![]() |
| Một vườn cây cảnh quí tại phường Biên Giang (Mai Lĩnh). |
![]() |
| Cây sung được ưa chuộng Tết năm nay . |
![]() |
![]() |
| Cây trà cổ với tuổi đời hơn 100 năm có giá 80 triệu đồng. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Một vườn cây cảnh quí tại phường Biên Giang (Mai Lĩnh). |
![]() |
| Cây sung được ưa chuộng Tết năm nay . |
![]() |
![]() |
| Cây trà cổ với tuổi đời hơn 100 năm có giá 80 triệu đồng. |
![]() |
![]() |
![]() |
| Ngày 20/12, chương trình Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô do Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Học viện Hoa Nefertiti... phối hợp tổ chức chính thức khai mạc tại công viên Bách Thảo (Hà Nội). |
![]() |
| Chương trình được thực hiện dựa trên chủ đề "Hương sắc Thủ đô", hướng đến chào đón xuân Kỷ Hợi 2019. |
![]() |
| Cổng vào không gian trưng bày làm từ nhiều loài cây, hoa, mô phỏng những cặp rồng, phượng đang tung bay, uốn lượn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt vạn vật khi xuân về. |
![]() |
| Anh Nguyễn Minh Thuận (Bình Dương), chủ nhiệm CLB Hoa quả tạo hình Nét Việt, cũng là chủ nhân của cổng vào hình rồng, phượng, cho biết, để chế tác cổng vào này, anh phải huy động một nhóm 15 người làm liên tục suốt gần một tuần. Nó có giá khoảng hơn 100 triệu đồng. |
![]() |
| Bên trong không gian trưng bày được trang trí với những luống cây, hoa sặc sỡ, bắt mắt để khách thăm quan có thể chụp ảnh lưu niệm. |
![]() |
| Chiếc chòi thô sơ mô phỏng hình ảnh quán nước làng quê được dựng bên những luống hoa nhiều màu sắc thu hút nhiều du khách đến chụp hình. |
![]() |
| Tại sự kiện, ban tổ chức còn dành một không gian riêng để trưng bày các loại cây cảnh nghệ thuật với các tác phẩm được mang đến bởi những người đam mê sinh vật cảnh trên khắp cả nước. |
![]() |
| Nhiều người chơi cây cảnh có mặt tại sự kiện trầm trồ khi thấy những tác phẩm cây được tạo hình đầy nghệ thuật. |
![]() |
| Mải mê ngắm cây sanh bonsai cổ, anh Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, cây sanh này có dáng làng, giống cây có lá hình móng rồng, những vết sần trên thân cây cũng cho thấy cây khá nhiều tuổi, có thể nói đây là một cây sanh rất quý. |
![]() |
| Tác phẩm si bonsai được tạo hình độc đáo như một bức tranh phong cảnh hữu tình. Nhiều người chơi cây cảnh cho biết giá của nó không dưới 100 triệu. |
![]() |
| Nhiều em nhỏ đến tham quan vườn Bách Thảo cũng tỏ ra thích thú với những cây hoa độc đáo, hình thù bắt mắt. |
![]() |
| Chị Hải, giáo viên trường mầm non GCA chia sẻ: "Chúng tôi cho các bé ra thăm công viên theo chương trình ngoại khóa hàng tháng để các bé khám phá thiên nhiên, cây xanh nhưng thật bất ngờ là đúng ngày khai trương khu trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô. Nhờ sự kiện mà buổi dã ngoại càng thêm bổ ích và lý thú, các bé đều phấn khởi, hào hứng chơi đùa". |
![]() |
| Ngoài ra, tại khu trưng bày còn có các gian hàng để các nghệ nhân tạo hình cây cảnh trưng bày các tác phẩm của mình. |
![]() |
| Một bức tranh đặt tại khu gian hàng, trong tranh là hình ảnh phố cổ Hà Nội với chiếc xe chở hoa rong, những bông hoa thật gắn lên yên xe tạo cảm giác sinh động, đầy tính nghệ thuật. |
![]() |
| Thị trường Tết năm nay xuất hiện nhiều loại cây cảnh độc đáo, giá đắt đỏ như hồng đá bonsai, đào tiên thạch anh... |
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Hoàng Văn Trường bị Cơ quan điều tra hình sự khu vực 1 các tổ chức sự nghiệp, Bộ Quốc phòng truy nã về tội trộm cắp tài sản, nhưng y đã bỏ trốn.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự TTATGT, trao quà cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Kim Bôi.
UBND phường Cửa Nam (TP Hà Nội) đã thông tin về việc 2 người phụ nữ đi kêu gọi ủng hộ đồng bào bị lũ lụt nhưng "chê" 30 nghìn đồng.
Phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện một người đàn ông điều khiển ô tô có hành vi buộc lồng gà che lấp biển kiểm soát khi lưu thông trên đường.
Công an phường Đồng Văn, tỉnh Ninh Bình vừa triệu tập, điều tra, xử lý đối với nhóm 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.
Nhóm đối tượng đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản ngân hàng của người khác phục vụ hoạt động đánh bạc.
Chiếc xe này được che bạt kín và đỗ cố định khoảng 4 năm, khiến bụi bẩn, rác thải mắc kẹt dưới gầm xe, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến giao thông.
Ngay khi phát hiện sự cố, Tổ công tác đã nhanh chóng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, đồng thời xử lý, vệ sinh mặt đường.
Công an TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau trên đường Trần Kim Xuyến vào đêm ngày 1/12/2025.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người dân phường Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) phản ánh tình trạng đất thải từ công trình Trường liên cấp chất lượng cao Global Hoa Lư bị đổ tràn lan ra vỉa hè.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Kỳ tuyển giáo viên năm 2025 Hà Tĩnh khép lại, nhiều thí sinh băn khoăn khi không ít ứng viên đạt điểm cao vẫn trượt nhưng người điểm thấp hơn lại trúng tuyển.
Bộ Tài chính lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết việc kê khai, khấu trừ thuế và sử dụng hóa đơn điện tử cho Hộ kinh doanh và Cá nhân kinh doanh.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
Vé máy bay Tết 2026 chứng kiến việc nhiều chặng bay sớm "cháy" hàng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Vết nứt nằm sát taluy gần như thẳng đứng trên QL1A qua Đèo Ngang, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở khiến người dân đề nghị sớm khắc phục.
Sau khi chiếm đoạt 500 triệu đồng tiền hỗ trợ lũ lụt cho người dân, Ức Kim Khoan đã sử dụng để trả nợ, đầu tư tiền ảo và tiêu xài cá nhân.
Đang vận chuyển 200 m3 cát lậu đi tiệu thu, ông H.V.T đã bị lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện, bắt giữ.
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến ngày 10/12, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, có mưa rải rác.
Dọc nhiều tuyến phố Hà Nội, “ma trận” bảng, biển quảng cáo để tràn lan trên vỉa hè, thân cây, cột điện... gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Hơn 40 đại sứ, nhiều tổ chức quốc tế dự lễ khai mạc World T.E.A Fest 2025, sự kiện trà lớn nhất từng tổ chức tại Việt Nam.