1. Canh cải cúc nấu tôm. Nguyên liệu: Rau cải cúc, tôm tươi, tỏi, hành tây, hành tím, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ, nêm chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm. Ảnh: Kieu.com.Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng. Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm chín bạn thêm vào một lượng nước vừa ăn. Ảnh: Kieu.com.Chờ nước sôi bạn cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Ảnh: afamily.vn.2. Canh cải cúc nấu thịt. Nguyên liệu: Rau cải cúc, hành tím, dầu ăn, nước. Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi. Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho bột canh, bột nêm vào ướp khoảng 10 phút. Gừng tươi thái chỉ, nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ. Lấy bát đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi. Ảnh: amanaimages.com.Đặt xoong lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, hành tím phi thơm rồi mới cho thịt vào đảo nhanh tay. Khoảng 1 phút thì cho nước sôi vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại, cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát. Ảnh: phunutoday.vn.3. Canh cải cúc nấu cá rô đồng. Nguyên liệu: Cải cúc, cá rô đồng, gừng, gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu xay. Rau cải cúc nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa đập dập, nửa băm nhỏ. Ảnh: dkn.tv.Con cá rô mua về đánh vẩy, moi ruột, rửa sạch rồi nướng trên hoa than đến khi chín vàng. Đun sôi nồi nước cùng với gừng đập dập và chút muối. Tiếp đó cho cá rô vào đun sôi, vớt ra, gỡ lấy thịt đem ướp với nước mắm, gừng băm và tiêu xay. Phần xương cá bạn đổ vào nồi đun tiếp lấy gạn lấy nước dùng trong. Ảnh: PasGo.vn.Cho phần nước trong sang nồi khác, đun sôi trở lại. Nêm gia vị nước mắm, muối, mì chính vừa ăn, tiếp đó thả rau cải cúc vào. Rau cải cúc rất nhanh chín đun lâu sẽ bị nhũn. Cho rau vào chỉ cần sôi trở lại. Cuối cùng cho phần thịt cá rô đã ướp gia vị ở trên vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Ảnh: Kokotaru.com.
1. Canh cải cúc nấu tôm. Nguyên liệu: Rau cải cúc, tôm tươi, tỏi, hành tây, hành tím, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ, nêm chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm. Ảnh: Kieu.com.
Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng. Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm chín bạn thêm vào một lượng nước vừa ăn. Ảnh: Kieu.com.
Chờ nước sôi bạn cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Ảnh: afamily.vn.
2. Canh cải cúc nấu thịt. Nguyên liệu: Rau cải cúc, hành tím, dầu ăn, nước. Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi. Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho bột canh, bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.
Gừng tươi thái chỉ, nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ. Lấy bát đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi. Ảnh: amanaimages.com.
Đặt xoong lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, hành tím phi thơm rồi mới cho thịt vào đảo nhanh tay. Khoảng 1 phút thì cho nước sôi vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại, cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Canh cải cúc nấu cá rô đồng. Nguyên liệu: Cải cúc, cá rô đồng, gừng, gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu xay. Rau cải cúc nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa đập dập, nửa băm nhỏ. Ảnh: dkn.tv.
Con cá rô mua về đánh vẩy, moi ruột, rửa sạch rồi nướng trên hoa than đến khi chín vàng. Đun sôi nồi nước cùng với gừng đập dập và chút muối. Tiếp đó cho cá rô vào đun sôi, vớt ra, gỡ lấy thịt đem ướp với nước mắm, gừng băm và tiêu xay. Phần xương cá bạn đổ vào nồi đun tiếp lấy gạn lấy nước dùng trong. Ảnh: PasGo.vn.
Cho phần nước trong sang nồi khác, đun sôi trở lại. Nêm gia vị nước mắm, muối, mì chính vừa ăn, tiếp đó thả rau cải cúc vào. Rau cải cúc rất nhanh chín đun lâu sẽ bị nhũn. Cho rau vào chỉ cần sôi trở lại. Cuối cùng cho phần thịt cá rô đã ướp gia vị ở trên vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Ảnh: Kokotaru.com.