Nguyên liệu cơm bọc trứng cút chiên giòn: 1 bát con cơm nguội nấu bằng gạo dẻo, 1 quả trứng gà, 1/2 củ cà rốt, 10 quả trứng chim cút, 1 muỗng canh bột mì hoặc tinh bột bắp, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, bột chiên xù. Bước 1 sơ chế nguyên liệu: Ở bước này bạn lấy cà rốt bào nhỏ. Trứng cút luộc chín, ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ. Bước 2: Các nguyên liệu gồm cơm, trứng, hành lá, trứng gà, cà rốt, bột mì và các gia vị cho hết vào bát tô trộn đều. Sau đó cho bát cơm đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Cách làm cơm viên chiên này sẽ giúp cơm dẻo sánh đễ vo viên. Bước 3 bắt đầu bọc cơm quanh quả trứng: Bạn hãy lấy ít cơm dùng tay ấn cho cơm dẹp xuống. Tiếp đó cho trứng cút vào vo viên chặt để cơm bao kín quanh quả trứng.Tiếp tục lăn quả trứng đã bao cơm qua bột chiên xù. Khi lăn bạn nhớ vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên cơm.Bạn hãy lần lượt viên cơm bọc kín hết số trứng đã chuẩn bị. Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng rồi cho từng viên vơm vào chiên với lửa vừa. Bạn phải chiên các viên cơm tới khi vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.Cuối cùng hãy xếp các viên cơm bọc trứng cút chiên giòn ra dĩa. Bạn có thể ăn món này khi nóng chấm với tương cà chua chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích mê.
Nguyên liệu cơm bọc trứng cút chiên giòn: 1 bát con cơm nguội nấu bằng gạo dẻo, 1 quả trứng gà, 1/2 củ cà rốt, 10 quả trứng chim cút, 1 muỗng canh bột mì hoặc tinh bột bắp, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, bột chiên xù.
Bước 1 sơ chế nguyên liệu: Ở bước này bạn lấy cà rốt bào nhỏ. Trứng cút luộc chín, ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
Bước 2: Các nguyên liệu gồm cơm, trứng, hành lá, trứng gà, cà rốt, bột mì và các gia vị cho hết vào bát tô trộn đều. Sau đó cho bát cơm đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Cách làm cơm viên chiên này sẽ giúp cơm dẻo sánh đễ vo viên.
Bước 3 bắt đầu bọc cơm quanh quả trứng: Bạn hãy lấy ít cơm dùng tay ấn cho cơm dẹp xuống. Tiếp đó cho trứng cút vào vo viên chặt để cơm bao kín quanh quả trứng.
Tiếp tục lăn quả trứng đã bao cơm qua bột chiên xù. Khi lăn bạn nhớ vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên cơm.
Bạn hãy lần lượt viên cơm bọc kín hết số trứng đã chuẩn bị.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng rồi cho từng viên vơm vào chiên với lửa vừa. Bạn phải chiên các viên cơm tới khi vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Cuối cùng hãy xếp các viên cơm bọc trứng cút chiên giòn ra dĩa. Bạn có thể ăn món này khi nóng chấm với tương cà chua chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích mê.