1. Đậu phụ non om ngô bao tử và cồi sò điệp. Nguyên liệu: Đậu phụ non, ngô bao tử, đậu Hà Lan, hành tây, cồi sò điệp, gừng, rượu trắng, muối, đường, dầu hào, hành khô, tương ớt, hành lá, rau mùi. Ảnh: Thevietfresh.com.vn.Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cồi sò điệp rửa sạch, rưới vào cồi sò điệp một ít rượu trắng, và gừng thái nhỏ, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo. Ảnh: congthucmonngon.com.Đậu Hà Lan, ngô bao tử rửa sạch, ngô bao tử cắt làm đôi. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái lát mỏng. Phi hành thơm, cho cồi sò điệp vào xào khoảng 3 phút, đổ ra bát để riêng. Dùng chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn, cho đậu và ngô vào xào chín. Ảnh: congthucmonngon.com.Cho đậu phụ non, tương ớt vào, đậy kín nắp để đậu phụ ra nước, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho hành tây và cồi sò điệp vào đun cùng, đun lửa nhỏ tầm 3-5 phút, tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Ảnh: sotaynauan.com.2. Thịt gà xào rau củ thập cẩm. Nguyên liệu: Thịt gà phi lê, cà rốt, su hào, ngô bao tử, súp lơ trắng, gia vị, tỏi. Gà rửa sạch, bỏ da, thái thành từng lát vừa ăn. Cho vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và tỏi giã mịn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Ảnh: toinayangi.vn.Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch. Ảnh: congthucmonngon.com.Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch. Ảnh: congthucmonngon.com.Sau khi các rau củ đã chín, nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm. Ảnh: 6monngonmoingay.com.3. Nấm kho ngô bao tử. Nguyên liệu: Nấm, ngô bao tử, gia vị, hành lá, rau mùi, tỏi. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Ảnh: wolvesfitness.co.uk.Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm. Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Ảnh: toinayangi.vn.
1. Đậu phụ non om ngô bao tử và cồi sò điệp. Nguyên liệu: Đậu phụ non, ngô bao tử, đậu Hà Lan, hành tây, cồi sò điệp, gừng, rượu trắng, muối, đường, dầu hào, hành khô, tương ớt, hành lá, rau mùi. Ảnh: Thevietfresh.com.vn.
Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cồi sò điệp rửa sạch, rưới vào cồi sò điệp một ít rượu trắng, và gừng thái nhỏ, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo. Ảnh: congthucmonngon.com.
Đậu Hà Lan, ngô bao tử rửa sạch, ngô bao tử cắt làm đôi. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái lát mỏng. Phi hành thơm, cho cồi sò điệp vào xào khoảng 3 phút, đổ ra bát để riêng. Dùng chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn, cho đậu và ngô vào xào chín. Ảnh: congthucmonngon.com.
Cho đậu phụ non, tương ớt vào, đậy kín nắp để đậu phụ ra nước, nêm gia vị cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho hành tây và cồi sò điệp vào đun cùng, đun lửa nhỏ tầm 3-5 phút, tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Ảnh: sotaynauan.com.
2. Thịt gà xào rau củ thập cẩm. Nguyên liệu: Thịt gà phi lê, cà rốt, su hào, ngô bao tử, súp lơ trắng, gia vị, tỏi. Gà rửa sạch, bỏ da, thái thành từng lát vừa ăn. Cho vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và tỏi giã mịn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Ảnh: toinayangi.vn.
Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch. Ảnh: congthucmonngon.com.
Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch. Ảnh: congthucmonngon.com.
Sau khi các rau củ đã chín, nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm. Ảnh: 6monngonmoingay.com.
3. Nấm kho ngô bao tử. Nguyên liệu: Nấm, ngô bao tử, gia vị, hành lá, rau mùi, tỏi. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Ảnh: wolvesfitness.co.uk.
Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm. Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn.
Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa. Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Ảnh: toinayangi.vn.