![]() |
| Những tờ rơi chào mời người dân vay tiền của băng nhóm tín dụng đen được treo đầy trên các cây, cột điện từ thành thị đến nông thôn. |
![]() |
| Những tờ rơi chào mời người dân vay tiền của băng nhóm tín dụng đen được treo đầy trên các cây, cột điện từ thành thị đến nông thôn. |
|
| Nằm trong địa phận Công viên Địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, chợ Sủng Tráng là một trong hàng chục chợ phiên vẫn tồn tại từ nhiều đời nay ở vùng đất địa đầu của Tổ quốc. Chợ phiên Sủng Tráng họp mỗi tuần một phiên vào sáng chủ nhật hàng tuần. Từ rất sớm, người dân đã đến chợ mua bán sản vật, hàng hóa. |
|
| Sủng Tráng vẫn đều đặn họp mỗi tuần một phiên vào sáng chủ nhật hàng tuần với những hàng hóa, sản vật địa phương cùng sắc màu rực rỡ, bắt mắt trên trang phục đa dạng của các dân tộc sống trong vùng. |
![]() |
| Do đặc điểm địa hình hiểm trở, dân cư thưa thớt nên chợ phiên Sủng Tráng không chỉ là nơi mua bán mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu mỗi dịp cuối tuần. Con đường liên xã chật kín dòng người đến chợ. |
|
| Những đứa trẻ háo hức cùng mẹ đi chơi chợ. |
|
| Cảnh mua bán chỉ diễn ra tấp nập từ sáng đến non trưa. |
![]() |
| Đang dịp cuối năm, sắp đến Tết của người Mông nên những sạp bán quần áo, trang phục luôn tấp nập người mua bán. |
![]() |
| Người dân sinh sống trên cao nguyên đá trải dài 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc đa phần là người Mông với trang phục rực rỡ đặc trưng. |
![]() |
| Hàng hóa được bày bán ở bất kỳ chỗ trống nào trong khu vực chợ. Cũng như những chợ phiên ở vùng đồng bằng, hàng hóa ở đây cũng đủ loại từ đơn giản như vàng mã, hương... |
![]() |
| Người đàn ông này đến chợ chỉ để bán mấy chiếc điếu cày tự tay làm với giá 35 ngàn đồng/chiếc. |
![]() |
| Bột giặt, chậu giặt được bày bán giữa lòng đường. |
![]() |
| Điện thoại, smartphone các loại thu hút khá đông khách mua với giá từ 200 ngàn đồng đến khoảng trên 2 triệu đồng/chiếc. |
![]() |
| Ti vi, bếp ga được bày bán trong chợ. Chủ quầy hàng cho biết giá tivi chỉ từ vài trăm ngàn đồng đến trên dưới 2 triệu đồng. |
![]() |
| Chợ Sủng Tráng cũng có một khu dành riêng cho việc mua bán, trao đổi chim cảnh. |
![]() |
| Phiên chợ cũng là dịp để những người đàn ông hẹn lịch cắt tóc. |
![]() |
| Sau vài giờ chơi chợ những đứa trẻ thoải mái ngủ ngay trên lưng mẹ. |
![]() |
| Sau khi mua bán, những người phụ nữ thưởng thức phở hay quà bánh. |
![]() |
| Những người đàn ông hàn huyên bên chén rượu sau một tuần chưa gặp gỡ. |
![]() |
| Một phụ nữ người Dao ở chợ phiên Sủng Tráng. |
![]() |
| Khá đông các bà, các cô ghé qua hàng bỏng ngô trước khi về nhà. |
![]() |
| Đi ô tô muốn qua chợ phải đợi đến non trưa, lúc chợ đã vãn người mới có thể đi. |
![]() |
| Trên nhiều tuyến đường, khu dân cư, chợ búa ở TPHCM xuất hiện nhan nhản tờ rơi, mẫu quảng cáo cho vay “nóng”, vay trả góp với nhiều hình thức “ưu đãi” như “vay tiền không cần thuế chấp, thủ tục đơn giản nhanh gọn, nhận tiền trong vòng 30 phút... |
Hơn một vạn người dân, du khách du xuân, tham quan, lễ bái tại đền Tranh xã Ninh Giang (Hải Phòng) những ngày đầu xuân. Điều đặc biệt gì khiến ngôi đền hút khách?
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Trong tiếng trống giục và nhịp mái dầm dồn dập, ngư dân gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, một mùa biển mới thuận buồm xuôi gió.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.
Ô tô kéo theo xe máy trên tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Tất Thành phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng). Người đàn ông điều khiển xe máy tử vong.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Lễ hội Chùa Hương Tích 2026 sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ (tức chủ nhật, ngày 22/2/2026).
Ngày 20/2, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh tưng bừng tổ chức lễ hội rước pháo Đồng Kỵ thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương trẩy hội.
Lễ hội tại Gò Đống Đa (Hà Nội) diễn ra trong hai ngày, gồm tế lễ, rước kiệu, biểu diễn sử thi và hoạt động tín ngưỡng truyền thống, ôn lại chiến công hào hùng.
6 trận động đất liên tiếp ở Quảng Ngãi, đều là kích thích liên quan đến tích nước hồ, nhưng không gây rủi ro thiên tai theo phân cấp.
Bộ Công an chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định quy định các biện pháp xử lý tin giả, sai sự thật, xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia chống tin giả.
Người đàn ông chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu bị cảnh sát giao thông dừng kiểm tra liền đốt xe khi xin bỏ qua lỗi nhưng không được.
Ngôi làng ở Ninh Bình có 4 cây cổ thụ là cây di sản Việt Nam được cả làng xem như báu vật, bảo vệ từ đời này qua đời khác.
Trong quá trình làm nhiệm vụ trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện tài xế lái xe không đúng hạng bằng và một số lỗi khác.
Tại một nút giao thông ở Hà Nội, camera AI phát hiện 22 trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu - vượt đèn đỏ, và 16 trường hợp không đội mũ bảo hiểm trong ngày mùng 4 Tết.
Đám cháy bùng phát dữ dội tại căn nhà 1 trệt 1 lầu trong hẻm sâu ở phường Lái Thiêu, TP HCM (trước là TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt khống chế ngọn lửa và đưa cụ ông ra ngoài an toàn.
Như thường lệ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, bà con dân tộc Mông ở hai xã Văn Chấn và Phình Hồ (Lào Cai) lại mở hội xuân giữa mây mù bao phủ.
Ô tô chở 3 người va chạm xe máy đang đỗ tại đoạn đèo thuộc xã Phước Dinh (Khánh Hòa), khiến cả hai phương tiện lộn nhiều vòng rồi cùng rơi xuống vực.
Dự báo thời tiết 21/2/2026 (mùng 5 Tết), hầu hết các vùng trên cả nước đều có nắng, trong đó, miền Bắc tăng nhiệt đến 26 độ, chỉ rét về đêm và sáng.
Lễ hội Chùa Hương Tích 2026 sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ (tức chủ nhật, ngày 22/2/2026).
Hơn một vạn người dân, du khách du xuân, tham quan, lễ bái tại đền Tranh xã Ninh Giang (Hải Phòng) những ngày đầu xuân. Điều đặc biệt gì khiến ngôi đền hút khách?
Ngày 20/2, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh tưng bừng tổ chức lễ hội rước pháo Đồng Kỵ thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương trẩy hội.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) để giám sát giao thông và xử lý ô tô khách vi phạm.
Liên quan vụ học sinh lớp 5 ở Cà Mau bị rạch tay, do người thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, công an đã bàn giao cho gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM tăng mạnh, khiến nhiều tuyến đường, trong đó có quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc đông đúc.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng thông tin vừa triệu tập 9 đối tượng làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.