Dịch corona ngày 17/2: TQ ca tử vong vẫn tăng, Vĩnh Phúc 2 người xuất viện hôm nay

(Kiến Thức) - Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6h00, ngày 17/02/2020, tổng số ca mắc nCoV trên toàn thế giới là 71.223 trường hợp, tăng hơn 1.900 trường hợp so với thời điểm 21h20 tối ngày 16/2.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 17/2 thông báo đã có thêm 100 ca tử vong tại tỉnh này do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trong ngày 16/2, qua đó nâng tổng số người thiệt mạng do dịch bệnh nguy hiểm này tại Trung Quốc đại lục lên con số 1.765 trường hợp. Thông báo cũng cho biết đã có 1.933 ca nhiễm Covid-19 mới tại tỉnh Hồ Bắc tính đến hết ngày 16/2.
Dich corona ngay 17/2: TQ ca tu vong van tang, Vinh Phuc 2 nguoi xuat vien hom nay
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cách ly trong bệnh viện. 
Như vậy đến nay, Hồ Bắc, khu vực tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã ghi nhận 58.182 ca nhiễm và 1.695 trường hợp tử vong.
So với hôm qua, số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc đã tăng gần 5%, nhưng số người tử vong đã giảm so với 139 ca trước đó. Gần 90% ca nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán, nơi được cho là khởi phát của dịch. .
Toàn thế giới hiện có 71.223 trường hợp nhiễm bệnh, 1.770 người chết và 10.607 người được chữa khỏi. 5 ca tử vong vì Covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục gồm Phillippines: 1; Hồng Kông 1 người; Đài Loan (Trung Quốc) 1 người; Pháp 1 người; Nhật Bản 1 người.
Giới chức Hồ Bắc thông báo thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm từ ngày 13/2. Theo đó, các trường hợp có biểu hiện lâm sàng hoặc được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus sẽ được tính chung vào số liệu ca nhiễm mới.
Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải khẳng định 7/11 người nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc hiện đã âm tính với virus này.
Dich corona ngay 17/2: TQ ca tu vong van tang, Vinh Phuc 2 nguoi xuat vien hom nay-Hinh-2
Trạm kiểm tra xã Sơn Lôi. Ảnh: Zing. 
Ngày 16/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết trên địa bàn Vĩnh Phúc ghi nhận 11 ca mắc Covid-19. 7 ca đã được điều trị, kết quả xét nghiệm âm tính trở lại. Trong đó có 5 người đã âm tính lần 2. "Theo quy định của Bộ Y tế, khi người bệnh không còn triệu chứng và cho kết quả âm tính với Covid-19 lần 2 thì là khỏi bệnh, được trở về cộng đồng. Như vậy, 5 người âm tính lần 2 này đã khỏi bệnh", ông Hải nói.
Trong 5 ca này, ngoài 3 ca đã được xuất viện sau khi điều trị khỏi ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hai ca còn lại được điều trị tại địa phương, dự kiến xuất viện vào hôm nay.
Hai bệnh nhân này đang cách ly ở Phòng khám đa khoa Quang Hà, là P.T.B. (42 tuổi, dì của bệnh nhân N.T.D.) và N.T.N. (thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon Plast về từ Vũ Hán, Trung Quốc, cùng đoàn với bệnh nhân N.T.D.).

Video "Người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly do Virus Corona đang ở Trung Quốc". Nguồn: THDT.

Bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi) đã lây bệnh sang 6 người. Bố của D. là bệnh nhân mới nhất nhiễm Covid-19, ca thứ 11 ở Vĩnh Phúc và là ca thứ 16 tại Việt Nam, ngày 16/2 vẫn còn dương tính với virus này.
Ông Hải cho biết thêm hai người còn lại trong nhóm 8 người công ty Nihon, đến hôm nay cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, đoàn 8 người thì có 6 người dương tính với Covid-19.
Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vẫn là nơi có nhiều ca mắc Covid-19 nhất trên khắp cả nước với 6 ca. Xã Sơn Lôi có khoảng trên 2.800 hộ dân với gần 11.000 nhân khẩu (bao gồm cả dân số cơ học đến địa bàn sinh sống, làm ăn), Từ sáng 13/2, địa phương bắt đầu cho phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi trong 20 ngày (13/2 đến 3/3) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Thẻ đeo kháng khuẩn được quảng cáo rầm rộ có giúp phòng ngừa virus corona?

(Kiến Thức) - Những ngày gần đây, thẻ đeo kháng khuẩn được nhiều người lùng sục đặt mua để phòng tránh sự lây nhiễm của virus corona. Trước tình trạng này, chuyên gia cảnh báo người tiêu dùng cẩn thận “tiền mất tật mang”.

Trước diễn biến mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), nhiều người bán hàng đã lợi dụng sự lo lắng của người dân về dịch bệnh để bán hàng.
Gần đây, mạng xã hội đăng tải rất nhiều hình ảnh quảng cáo các loại thẻ đeo kháng khuẩn có tác dụng như "thần dược" chống virus corona. Không ít người, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ đã lùng sục tìm mua loại thẻ kháng khuẩn này cho con đeo đi học. Tuy nhiên, hầu hết là họ chỉ nghe quảng cáo chứ không biết thực hư tác dụng của thẻ kháng khuẩn như thế nào.

Dịch corona ngày 14/2: Ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng, Hà Nội cách ly 28 người nghi mắc

(Kiến Thức) - Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc - tâm chấn dịch Covid-19 vào sáng 14/2, đã có thêm 116 người chết và 4.823 trường hợp nhiễm covid-19. Trong khi đó, Hà Nội đang cách ly 28 người nghi nhiễm Covid-19.

Tính đến sáng ngày 14/2, toàn thế giới hiện có 65.247 trường hợp nhiễm bệnh, 1.489 người chết (3 ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là 1 người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, 1 người đàn ông ở Hong Kong và 1 cụ bà trong độ tuổi 80 ở Nhật Bản).
Trong ngày 13/2 , Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, địa phương ghi nhận thêm 4.823 ca nhiễm Covid-19 và 116 người tử vong do dịch bệnh này,

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Ngày 13/2, Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19 (trước đây gọi là nCoV).

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, bệnh nhân tử vong là một cụ bà 80 tuổi ở tỉnh Kanagawa, gần thủ đô Tokyo. Cụ bà không hề đi du lịch trong thời gian gần đây, và được phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi qua đời. Trước đó, bà đã được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện từ ngày 1-2, sau đó bị suy giảm chức năng hô hấp từ ngày 6-2.

Đọc nhiều nhất

Tin mới