Bí quyết rang cơm hạt giòn, không dính mà vẫn mềm không bị khô

Google News

Để rang cơm không dính, hạt cơm rời mà vẫn mềm, bạn hãy thử những bí quyết sau đây

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang cơm giòn tơi, không dính.

Cơm rang là món khoái khẩu giúp đổi vị cho bữa ăn gia đình. Nhưng thực tế nhiều người chỉ muốn thưởng thức cơm rang ở nhà hàng vì khi tự rang cơm, đĩa cơm không tơi mà hay bị dính vào nhau, hạt cơm cũng không được trong, bóng và săn chắc, giòn ngon.

Nếu bạn nắm được bí quyết rang cơm dưới đây chắc chắn sẽ chinh phục được món cơm rang khi tự làm tại nhà.

Bi quyet rang com hat gion, khong dinh ma van mem khong bi kho

Nhiều người chỉ muốn thưởng thức cơm rang ở nhà hàng vì khi tự rang cơm, đĩa cơm không tơi mà hay bị dính vào nhau

Nguyên liệu rang cơm:

- Cơm nguội

- Chả lụa

- Lạp xưởng

- Trứng

- Củ cải muối sợi

Bi quyet rang com hat gion, khong dinh ma van mem khong bi kho-Hinh-2

Với cách rang cơm này, hạt cơm rời ra, ráo, cơm không bị ướt hay dính cục. Xen lẫn là các "hạt giòn giòn" nhai lạ miệng

Cách rang cơm:

- Dùng cơm nguội để chiên

- Trộn cơm với lòng trắng trứng trước khi chiên

Bi quyet rang com hat gion, khong dinh ma van mem khong bi kho-Hinh-3

Khi rang cơm, trộn cơm chỉ với 2 lòng trắng trứng. Phần trứng còn lại thì đem chiên rồi dầm mới bỏ vào cơm

- Nếu là cơm mới, nấu trong ngày: nấu cơm ít nước hơn bình thường. Nấu xong, xới cơm cho tơi, để nồi cơm trước quạt cho cơm nguội (xới tới lui 2-3 lần cho nguội hẳn)

- Có thời gian thì cứ để cơm nguội tự nhiên

Cách làm hạt cơm giòn:

- Lấy 1 ít cơm trắng, rắc lên cơm 1 ít bột chiên giòn vừa đủ áo đều hạt cơm, đem chiên với lửa vừa cho vàng đều 

- Hạt cơm vàng thì để ráo dầu. Chiên cơm xong thì trộn các hạt cơm giòn này vào, sẽ được món cơm rang như ý.

Chúc các bạn thành công với cách rang cơm này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Theo Linh Nguyen/Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)