Cuộc hôn nhân sóng gió của Tổng thống Kennedy - Kỳ 2

John F. Kennedy mua nhẫn đính hôn cho Jackie, một chiếc nhẫn ngọc lục bảo và kim cương 2 cara. Quà cưới cho Jackie là chiếc vòng cổ kim cương 10.000 USD.

2.Cuộc sống với người chồng mê gái
Khi được giới thiệu với nhà Kennedy tại cảng Hyannis, Jackie đã viết lại ấn tượng trong nhật ký ấn tượng về Kennedy: “Kennedy không phải là diễn viên Burt Lancaster. Anh ta có cơ thể gày gò, buồn cười, chân như hai que tăm. Đặc điểm khá nhất của anh ta là khuôn mặt điển trai. Thực ra, Bobby lại quan tâm tới mình nhiều hơn là Kennedy. Còn Teddy thì chạy theo mình như một con cún con thất tình. Tới nay, mình vẫn tránh ở một mình với Bobby. Mình nghĩ là nếu đi trên thuyền với anh ta một mình, anh ta sẽ cưỡng hiếp mình mất”. Nhận xét về ông Joe Kennedy, Jackie viết: “Ông Joe là người duy nhất có phong thái tại bàn ăn. Teddy gần như hét lên khi anh ta nói rằng Bobby lấy nhiều khoai tây nghiền hơn mình”.
Kennedy bắt đầu tán tỉnh Jackie và họ đính hôn cuối mùa xuân năm 1953. Trước khi họ kết hôn, Jackie vẫn còn thú nhận trong nhật ký: “Kennedy và mình chỉ có vài giây phút lãng mạn. Anh ta còn chưa bao giờ nói yêu mình”.
Cuoc hon nhan song gio cua Tong thong Kennedy - Ky 2
Jackie chỉ khen khuôn mặt đẹp trai của Kennedy trong buổi đầu gặp mặt.  

Kennedy mua nhẫn đính hôn cho Jackie, một chiếc nhẫn ngọc lục bảo và kim cương 2 cara tại cửa hàng Van Cleef & Arpels ở Manhattan. Quà cưới cho Jackie là một chiếc vòng cổ kim cương 10.000 USD.

Trên báo chí, John F. Kennedy và Jackie đã trở thành một trong những cặp đôi được viết nhiều nhất trong những năm 1950. Họ không biết rằng cặp đôi này còn rất nhiều chuyện để viết sau này.
Khi cặp đôi ở Mexico, Kennedy tiết lộ với vợ mới cưới rằng mình bị bệnh Addison - một căn bệnh rối loạn nội tiết mãn tính hiếm gặp khiến tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone steroid, gây ra đau bụng và ốm yếu. Tình trạng này khiến Kennedy phải tiêm liên tục. Ngoài ra, Kennedy còn bị viêm tuyến tiền liệt gây đau xương chậu mãn tính và viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất là căn bệnh lây qua đường tình dục Chlamydia.
Tối hôm sau đó, Kennedy nói với vợ rằng mình sẽ ra ngoài gặp đối tác kinh doanh của Tổng thống Mexico. Nhưng kỳ thực, ông hẹn hò với cô đào bốc lửa Merle Oberon. Jackie chán chường: “Do bố tôi mà tôi đã quen với việc ngoại tình nhưng thói hay tán gái của Kennedy khiến tôi rất tổn thương”.
Từ Mexico, hai vợ chồng mới cưới bay tới Los Angeles ba đêm. Kennedy lại bỏ Jackie một mình để lái xe tới Palm Springs nghỉ cuối tuần với cô đào Marilyn Monroe. Tất nhiên là sau khi nói với vợ những câu kiểu như “anh đi công chuyện với bạn làm ăn của bố”.
Cuoc hon nhan song gio cua Tong thong Kennedy - Ky 2-Hinh-2
Cặp đôi nổi tiếng nhất hồi những năm 1950.
Santa Barbara là điểm dừng chân tiếp theo của hai vợ chồng nhưng Kennedy cảm thấy buồn chán ra mặt. Trong bữa tối, Kennedy đọc tờ Atlantic Monthly còn Jackie chê bai thức ăn và nhìn vô định vào khoảng không. Paul Fay, bạn của Kennedy từ thời họ cùng ở trong Hải quân hồi Chiến tranh Thế giới thứ hai và sau này là Thứ trưởng Bộ Hải quân, dự báo rằng hai vợ chồng Kennedy sẽ nói chuyện ly hôn năm 1954, chỉ một năm sau đám cưới. Ông Fay còn nói: Tất nhiên, ông Joe sẽ làm bất kỳ điều gì, trả bất kỳ giá nào để giữ cho cặp đôi còn là vợ chồng. Ly hôn sẽ hủy hoại cơ hội tiến thân của Kennedy. Dự báo của ông Fay đã thành sự thật.
Khi cặp đôi trở về nhà ở Georgetown, Jackie không quen với cuộc sống gia đình. Cô không biết nấu nướng và ghét việc bạn bè của chồng cứ tiện lúc nào là ghé qua lúc đó. Chồng thì hiếm khi ở nhà. Kennedy có thói quen bỏ vợ một mình tại các bữa tiệc để bạn là Lem Billings phải chở Jackie về. Lem nói với Jackie rằng cô đã lấy phải một kẻ tán gái chuyên nghiệp. Kennedy từng nói “không người phụ nữ nào từng thỏa mãn anh ta”.
Một hôm nọ, Jackie quyết định làm chồng bất ngờ tại văn phòng ở Thượng viện và định đưa chồng đi ăn trưa. Cô bước vào mà không gõ cửa trước rồi nhìn thấy vẻ kinh hoàng trên khuôn mặt chồng. Bên dưới bàn Kennedy là một người phụ nữ đang vuốt ve anh ta. Đó là Peggy Ashe, một nhân viên tạm thời làm việc trong Thượng viện. Về sau, cô này định bán thông tin “bí mật” về Tổng thống Kennedy cho tạp chí Confidential với giá 500 USD.
Kennedy tiếp tục các cuộc ăn chơi trác táng trong phòng khách sạn Mayflower - nơi người ta đồn rằng vị tổng thống tương lai đã lên giường với các ngôi sao điện ảnh như Audrey Hepburn, Betty Grable và Marlene Dietrich.
Cho đến khi Jackie mang thai đầu năm 1956, cô bắt đầu nói chuyện ly hôn. Khi tham gia một hội nghị đề cử của đảng Dân chủ ở Chicago tháng 8/1956, mà trong đó Kennedy đang vận động tranh cử ghế phó tổng thống cùng ông Adlai Stevenson, Jackie bụng bầu khệ nệ và dự kiến sinh con một tháng sau đó.
Kennedy và Stevenson thất bại. Quá tức giận, Kennedy đã bỏ đi du thuyền với em trai Teddy.
Jackie đành đến ở với mẹ ở Newport, bang Rhode Island. Cô nói với mẹ là mình vẫn cân nhắc nghiêm túc chuyện ly dị. Cô nói: “Con chỉ không thể hình dung bản thân phải sống cả đời còn lại với Jack Kennedy. Điều đó sẽ không xảy ra”.
Ở Newport, Jackie bị xuất huyết và được đưa vội tới viện. Đứa bé chết non. Không ai gọi điện được cho Kennedy vì ông không cho vợ số điện thoại ở nước ngoài. Ông không muốn vợ gọi điện cho mình.
Khi còn trong viện, một kẻ điên khùng đã gài bốn thanh thuốc nổ bên ngoài cửa sổ căn phòng Jackie nằm ở tầng một. Một người làm vườn may mắn phát hiện ra hắn và dùng xẻng đập vào đầu kẻ sắp trở thành tên sát nhân. Hắn ta ngất xỉu và bị đưa vào tù.
Khi tỉnh dậy, Jackie thấy cạnh giường mình là Bobby Kennedy đang nắm tay cô. Bobby đã ở đó hàng giờ rồi. Anh nghiêng người và hôn môi Jackie. Anh đã sắp xếp hậu sự cho thai nhi xấu số. Hai ngày sau, Kennedy mới mò về nhà.
Hai vợ chồng họ sống ở Hickory Hill, một biệt thự ở Virginia do ông Joe mua tặng. Sau khi con chết, Jackie không muốn trở về. Cô không thể nhìn căn phòng trẻ em mà cô đã tự tay trang trí. Jackie bay tới New York để thăm em gái và gặp ông Joe ở khách sạn Ritz Tower tại Manhattan. Cô muốn ly dị. Tại cuộc gặp này, cô đã được bố chồng ngã giá 1 triệu USD để không bỏ con trai ông. Ông Joe cũng đồng ý mua cho hai vợ chồng một căn nhà ở Georgetown và cho hai vợ chồng Bobby tới ở biệt thự Hickory Hill.

Những sự thật bất ngờ về nước Pháp

(Kiến Thức) - Thủ đô Paris của Pháp có duy nhất một biển báo "Dừng lại", người Pháp ngủ trung bình gần 9 tiếng một ngày... là những sự thật bất ngờ về nước Pháp.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap
Nhiều sự thật bất ngờ về nước Pháp khiến không ít người ngạc nhiên. Thứ nhất, cả thủ đô Paris của nước Pháp chỉ có duy nhất một biển báo “Dừng lại”.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-2
Tại Pháp, bạn được phép kết hôn với người quá cố, tuy nhiên, bạn cần đề nghị lên Tổng thống. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-3
Nước Pháp là nước đầu tiên đưa ra biển số xe ô tô. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-4
Việc đặt tên lợn là Napoleon ở Pháp bị coi là hành vi phạm pháp.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-5
Cây cầu lâu đời nhất ở Paris là Pont Neuf, hay “Cầu Mới”. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-6
Nước Pháp sử dụng 12 múi giờ khác nhau. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-7
Trong suốt hơn 200 năm, cho đến năm 2012, phụ nữ mặc quần dài bị coi là hành vi trái pháp luật ở Pháp. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-8
Số người nói tiếng Pháp tại Châu Phi nhiều hơn tại Châu Âu. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-9
Tất cả các loại sâm panh được sản xuất ở vùng Champagne của nước Pháp.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-10
Người Pháp ngủ trung bình gần 9 tiếng mỗi ngày. 

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-11
Với hơn 80 triệu lượt du khách mỗi năm, Pháp là quốc gia hút khách du lịch nhất thế giới.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-12
Cứ trong 5 người Pháp thì có một người bị trầm cảm.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-13
Trong khoảng thời gian từ năm 1748 đến 1772, khoai tây là loại thực phẩm bị cấm ở Pháp.

Nhung su that bat ngo ve nuoc Phap-Hinh-14
Vua John I của nước Pháp được phong làm vua 5 tháng trước khi chào đời. Tuy nhiên, ông chỉ sống được 5 ngày.

Đòn phản bội của nữ điệp viên - sát thủ Triều Tiên

Đòn phản bội của nữ điệp viên-sát thủ Triều Tiên, người đánh bom chiếc máy bay Hàn Quốc năm 1987, được trang Huffington Post nhắc lại ngày 20/1.

Vụ đánh bom khủng bố này được kể lại, vào lúc CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa hạt nhân. Đòn phản bội của nữ điệp viên-sát thủ Triều Tiên có nhân vật chính là Kim Hyun Hee.
Don phan boi cua nu diep vien - sat thu Trieu Tien
 

Tuổi trẻ dữ dội của đương kim Thủ tướng Đức Merkel

(Kiến Thức) - Tạp chí danh tiếng Time giới thiệu bộ ảnh ấn tượng về một thời tuổi trẻ dữ dội của đương kim Thủ tướng Đức Merkel.

Tuoi tre du doi cua duong kim Thu tuong Duc Merkel
 Cô bé Angela Merkel lúc bé đang đẩy chiếc xe tí hon.

Đọc nhiều nhất

Tin mới