![]() |
| Thịt trâu bò ngoại nhập khẩu đang được bày bán tràn lan trên thị trường với giá khá rẻ. |
![]() |
| Thịt trâu bò ngoại nhập khẩu đang được bày bán tràn lan trên thị trường với giá khá rẻ. |
![]() |
| Trại gà Đông Tảo Quynh Thanh là một trong những trang trại gà Đông Tảo lớn của xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên với số lượng gà Đông Tảo thuần chủng - loại gà có cặp chân “siêu khủng” - cung cấp ra thị trường lên đến hàng trăm con/năm. |
![]() |
| Chia sẻ với Kiến Thức, chủ trang trại gà Đông Tảo Quynh Thanh cho biết, hiện trang trại có khoảng 200 con gà Đông Tảo thuần chủng cung cấp cho thị trường dịp Tết Nguyên Đán 2018 tới. |
![]() |
| Đây đều là gà tuyển chọn, trong đó có phân nửa đã được khách hàng đặt trước để làm quà biếu, chờ gần Tết mới đến bắt. Nhiều người sợ hết nên đã đặt từ đầu tháng 11 âm lịch. |
![]() |
| Theo chủ trang trại, hầu hết những khách hàng đặt gà Tết trước đều là khách quen, còn hàng ngày trang trại vẫn đón thêm nhiều khách lẻ cũng như các nhà hàng trong tỉnh và ngoại tỉnh đặt mua. |
![]() |
| Hiện với gà thịt, trại gà Đông Tảo Quynh Thanh bán giá từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng/ kg, loại rẻ hơn có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/kg. Trung bình loại gà này có trọng lượng khoảng 3,5 - 4 kg. |
![]() |
| Với những con có hình dáng đẹp, chủ trang trại không bán theo cân nặng mà bán theo con với giá từ 1.7 - 3 triệu đồng/con. |
![]() |
| Một số con được giá, chủ trại gà bán 4 - 5 triệu đồng/con cho khách làm quà biếu dịp Tết. |
![]() |
| Một con gà Đông Tảo thuần chủng, loại chân sần sùi được chủ trại gà Quynh Thanh bán với giá 3 triệu đồng. |
![]() |
| Chủ trại gà Quynh Thanh cho biết, loại gà Đông Tảo chân khủng được ưa chuộng khoảng vài năm về trước. |
![]() |
| Thời điểm đó giá bán mỗi con gà lên đến 5 - 7 triệu là chuyện bình thường. |
![]() |
| Tuy nhiên, một năm trở lại đây, giống gà Đông Tảo dạng chân tròn, vẩy rồng được thịnh hành và được bán với giá cao hơn. |
![]() |
| Chủ trại gà Quynh Thanh bắt con gà Đông Tảo chân sùi cho khách hàng xem. |
![]() |
| Chân gà Đông Tảo to, có nhiều vảy thịt, cụm đế và ngón cũng to, màu sắc hài hòa và đều... |
![]() |
| Còn đây là những con gà có giá từ 1,7 - 2,5 triệu đồng/con đã được khách hàng đặt mua để làm quà biếu, chờ gần Tết mới đến bắt. |
![]() |
| Cũng theo chủ trại gà Quynh Thanh, gà Đông Tảo có giá trị cao nhưng sức đề kháng lại thấp hơn so với gà thông thường. Do đó, người nuôi phải đầu tư rất nhiều công sức, kỹ thuật và thời gian, chỉ cần một thay đổi nhỏ từ thời tiết, gà có thể đổ bệnh hoặc chết rất nhanh. |
![]() |
| Do vậy các trang trại thường tự sản xuất và ấp gà con. Những con giống đẹp sẽ được chọn để nuôi phục vụ bán Tết, những con kém chất lượng sẽ được nuôi thương phẩm, bán lấy thịt khi đủ lớn. |
![]() |
| Một cặp chân gà Đông Tảo "khủng" nặng gần 1kg được chủ trang trại đem ngâm rượu. |
Toàn bộ Ban Giám đốc Công ty Metaland và đã bị Công an TP HCM bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản núp bóng "hợp đồng kỳ nghỉ".
Bộ GD&ĐT công bố danh sách 111 ngành học được nhận học bổng từ 3,7 đến 5,5 triệu đồng/tháng cho sinh viên từ năm 2025.
Bộ GD&ĐT công bố danh sách 111 ngành học được nhận học bổng từ 3,7 đến 5,5 triệu đồng/tháng cho sinh viên từ năm 2025.
Toàn bộ Ban Giám đốc Công ty Metaland và đã bị Công an TP HCM bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản núp bóng "hợp đồng kỳ nghỉ".
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời sử dụng xe chuyên dụng đưa một bệnh nhi bị đứt lìa ngón tay đến bệnh viện cấp cứu.
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương hoàn thiện, đưa các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành vào vận hành, kết nối đồng bộ.
Bộ GD&ĐT đề xuất xử phạt tới 50 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm.
Tuần qua, TP HCM ghi nhận 546 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 29,3% so với trung bình 4 tuần trước, chuyên gia khuyến cáo người dân không chủ quan.
Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI, năm 2026, là sự kiện văn hóa quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
Do mực nước sông Đà xuống thấp bất thường, nhiều lồng nuôi cá trên địa bàn xã Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bị mắc cạn, dẫn tới cá chết hàng loạt.
Không đăng ký môi trường hoặc đăng ký không đầy đủ nội dung về chất thải, dự án, cơ sở có thể bị xử phạt tới 530 triệu đồng.
Chiếc xe tải biển số Phú Thọ đang lưu thông trên Quốc lộ 37 (tỉnh Sơn La) bất ngờ lao xuống tà luy âm, khiến 3 người thương vong.
Từ ngày 1/7/2026, chính thức bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch lái xe, theo Thông tư mới Bộ trưởng Bộ Công an vừa ban hành.
Tỉnh Quảng Ngãi ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thu hồi kinh phí hỗ trợ các trường hợp không đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ sau sáp nhập.
Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hoạt động xuyên quốc gia, bắt giữ 12 đối tượng.
Vụ nổ súng khiến 1 người tử vong, 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện đã xảy ra ở phường Lào Cai (Lào Cai).
Thời tiết hôm nay 27/6, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, một số nơi xuất hiện mưa rất to.
Chính phủ quy định chi tiết xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về truyền, phát bản tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.
Sau vụ xô xát giữa hai người bán hàng ở Phú Thọ, người phụ nữ dùng vòi rửa xe áp lực cao xịt vào mặt đối phương đã bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố.
3 trường chuyên: Sư phạm, Ngoại ngữ, Nguyễn Tất Thành giảm điểm chuẩn để tuyển thêm thí sinh cho lớp 10 năm học 2026-2027.