Món nem nướng đặc sản Hà Tiên khá giống với nem nướng Ninh Hòa. Điểm đặc biệt là nước chấm được làm từ tương ngọt nấu chín với nước me chua.Nem Hà Tiên thường dài chừng một ngón tay, được nướng chín vàng trên bếp than hồng rồi cuộn cùng rau xà lách, tía tô, húng, dưa chuột, khế, chuối chát...Bánh tằm bì không phải quá xa lạ tuy nhiên món đặc sản Hà Tiên này thường đậm đà hấp dẫn hơn vì được rưới nước cốt dừa béo ngậyBánh tằm bì ngon phải đảm bảo sợi bánh sau khi hấp chín vừa mềm vừa dai. Khi ăn bánh phải có đủ vị béo ngậy, hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước mắm pha khéo léo và vị thanh mát của rau sống, giá đỗ, dưa chuột ăn kèm.Cơm gà Hà Tiên có hương vị kết hợp giữa ẩm thực Việt với Hoa và Khơ Me.Thành phần gà trong món cơm gà Hà Tiên thường được ướp với rất nhiều gia vị thơm ngon và nướng vàng để ăn kèm cơm chứ không phải luộc như cơm gà nơi khác.Hủ tiếu hấp là món ngon có chất riêng của Hà Tiên.Trong món đặc sản Hà Tiên này, hủ tiếu được hấp chín ăn kèm với bì thính và thịt heo nạc xắt sợi, chả giò chiên hoặc thịt nướng, dưa leo, giá và một ít rau thơm, mỡ hành, ớt băm nhuyễn... rất hợp và ngon miệng.Món bánh lọt xào Hà Tiên thường có trứng gà, giá, hẹ tươi, tôm tươi trộn với lạc rang được giã dập, hành lá, chanh tỏi ớt, và các gia vị ăn kèm…Bánh lọt xào phải thưởng thức khi còn nóng, bạn mới cảm nhận hết vị tươi ngon của nó.Bánh canh hải sản là một trong những món ăn ngon nhất phải kể đến của vùng biển Hà Tiên.Bạn sẽ thích mê khi nhâm nhi những sợi bánh canh trắng trong với miếng mực giòn sừn sựt, tôm tươi ngọt lừ và trứng cút với nước lèo từ xương và hải sản đậm đà rất ngon.Xôi Hà Tiên cũng trở thành một món đặc sản nổi bật vì cách chế biến vô cùng đặc biệt và khác lạ.Điểm tạo nên điểm nhấn của món xôi Hà Tiên là lớp bánh phồng cuộn bên ngoài thanh xôi để giữ chặt xôi và ăn ngon miệng hơn.
Món nem nướng đặc sản Hà Tiên khá giống với nem nướng Ninh Hòa. Điểm đặc biệt là nước chấm được làm từ tương ngọt nấu chín với nước me chua.
Nem Hà Tiên thường dài chừng một ngón tay, được nướng chín vàng trên bếp than hồng rồi cuộn cùng rau xà lách, tía tô, húng, dưa chuột, khế, chuối chát...
Bánh tằm bì không phải quá xa lạ tuy nhiên món đặc sản Hà Tiên này thường đậm đà hấp dẫn hơn vì được rưới nước cốt dừa béo ngậy
Bánh tằm bì ngon phải đảm bảo sợi bánh sau khi hấp chín vừa mềm vừa dai. Khi ăn bánh phải có đủ vị béo ngậy, hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước mắm pha khéo léo và vị thanh mát của rau sống, giá đỗ, dưa chuột ăn kèm.
Cơm gà Hà Tiên có hương vị kết hợp giữa ẩm thực Việt với Hoa và Khơ Me.
Thành phần gà trong món cơm gà Hà Tiên thường được ướp với rất nhiều gia vị thơm ngon và nướng vàng để ăn kèm cơm chứ không phải luộc như cơm gà nơi khác.
Hủ tiếu hấp là món ngon có chất riêng của Hà Tiên.
Trong món đặc sản Hà Tiên này, hủ tiếu được hấp chín ăn kèm với bì thính và thịt heo nạc xắt sợi, chả giò chiên hoặc thịt nướng, dưa leo, giá và một ít rau thơm, mỡ hành, ớt băm nhuyễn... rất hợp và ngon miệng.
Món bánh lọt xào Hà Tiên thường có trứng gà, giá, hẹ tươi, tôm tươi trộn với lạc rang được giã dập, hành lá, chanh tỏi ớt, và các gia vị ăn kèm…
Bánh lọt xào phải thưởng thức khi còn nóng, bạn mới cảm nhận hết vị tươi ngon của nó.
Bánh canh hải sản là một trong những món ăn ngon nhất phải kể đến của vùng biển Hà Tiên.
Bạn sẽ thích mê khi nhâm nhi những sợi bánh canh trắng trong với miếng mực giòn sừn sựt, tôm tươi ngọt lừ và trứng cút với nước lèo từ xương và hải sản đậm đà rất ngon.
Xôi Hà Tiên cũng trở thành một món đặc sản nổi bật vì cách chế biến vô cùng đặc biệt và khác lạ.
Điểm tạo nên điểm nhấn của món xôi Hà Tiên là lớp bánh phồng cuộn bên ngoài thanh xôi để giữ chặt xôi và ăn ngon miệng hơn.