Cô giáo phản pháo việc đặc cách bị cảnh cáo, Chủ tịch HN nói gì?
Liên quan đến quyết định đặc cách vợ liệt sĩ Khải, chủ tịch UBND Hà Nội cho rằng "nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.
Theo Người Đưa Tin
Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội cho biết với tư cách cá nhân thì ông cho rằng "nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.
Liên quan đến việc cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông "phản pháo" về quyết định đặc cách vợ liệt sĩ Khải bị phạt cảnh cáo, đêm 23/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ động liên lạc với phóng viên Infonet xung quanh câu chuyện này.
Cụ thể, theo báo Infonet, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho biết, với tư cách là người đứng đầu chính quyền thành phố sau khi nắm được thông tin ông sẽ chỉ đạo Sở GD & ĐT thành phố Hà Nội, phòng GD & ĐT quận Hai Bà Trưng kiểm tra lại việc này.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị phóng viên cung cấp số điện thoại của hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông để ông chủ động làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Trần Nhân Tông về quyết định kỷ luật đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung. ẢNh: Infonet
Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng cho biết thêm, với tư cách cá nhân thì ông cho rằng "nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.
Trước đó, vào chiều 23/6, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc làm việc với ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ông Tùng chia sẻ: “Sau khi biết sự việc, chi bộ nhà trường đã họp và phân tích sự việc dựa trên những quy định của Đảng. Chi bộ đã thống nhất mức phạt là cảnh cáo với cô Trần Thị Mỹ Hà”
Cũng theo ông Tùng việc xử lý cô Hà dựa theo điều lệ Đảng, có 3 mức phạt đối với Đảng viên vi phạm đó là khiển trách, cảnh cáo và khai trừ khỏi Đảng. Sau khi họp và nghe cô Hà giải trình, nhà trường đã có quyết định phạt cảnh cáo (hành vi tuyên truyền nghiêm trọng).
Ông Tùng cũng bộc bạch: “Đây là sự việc không mong muốn, chúng tôi sẽ quán triệt nhân viên, cán bộ nhà trường để tránh những trường hợp này xảy ra”.
Vào ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà – Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã đưa ra quan điểm: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học, Ku Tây không thích điều này :)”. Cùng với đó, là hình ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.
Mời quý độc giả xem video Rơi máy bay Casa 212 (nguồn VTC):
Chiếc xe tải bất ngờ mất lái, tông nhiều xe máy ngay tại giao lộ. Chưa dừng lại đó, phương tiện này kéo lê nạn nhân trước khi lao vào nhà dân ven đường.
UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành xây dựng danh mục cảnh báo sớm nguy cơ vi phạm pháp luật, đăng tải công khai và tiến tới tích hợp dữ liệu liên ngành.
Đăng bài có nội dung xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo, chính quyền địa phương, ông L.V.N. (SN: 1959) bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 7,5 triệu đồng.
Đăng bài có nội dung xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo, chính quyền địa phương, ông L.V.N. (SN: 1959) bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 7,5 triệu đồng.
UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành xây dựng danh mục cảnh báo sớm nguy cơ vi phạm pháp luật, đăng tải công khai và tiến tới tích hợp dữ liệu liên ngành.
Chiếc xe tải bất ngờ mất lái, tông nhiều xe máy ngay tại giao lộ. Chưa dừng lại đó, phương tiện này kéo lê nạn nhân trước khi lao vào nhà dân ven đường.
Từ năm 2023 - 2026, đối tượng đã sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập nhiều hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng kinh tế với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (cũ) trong năm 2024.
Đại công trường Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ thi công xuyên đêm, kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế – đô thị phía Nam Hà Nội.
Dự án mở rộng Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) trên khu đất từng được biết đến là khu Zone 9 - “địa chỉ” quen thuộc của giới trẻ một thời.
Nhiều tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đã vắng bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng. Tuy nhiên, tại một vài địa điểm, người dân tìm cách đối phó để buôn bán.
Liên quan vụ án mạng xảy ra tại xã Sơn Tiến, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát lệnh truy tìm nghi phạm Hà Huy Thập (SN 1974, trú tại xã Sơn Tiến).
Nhóm đối tượng dàn dựng lừa đảo bán 'đồng đen' với giá 300 tỷ đồng, khi bị hại đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc thì cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát để chia tiền.
Trên cả nước phổ biến hình thái ngày nắng, một số nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to