Công an truy tìm đối tượng hình sự nguy hiểm trốn khỏi nhà tạm giam
Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vừa phát thông báo truy tìm Trần Nhạc (SN 1996, trú tại Thừa Thiên-Huế), đối tượng hình sự nguy hiểm vừa trốn khỏi nhà tạm giam.
Theo Đức Ngọc/Người lao động
Ngày 22-11, thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh truy bắt một đối tượng hình sự nguy hiểm vừa trốn khỏi nơi giam giữ của công an huyện.
Đối tượng Trần Nhạc vừa trốn khỏi nơi tạm giam Công an huyện Quỳnh Lưu - Ảnh: Công an cung cấp
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 21-11, Trần Nhạc (SN 1996, trú tại phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), là đối tượng tạm giam, đã trốn khỏi nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Lưu.
Đối tượng Nhạc có đặc điểm sau: Mặc quần bò xanh đen, áo phông cộc tay màu xám đen, cắt tóc đầu đinh, nói giọng Huế, cao 1 m 65, màu da ngăm đen, mặt gãy, hơi móm.
Công an huyện Quỳnh Lưu đề nghị nhân dân trong thời gian này cần đề cao cảnh giác, kiểm tra khu vực nhà ở và xung quanh nhà mình xem có đối tượng nào khả nghi có đặc điểm nhận dạng như trên hay không. Đồng thời, kiểm tra lại tài sản trong gia đình xem có mất mát gì hay không (quần áo, mũ, nón, phương tiện đi lại, đặc biệt là xe máy).
Công an huyện Quỳnh Lưu thông báo nếu phát hiện đối tượng Trần Nhạc đề nghị báo ngay cho Công an huyện Quỳnh Lưu theo số điện thoại: 0906.287.222 hoặc báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.
Lời khai rợn người của kẻ sát hại vợ chồng ông lão 70 tuổi tại Thanh Hóa
(Kiến Thức) - Do nghiện game, cần có tiền tiêu xài nên Vũ Tiến Long đã đột nhập vào gia đình vợ chồng ông lão 70 tuổi. Do bị chủ nhà phát hiện và bắt giữ, Long đã dùng dao bấm sát hại, lấy đi hai điện thoại.
Ngày 11/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Vũ Tiến Long (SN 1998 ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung) - thủ phạm đã gây ra vụ giết hai vợ chồng ông lão 70 tuổi, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Hà Bắc, huyện Hà Trung vào sáng ngày 07/10.
Trước đó, khoảng 6h30’ ngày 07/10, Công an huyện Hà Trung nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện 2 tử thi là ông Tống Duy Nghiễn (SN 1950) và vợ là bà Cù Thị Kiện (SN1953 ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung) chết tại khu vực sân trước nhà với nhiều vết dao đâm trên cơ thể, tài sản trong nhà có dấu hiệu bị lục soát.
Xem lại vụ nữ trùm giang hồ Dung Hà bị thanh toán qua ảnh
Dung Hà bị chết trong một cuộc thanh toán đẫm máu, người chủ mưu là Năm Cam, người thực hiện là Hải Bánh và đàn em của y.
Cuối những năm 90, Năm Cam là trùm xã hội đen ở TP.HCM. Bằng các hoạt động cho vay nặng lãi, tổ chức bài bạc, bảo kê, Năm Cam và những đàn em của y đã thực sự trở thành nỗi kinh hoàng của người dân thành phố khi đó. Việc chủ mưu giết Dung Hà là một trong các trọng tội dẫn đến án tử hình của Năm Cam. Khoảng 0 giờ 25 ngày 2/10/2000, một tiếng súng khô khốc, lạnh lùng vang lên trong đêm vắng trước quán karaoke ở số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, TP HCM và một phụ nữ ngã gục xuống bởi viên đạn xuyên đầu. Được chở đi cấp cứu ngay lập tức nhưng do bị bắn vỡ hộp sọ, thủng bán cầu đại não nên người phụ nữ này đã tắt thở trước khi vào đến Bệnh viện Sài Gòn chỉ cách hiện trường vụ án khoảng cây số. Nạn nhân là Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà, SN 1965, ngụ đường Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng). Lúc bị bắn, Dung Hà đang ngồi chơi với mấy phụ nữ khác.
Lực lượng điều tra hình sự chẳng lạ gì Dung Hà và cũng nắm được những mối quan hệ trong giới giang hồ của cô ta, nên sau khi vụ việc xảy ra đã nhận định ngay đây là vụ thanh toán nhau để giải quyết “bất hoà” giữa các băng nhóm. Tuy là “phận nữ nhi” nhưng Dung Hà đã sớm tỏ ra cho thiên hạ biết mình không phải là kẻ chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ, bằng chứng là nữ giang hồ này đã “tích luỹ” được một mớ tiền án, tiền sự về các tội cướp giật, đánh nhau gây mất trật tự trị an và tổ chức cờ bạc…
Nhiều đại biểu lo ngại đòi nợ thuê gây bất ổn xã hội, cần cấm loại hình kinh doanh này. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng cần siết chặt quản lý, thay vì không quản được thì cấm.
Những ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) vừa được Quốc hội dành thời gian thảo luận tuần qua. Nội dung nhận nhiều ý kiến trái chiều là việc quản hay cấm loại hình kinh doanh đòi nợ. Vì vậy, cơ quan thẩm tra trình ra Quốc hội 2 phương án để xin ý kiến: một là cấm kinh doanh đòi nợ thuê, hai là không quy định cấm.
Bộ GD&ĐT khẳng định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình THPT, thời lượng 52 tiết/năm và không phải là môn học tự chọn như tin đồn trên mạng xã hội.
Học phí tuyển sinh năm 2026 tại nhiều trường đại học tiếp tục tăng, trong đó một số ngành y dược tăng hàng chục triệu đồng, có ngành tăng gấp hơn 2 lần.
Học phí tuyển sinh năm 2026 tại nhiều trường đại học tiếp tục tăng, trong đó một số ngành y dược tăng hàng chục triệu đồng, có ngành tăng gấp hơn 2 lần.
Hai lần phát hiện UAV khiến sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng hoạt động cất cánh, hạ cánh, ảnh hưởng hàng chục chuyến bay và gây lo ngại an toàn hàng không.
Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp xuất nhập khẩu làm thủ tục tại địa phương, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng sẽ gửi thư ngỏ và đẩy mạnh tháo gỡ vướng mắc về thông quan.
Bộ GD&ĐT khẳng định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình THPT, thời lượng 52 tiết/năm và không phải là môn học tự chọn như tin đồn trên mạng xã hội.
Đường bê tông ven biển nối bãi tắm Thuận An với bãi tắm Phú Thuận, phường Thuận An, thành phố Huế mới đưa vào sử dụng khoảng một tháng đã xuất hiện xói lở.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tái cấu trúc các chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia theo hướng tập trung nguồn lực, đo được hiệu quả đầu ra, tăng vai trò doanh nghiệp, đưa kết quả nghiên cứu vào ứng dụng và thương mại hóa, tránh dàn trải, lãng phí.