Đâm dao kinh hoàng ở Thụy Sĩ, nhiều người bị thương

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tấn công bằng dao làm nhiều người bị thương ở thị trấn Zofingen, Thụy Sĩ.

RT đưa tin, vụ tấn công bằng dao xảy ra tại thị trấn Zofingen ngày 15/5. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông dùng dao đâm vào nhiều người. Theo truyền thông địa phương, nghi phạm này tấn công các mục tiêu ngẫu nhiên, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.
"Nghi phạm đã đâm nạn nhân đầu tiên tại ga tàu của thị trấn, trước khi tiến về khu đô thị Strengelbach lân cận và tấn công nhiều người hơn trên đường đi", cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.
Dam dao kinh hoang o Thuy Si, nhieu nguoi bi thuong
Quang cảnh trung tâm thị trấn Zofingen. Ảnh: Wikipedia.  
Một nhân chứng nói với trang Argovia Today rằng nạn nhân đầu tiên là một phụ nữ đang mang thai.
Sau khi gây án, nghi phạm đã trốn vào một tòa nhà và cố thủ trong đó hai giờ. Sau khi cảnh sát thuyết phục, người đàn ông này mới ra đầu thú và bị bắt giam.
Hiện chưa rõ chính xác bao nhiêu người bị thương trong vụ đâm dao. Tuyên bố của cảnh sát cho biết, một vài xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường và nhiều người phải nhập viện vì vết đâm. Kẻ đâm dao cũng bị thương.
Thụy Sĩ vốn được biết đến là một quốc gia an toàn. Tuy nhiên, các trường hợp tội phạm bạo lực tại nước này đã gia tăng trong thập kỷ qua và cao kỷ lục vào năm ngoái.
Vụ đâm dao ngày 15/5 xảy ra chỉ hơn hai tháng sau khi cảnh sát bắt giữ một nam thiếu niên 15 tuổi vì hành vi đâm một người đàn ông Do Thái ở Zurich.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Kinh hoàng nhiều vụ xả súng tại Mỹ chỉ trong một đêm

Thống đốc Nga vừa bị đâm là ai?

Ông Andrei Chibis, Thống đốc vùng Murmansk của Nga, đã bị một đối tượng đâm dao vào bụng sau cuộc gặp với người dân ở thị trấn Apatity hôm 4/4.

Truyền thông địa phương đưa tin, Thống đốc vùng Marmansk Andrei Chibis đã bị đâm dao vào bụng sau một cuộc gặp với người dân tại thị trấn Apatity ngày 4/4. Theo hãng thông tấn TASS, ông Chibis đã được đưa vào viện và kẻ tấn công đã bị bắt giữ.
Thong doc Nga vua bi dam la ai?
Ông Chibis được bổ nhiệm làm Thống đốc Murmansk từ năm 2019. Ảnh: BO.  

Khoảnh khắc kinh hãi nữ du khách bị bò húc trên bãi biển

Đoạn video dưới đây ghi lại khoảnh khắc một nữ du khách bị con bò đực to lớn tấn công trên bãi biển ở Cabo, Mexico.

Daily Mail đưa tin, vụ việc xảy ra tại bãi biển La Forrtuna, gần San Lucas, Mexico. Khi đó, một nữ du khách đang thu dọn đồ trên bãi cát thì con bò đột nhiên tiến lại gần và chúi mũi vào chiếc túi của cô.

Choáng ngợp trước cảnh ma mị của nhà máy bỏ hoang ở Italy

Thung lũng Mills ở Italy chứa một nhà máy bỏ hoang từ lâu đã nổi tiếng trên mạng. Thậm chí, nơi này còn được xếp vào “những địa điểm bỏ hoang đẹp ma mị” hàng đầu thế giới.

Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy

“Valle dei mulini” hay “Thung lũng Mills” là một khu nhà máy bỏ hoang nằm nép mình dưới đáy một khe nứt sâu ở trung tâm của Sorrento, Italy. (Ảnh: IT)

Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-2
Vết nứt sâu trên đá nơi chứa các tòa nhà đổ nát bắt nguồn từ một vụ phun trào núi lửa tàn phá khu vực Địa Trung Hải 35.000 năm trước.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-3
Ở trung tâm của hẻm núi này là tòa nhà 6 tầng, một nhà máy bị bỏ hoang vào đầu thế kỷ 20. Những lớp rêu dày, các nhánh cây dương xỉ mọc um tùm và đủ loại cây leo đã bao phủ tòa nhà, khiến nó trông giống một khối đá tự nhiên hơn là một tạo tác của con người.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-4
Giống như các hẻm núi khác dọc theo bờ biển của Sorrentine, nơi này được hình thành cách đây khoảng 35.000 năm sau vụ phun trào của Phlegraean Fields, một ngọn núi lửa đang hoạt động ở phía Tây Napoli.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-5
Các dòng dung nham đã tạo ra những vách đá và hẻm núi ấn tượng mà giờ đây tạo thành ranh giới tự nhiên giữa các thị trấn Meta, Piano di Sorrento, Sant'Agnello và Sorrento.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-6
Nơi đây ban đầu vốn là một tổ hợp những nhà máy. Khi các nhà máy bột mì dần được xây dựng từ thế kỷ 13, các khu công nghiệp khác cũng bắt đầu mọc lên để tận dụng lợi thế của vùng nước phía dưới như xưởng cưa, nhà giặt.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-7
Sau khi việc xay xát bột mì phần lớn được chuyển sang các nhà máy mì ống gần đó, khu vực công nghiệp này phần lớn trở nên lỗi thời. Sau cùng, các tòa nhà bị đóng cửa và bỏ hoang vào những năm 1940.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-8
Kể từ khi đóng cửa, các tòa nhà bằng gạch dần dần bị thảm thực vật “xâm chiếm”. Phần lớn đáy thung lũng được che bóng bởi các bức tường và tầng cao, làm tăng cảm giác ma mị và âm u.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-9
Những tòa nhà tuyệt đẹp ẩn mình trong thung lũng Mills trông chẳng khác gì cảnh phim viễn tưởng khi thế giới không có bóng dáng của con người.
Choang ngop truoc canh ma mi cua nha may bo hoang o Italy-Hinh-10
Những năm gần đây, nhà máy bỏ hoang ở đây đã được trùng tu và nó làm mất đi vẻ hoang sơ ban đầu. 

>>> Mời độc giả xem thêm video: Đến thị trấn "chảnh" nhất hành tinh, nơi người dân "cưỡi" máy bay đi ăn sáng

Đọc nhiều nhất

Tin mới