Đọ tốc độ sạc không dây của iPhone 8/8 Plus và iPhone X?

Ba model iPhone đời mới nhất của năm 2017 đều được Apple hỗ trợ tính năng sạc không dây.

Tuy nhiên, tính năng sạc không dây của Apple lại không nhanh bằng Android.
 
Theo đó, iPhone 8/8Plus và iPhone X đều có thể sạc được trên bộ sạc không dây có công suất 5W lẫn công suất 7,5W. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian sạc không dây vẫn chậm hơn so với sạc bằng củ sạc bình thường. Các cuộc thử nghiệm gần đây cho thấy rằng, sạc iPhone X bằng củ sạc bình thường có tốc độ nhanh đáng kể so với khi sạc không dây. Đặc biệt, nếu bạn sạc bằng bộ cáp sạc USB Type-C.
Mới đây, chuyên trang Tom's Guide đã thực hiện bài test đọ tốc độ sạc không dây của ba model iPhone ra mắt năm 2017 để cho chúng ta biết được "ai nhanh hơn"?
Theo BGR, thay vì chỉ đo hiệu suất sạc không dây của iPhone X, chuyên trang Tom's Guide đã đem cả ba anh em mới ra mắt năm ngoái của nhà Táo nhằm cho chúng ta có cái nhìn thực tế hơn.
Kết quả của trang Tom's Guide chẳng khác gì kết quả của trang MacRumors đưa ra. Đhi iPhone X sạc bằng bộ sạc không dây 5W là chậm nhất và bộ cáp sạc USB Type-C cho kết quả nhanh nhất. Trong khi đó, bộ cáp sạc chuẩn Lightning kèm theo máy có tốc độ sạc nhỉnh hơn hoặc ngang ngữa bộ sạc không dây 7,5W tùy theo trường hợp.
Kết quả bài test tốc độ sạc trên iPhone X của Tom's Guide.
 Kết quả bài test tốc độ sạc trên iPhone X của Tom's Guide.
Cuộc thử nghiệm tộc độ sạc không dây trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng cho ra kết quả tương tự. Không thể phủ nhận sạc không dây rất tiện lợi cho chúng ta, nhưng trên thực tế thì nó không nhanh bằng bộ cáp sạc chuẩn Lightning đi kèm theo iPhone. Nếu chúng ta muốn sạc nhanh thì lựa chọn tốt nhất vẫn là bộ cáp sạc USB Type-C.
Kết quả bài test tốc độ sạc trên iPhone 8 Plus của Tom's Guide.
 Kết quả bài test tốc độ sạc trên iPhone 8 Plus của Tom's Guide.
Kết quả so sánh tốc độ sạc không dây trên iPhone 8/8Plus và iPhone X, phần thắng đã thuộc về iPhone 8. Bài test của Tom's Guide cho thấy bộ sạc không dây 7,5W sạc trên iPhone 8 nhanh gấp hai lần so với bộ sạc không dây 5W. Tuy nhiên chúng ta cũng nên xem xét lại, bởi lẽ ba mẫu iPhone này đều có hiệu suất cũng như dung lượng pin khác nhau, điều này có thể giải thích tại sao tỷ lệ sạc có sự chênh lệch.
Kết quả bài test tốc độ sạc trên iPhone 8 của Tom's Guide.
 Kết quả bài test tốc độ sạc trên iPhone 8 của Tom's Guide.
Kết luận cuối cùng, sạc không dây là một công nghệ tiên tiến và rất tiện lợi trong việc sạc pin, nhưng nếu chúng ta muốn sạc điện thoại nhanh hơn thì có lẽ nên sạc có dây. Ngoài ra, những ai đang sở hữu iPhone 8 vừa muốn trải nghiệm tính năng sạc không dây, vừa muốn sạc nhanh thì hãy tậu cho mình bộ sạc không dây 7,5W.
Tài Lâm

Đến lượt Galaxy S8/S8 Plus bị tố dính lỗi kỳ lạ

Trong lúc đang lo khắc phục vấn đề Galaxy Note 8 không nhận sạc sau khi sập nguồn, Samsung lại phải đối mặt với điều bất lợi mới: một số thiết bị Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus bị tố dính lỗi kỳ lạ.

Theo phàn nàn của một số chủ nhân Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus trên mạng xã hội Reddit và các diễn đàn dành cho người dùng Samsung, bộ đôi điện thoại flagship 2017 của hãng đã tự khởi động hoặc kích hoạt màn hình lại sau khi tắt một cách bí ẩn. Cụ thể, vấn đề bắt đầu khi người dùng tắt máy thông qua ấn giữ nút nguồn hoặc để máy ở trạng thái chờ sau khi màn hình tự tắt do không sử dụng. Thiết bị sau đó sẽ tự bật sáng màn hình trở lại trong khoảng 10 giây trước khi tự tắt một lần nữa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Do hiện tượng trên diễn ra cả ngày nên điện thoại bị hao pin rất nhanh. Video do một chủ nhân Galaxy S8 đăng tải cho thấy, điện thoại hết lần này đến lần khác tự tắt, rồi bật. Hiện tượng lạ xảy ra ngay cả khi điện thoại đang nằm trong ốp gập.

Xăng sinh học E5 vì sao chưa hấp dẫn người tiêu dùng?

Thiếu thông tin dẫn đến việc nhiều người dân còn thận trọng, chưa dám sử dụng xăng sinh học E5 khiến việc tiêu thụ xăng này gặp nhiều khó khăn.
 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc thay thế xăng khoáng RON 92 bằng xăng sinh học E5, từ ngày 1/1/2018 tất cả gần 540 cửa hàng xăng dầu ở TP HCM đồng loạt bán xăng E5. Tuy nhiên, sau gần 1 tuần triển khai bán đại trà loại xăng này, người dân ở thành phố sử dụng xăng E5 chưa nhiều.

Đến thời điểm này, Sở Công Thương TP HCM chưa có số liệu thống kê tỷ lệ người sử dụng xăng E5 trong tuần đầu tiên triển khai bán đại trà loại xăng này, nhưng theo quan sát của phóng viên tại số cửa hàng xăng dầu ở đường Hai Bà Trưng, quận 1; đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3; đường Hùng Vương, quận 5… số người đổ xăng sinh học E5 còn rất ít. Theo một số nhân viên bán xăng tại đây, tỷ lệ người đổ xăng E5 chỉ khoảng 30%.
Tỷ lệ người mua xăng E5 tại TP HCM mới chỉ đạt tỷ lệ khoảng 30%. (Ảnh minh họa: NLĐO)
Tỷ lệ người mua xăng E5 tại TP HCM mới chỉ đạt tỷ lệ khoảng 30%.
(Ảnh minh họa: NLĐO) 

LG V30 “hồng mâm xôi” sẽ ra mắt tại CES 2018

LG V30 “hồng mâm xôi” -  màu hồng đỏ đậm hơn nhiều màu sắc hoa hồng mà trước đây chúng ta đã từng nhìn thấy với các nhãn hiệu khác như Galaxy S8.

LG V30 là chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của hãng điện tử nổi tiếng đến từ Hàn Quốc với thiết kế và phần cứng nổi bật, phù hợp với chụp ảnh và giải trí.
LG V30 Raspberry Rose (ảnh: Androidpit)
LG V30 Raspberry Rose (ảnh: Androidpit) 
Tại sự kiện CES 2018, phiên bản LG V30 “hồng mâm xôi” sẽ không có nhiều khác biệt so với các màu khác về mặt thông số kĩ thuật. LG hy vọng rằng phiên bản mới bắt mắt này có thể giành lại một số khách hàng sau thời kỳ khó khăn của công ty nhằm tạo ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu. Được biết LG V30 Raspberry Rose được thiết kế dành riêng cho các tín đồ thời trang với màu sắc cực kì nổi bật. Và đây sẽ là món quà khá lý tưởng cho ngày Valentine.

Đọc nhiều nhất

Tin mới