kinh dị của món ốc này, liệu bạn có dám nếm thử một lần?. Ảnh: KKnews, QQ.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.