![]() |
| CSGT TP Thanh Hóa đã gắn camera trên mũ để phát hiện, xử lý người vi phạm Luật An toàn giao thông - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp. |
![]() |
| CSGT TP Thanh Hóa đã gắn camera trên mũ để phát hiện, xử lý người vi phạm Luật An toàn giao thông - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp. |
![]() |
| Năm 2005, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (cách TP HCM khoảng 40 km) được lập, với diện tích quy hoạch 5.000 ha nằm trên 6 xã của huyện Long Thành (Đồng Nai). |
![]() |
| 1. Giá xăng giảm từ 15h chiều 19/10 Liên bộ Công Thương - Tài chính quyết định cho phép các doanh nghiệp đầu mối được điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h ngày 19/10. Giá xăng RON 92 không quá 18.003 đồng. Như vậy giá xăng giảm 136 đồng so với hiện tại. Xăng E5 được bán với mức giá không quá 17.618 đồng, giảm 26 đồng một lít. Quyết định điều chỉnh giá xăng dầu trong nước được Liên bộ căn cứ vào tình hình giá xăng dầu thế giới. Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày kể từ ngày 4/10 đến hết ngày 18/10 là 62,426 USD/thùng xăng RON 92; 60,478 USD/thùng dầu diesel. |
![]() |
| 2. Công an, thanh tra vào cuộc vụ xin “nốt” xe 600 triệu đồng Trước thông tin xin “nốt” xe vào bến Mỹ Đình đến 600 triệu đồng, chiều 19/10, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sáng 20/10 Sở GTVT Hà Nội tổ chức cuộc họp với Bộ GTVT và các bên liên quan, trong đó có Công an, Thanh tra thành phố để làm rõ thông tin trên. Liên quan đến thông tin đơn vị nào đang trực tiếp cấp “nốt” xe trên địa bàn Hà Nội hiện nay, chiều qua ông Nguyễn Hoàng Linh cho biết, việc này Sở GTVT đảm nhiệm và được thực hiện theo Thông tư 63 của Bộ GTVT. Cũng theo ông Linh, hiện Sở GTVT Hà Nội đang cấp “nốt” xe hoàn toàn miễn phí cho DN. |
![]() |
| 3. Khai mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII Ngày 20/10, kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã chính thức khai mạc. Theo thông tin đưa ra trong cuộc họp báo do Văn phòng Quốc hội tổ chức, kỳ họp lần này sẽ kéo dài hơn 1 tháng. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 18 Luật, 16 Nghị quyết và cho ý kiến vào 8 Dự luật khác, trong đó có những Dự luật quan trọng như: Bộ luật Dân sự sửa đổi, Bộ luật Hình sự sửa đổi hay Luật Trưng cầu dân ý. |
![]() |
| 4. Bé 3 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong sau tiêm vaccine 5 trong 1 Sáng 20/10, sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 tại Trạm y tế xã Quang Phong, huyện Quế Phong, khoảng 4 phút, cháu bé Lô Tuấn Trường (sinh ngày 4/7/2015) khóc ré lên rồi ngất lịm, toàn thân tím tái. Dù được cấp cứu ngay lập tức nhưng cháu bé đã tử vong. Cùng ngày, Hội đồng tư vấn chuyên môn đã có cuộc họp và xác định, không có sai sót trong tiêm chủng. Tuy nhiên, do gia đình không đồng ý khám nghiệm tử thi nên không có cơ sở khoa học chắc chắn để xác định nguyên nhân tử vong mà chỉ nghiêng nhiều về nguyên nhân do sốc phản vệ sau tiêm chủng. |
![]() |
| 5. Vụ 214 giáo viên ở Hà Tĩnh bị chấm dứt hợp đồng Sáng 20/10, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố bị can, khám xét nhà và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Văn Bổng - nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh - về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với 214 giáo viên, các cấp học ở Kỳ Anh thiếu giáo viên trầm trọng. Lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng cho biết sẽ cử đoàn công tác vào Hà Tĩnh ngay trong tuần này để có những kết luận khách quan nhất, cũng như hướng giải quyết thỏa đáng xung quanh vụ việc chấm dứt hợp đồng đột ngột với 214 giáo viên ở huyện Kỳ Anh. |
![]() |
| 6. Tàu mẫu đường sắt Cát Linh- Hà Đông về đến cảng Hải Phòng Sáng 20/10, ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, tàu mẫu đã về đến cảng Hải Phòng và đang làm thủ tục thông quan. Dự kiến không gian trưng bày khoảng 240 m2 phía ngoài mặt chính, có dựng dàn mái che nắng mưa. Bên cạnh có màn hình tivi trưng bày hình ảnh về quá trình chế tạo, vận hành... để dư luận hiểu rõ và đóng góp ý kiến. Ông Thành cho biết, tàu mẫu đã về đến cảng Hải Phòng và đang làm thủ tục thông quan. “Trong 10 ngày tới sẽ cố gắng trưng bày, dự kiến trong vòng 1 tháng đến 2 tháng”, ông Thành khẳng định. |
![]() |
| 7. Thu hồi giải thưởng của Phan Huyền Thư Chiều 20/10, BCH Hội Nhà văn Hà Nội đã họp khẩn cấp, quyết định thu hồi giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015 đối với tập thơ “Sẹo độc lập” của Phan Huyền Thư. Sáng 20/10, Phan Huyền Thư gửi đơn xin trả lại giải thưởng sau khi có dư luận cô đạo thơ. Mặc dù xin trả lại giải nhưng Phan Huyền Thư vẫn khăng khăng cho rằng bài Bạch lộ được viết từ năm 1996 với tên ban đầu là Độc ẩm, sau đó được gửi cho một số tạp chí ở Mỹ. |
![]() |
| 8. Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ Đêm 21/10 (theo giờ Việt Nam), tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), Đại Hội đồng LHQ khóa 70 đã bỏ phiếu bầu 18 nước thành viên mới của Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ (ECOSOC) nhiệm kỳ 2016 - 2018. Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao. Đạt 182 phiếu trong tổng số 187 phiếu bầu, Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ thành viên của Hội đồng Kinh tế - Xã hội ECOSOC từ năm 2016 tới. |
Trưa 25/10, PV Kiến Thức đã trở lại hiện trường vụ án hai cô gái đâm chết người giữa phố Sài Gòn xảy ra đêm qua tại vong xoay Dân Chủ, quận 3, TP HCM. Nhiều người dân làm ăn, sinh sống tại nút giao thông tấp nập bậc nhất ở TP HCM này vẫn còn rùng mình khi nhắc lại vụ án mạng vừa xảy ra.

Hiện trường vụ án mạng xảy ra tối 24/10 ngay vòng xoay Dân Chủ tấp nập phương tiện.
| Theo quan sát của PV Kiến Thức, tại khu vực vòng xoay Dân chủ được lắp đặt rất nhiều camera quan sát tình hình giao thông và ANTT. |
Các đối tượng khai rủ nhau đến ngôi nhà bỏ hoang để đánh bạc, khi đang say sưa sát phạt nhau thì bị Cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.
Công an xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng vừa xử lý một học sinh dùng chân điều khiển xe máy điện trên tuyến đường thuộc địa bàn xã Tiên Lãng.
Trần Hữu Công khai nhận bản thân đã mua, sử dụng và hiện đang “Tàng trữ trái phép vũ khí nguy hiểm” là 2 khẩu súng và hàng trăm viên đạn.
Ông Đ đi uống rượu với bạn, do uống quá nhiều nên không làm chủ được hành vi, đi lạc và nằm bất tỉnh ven đường.
Đào Hoàng Mạnh bị tố giác đã nhận tiền, lừa đảo nhiều người trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để xin việc vào một nhà máy tại địa phương.
Các đối tượng tự xưng là người quen của bác sĩ, giới thiệu có 'thuốc gia truyền' chữa được bệnh nặng không cần phẫu thuật, rồi bán cho bệnh nhân.
Nguyễn Văn Phong khai nhận vận chuyển 449,730 gam ma túy, loại Cocaine thuê cho một đối tượng qua ứng dụng Telegram.
Một người đàn ông ở Lào Cai đã bị cơ quan Công an xử phạt 5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật về Bảo hiểm xe máy trên mạng xã hội.
Học sinh THCS ở Nghệ An bí mật chế tạo pháo nổ tại nhà, công an thu giữ 3.000 quả, cảnh báo nguy cơ tai nạn nghiêm trọng trước Tết.
Ngày 13/1, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đầu tư ứng dụng MetaTrader5.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và ghi nhận 23 thanh niên, cùng số lượng lớn dụng cụ phục vụ hoạt động “đánh trận giả”.
Phú Thọ dự kiến tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại 3 địa điểm, thời lượng 15 phút, tạo điểm nhấn chào Xuân mới.
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đặt cọc tiền mua xe ôtô và huy động tiền ủng hộ lũ lụt.
Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương.
Tham gia đánh bạc trực tuyến dưới hình thức tài xỉu, xóc đĩa qua mạng, một thanh niên trú tại xã Hạ Hòa bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026 từ ngày 15/1 đến 20/3.
Trường đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình công tác để đưa ra các thông tin gian dối liên quan đến các khoản vay đáo hạn ngân hàng của khách hàng.
Khu xử lý rác thải sinh hoạt Đông Nam, phường Đông Quang, tỉnh Thanh Hoá phát tán mùi hôi gây bức xúc cho người dân địa phương.
Tiến hành kiểm tra quán Beer Club 139, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện có 54 người dương tính với ma túy.
Liên quan vụ xe khách và xe tải rượt đuổi nhau trên tốc cao Trung Lương, cơ quan Công an vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam tài xế Lương Văn Quốc (Vĩnh Long).
Đào Hoàng Mạnh bị tố giác đã nhận tiền, lừa đảo nhiều người trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang để xin việc vào một nhà máy tại địa phương.
Ngày 13/1, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đầu tư ứng dụng MetaTrader5.
Các đối tượng đã bàn bạc việc giả danh người bán thuốc Nam, quảng cáo sai sự thật về công dụng chữa bệnh nhằm chiếm đoạt tiền của bệnh nhân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 12 đến ngày 14/1, Bắc Bộ rét đậm, rét hại trong khi Nam Bộ và TP Hồ Chí Minh duy trì nắng ráo.
Đổi tiền lẻ thu phí dịp Tết tưởng là dịch vụ “tiện lợi”, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý nghiêm trọng.
Dù các hạng mục chính của dự án tiêu thoát lũ tại Huế đã hoàn thành nhưng đoạn đường gom, nút giao cầu Mỹ An - Quốc lộ 49 qua phường Dương Nỗ hiện ngưng trệ.
Dòng tiền hơn 9.000 tỉ đồng từ vụ án Vạn Thịnh Phát đã được cơ quan thi hành án nỗ lực chuyển đến hơn 43.000 trái chủ
Từ ngày 1/3, ứng dụng ngân hàng sẽ phải tự động thoát hoặc ngừng hoạt động khi phát hiện một trong 3 dấu hiệu quan trọng dưới đây.
Theo Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội sổ trắng, sổ xanh được cấp trong giai đoạn 1993-1997 có giá trị tương đương với sổ đỏ hiện nay.
Sau khi bị phản ánh hét giá 850.000 đồng một chiếc nón lá bán cho du khách nước ngoài trên phố Hàng Gai, người bán hàng rong thừa nhận sai, xin lỗi du khách.