![]() |
| Số thân trên chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Dailymail. |
Quá hiệu quả trong thực chiến, Nga tăng sản xuất tên lửa Iskander
Tờ “Quan sát quân sự” của Mỹ cho biết, Nga tăng cường sản xuất tên lửa đạn đạo Iskander với tốc độ gấp nhiều lần trước xung đột, do loại tên lửa này quá hiệu quả trong chiến đấu tại chiến trường Ukraine.
![]() |
| Theo Bộ Quốc phòng Nga, những phát triển gần đây cho thấy sự gia tăng đáng kể trong việc sản xuất hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga nhằm đáp ứng hai yêu cầu, thứ nhất là vũ khí chủ lực trong cuộc xung đột tiềm năng với khối NATO; thứ hai là cho cuộc xung đột với Ukraine. |
Cuộc phản công của Ukraine bị chia rẽ ngay ở cấp cao nhất?
Câu hỏi còn nên tấn công nữa hay không? Khi các nhà lãnh đạo cấp cao của Ukraine dường như đang bị chia rẽ về chiến lược diện rộng.
![]() |
| Theo tờ CNN của Mỹ cho biết, cuộc phản công được chờ đợi từ lâu của Ukraine vẫn chưa đạt được tiến bộ lớn, Tổng thống Zelensky có thể đứng trước hai lựa chọn: một là tiếp tục phản công với rủi ro cao và thiệt hại cao; hai là “củng cố vào đợi thời cơ”. |
Ông trùm Wagner có thể đã tử vong do rơi máy bay
Theo Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga, ông Prigozhin - trùm công ty quân sự tư nhân Wagner có tên trong danh sách hành khách vụ máy bay rơi ở vùng Tver, Nga.
Đêm 23/8, truyền thông Nga và thế giới đưa tin, chiếc máy bay phản lực chở khách cỡ nhỏ "Embraer Legacy 600" với số đăng ký RA-02795, thuộc sở hữu của doanh nhân nổi tiếng người Nga và là người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner (PMC Wagner), ông Yevgeny Prigozhin, đã bị rơi ở quận Bologovsky, thuộc vùng Tver của Nga.
Hãng thông tấn TASS đăng tải thông tin phỏng vấn một số người dân địa phương cho biết, họ đã chứng kiến một vụ việc khủng khiếp.
Hiện có 10 người trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn và danh tính của họ (gồm phi hành đoàn 2 người) và 8 hành khách đang được cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, theo mộ số hãng thông tấn dẫn lời Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga, ông Prigozhin đã có tên trong danh sách hành khách trên máy bay.
![]() |
| Hình ảnh ghi lại chiếc máy bay nghi chở theo trùm Wagner rơi. Ảnh: 112 |
Đọc nhiều nhất
Chiến sự Trung Đông ngày 5/4, liên quân không kích dữ dội
Các cuộc không kích của Mỹ và Israel gia tăng với cường độ cao dữ dội sau sự việc các máy bay chiến đấu của Mỹ bị bắn trên bầu trời Iran.
Vụ chiến đấu cơ Mỹ bị Iran bắn hạ...chuyên gia nhận định 'thủ phạm'
Chuyên gia cho rằng tên lửa vác vai có thể đã được sử dụng để bắn hạ tiêm kích Mỹ.
Iran từng treo thưởng 60.000 USD để bắt sống phi công F-15E Mỹ
Địa hình núi, lực lượng đông và UAV khiến mọi kịch bản đổ bộ của Mỹ trở thành canh bạc rủi ro cao.
Mỹ tuyên bố 'giải cứu' thành công phi công thứ 2 trong vụ F-15E bị bắn hạ
Tổng thống Mỹ Trump cho biết, phi công thứ 2 điều khiển vũ khí trên chiếc tiêm kích F-15E bị bắn hạ hôm 5/4 đã được giải cứu thành công.
Xung đột Trung Đông kéo dài, ông Zelensky lo mất sự ủng hộ của Mỹ
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lo ngại rằng một cuộc chiến kéo dài giữa Mỹ và Iran có thể làm suy giảm sự ủng hộ của Washington đối với Kiev.
Ông Trump cảnh báo thảm họa với Iran nếu không mở lại Eo biển Hormuz
Ngày 4/4, ông Trump nhắc lại tối hậu thư của mình dành cho Iran rằng họ chỉ còn 48 giờ để đạt được một thỏa thuận.
Trung Quốc lên tiếng về cuộc đàm phán hòa bình Pakistan - Afghanistan
Chính phủ Trung Quốc cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Pakistan và chính quyền Taliban tại Afghanistan đang tiến triển.
Pháp - Hàn Quốc nhất trí hợp tác để mở lại eo biển Hormuz
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết hai bên đã nhất trí hợp tác nhằm hỗ trợ mở lại eo biển Hormuz.



