Chồng bỏ việc với lý do khiến tôi uất nghẹn dù lương cao ngất

Nhiều lúc chồng tôi mệt mỏi muốn nghỉ việc, những lúc như thế tôi luôn ở bên động viên, khuyên anh ấy cố gắng làm việc vì vợ con.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 9 năm, có 3 con ngoan ngoãn, chúng tôi sống trong căn nhà 3 tầng khá đẹp. Chồng tôi làm cho công ty nước ngoài, lương mỗi tháng 150 triệu đồng. Tôi chỉ ở nhà nội trợ, chăm sóc các con và đi làm đẹp.

Tuy lương cao nhưng công việc của chồng tôi rất áp lực. Ngày nào anh cũng phải làm đến tối muộn mới về nhà. Nhiều khi phải làm việc cả ngày chủ nhật. Về nhà được nghỉ ngơi vài tiếng mà điện thoại của anh đổ chuông liên hồi. Có khi nửa đêm anh cũng phải trở dậy để trả lời điện thoại.

Nhiều lúc chồng tôi mệt mỏi muốn nghỉ việc, những lúc như thế tôi luôn ở bên động viên, khuyên anh ấy cố gắng làm việc vì vợ con. Nếu nghỉ rồi đi công ty khác chắc gì đã có được mức lương lớn như thế.

Cách đây 2 tuần, chồng tôi và sếp tổng bất đồng quan điểm nên hai người đã cãi nhau rất lớn. Kết quả, dự án của chồng tôi không được phê duyệt nên anh ấy quyết định nghỉ việc.

Trở về nhà anh thông báo tin nghỉ việc nhẹ như không có vấn đề, còn tôi nghe xong hoảng sợ đánh rơi chiếc nồi xuống nền nhà. Anh nói quá mệt mỏi với công việc ở công ty đó, chán cảnh làm lính cho người ta sai bảo. Anh nói sẽ thành lập công ty mới, không phải chịu luồn cúi ai nữa.

Chong bo viec voi ly do khien toi uat nghen du luong cao ngat

Ảnh minh họa.

Trong khi hai vợ chồng tôi tranh cãi thì ông sếp tổng gọi điện đến và nói sẽ đồng ý với dự án của chồng tôi. Sau đó yêu cầu anh ấy quay trở lại công ty. Nhưng tính chồng tôi rất bảo thủ, anh ấy đã quyết làm gì thì không ai có thể thay đổi được.

Mấy ngày nay anh đã tìm được dự án mới, bắt tôi phải bán mảnh đất và mang sổ đỏ cầm cố vay tiền để có vốn đầu tư vào chuyện làm ăn của anh ấy.

Mấy ngày nay anh đã tìm được dự án mới, bắt tôi phải bán mảnh đất và mang sổ đỏ cầm cố vay tiền để có vốn đầu tư vào chuyện làm ăn của anh ấy.
Đang uất nghẹn với việc chồng bỏ công việc lương cao, giờ lại bắt bán đất cầm cố nhà để đầu tư hơn chục tỷ đồng vào dự án chẳng nhìn thấy hiệu quả ở đâu. Lo sợ chồng sẽ làm mất tất cả, cho mẹ con tôi ra đường ở nên tôi không chịu thực hiện mong muốn của anh ấy.
Chồng tôi không chịu bỏ cuộc, anh ấy bảo muốn giàu phải liều, không thì cả đời cũng chẳng thể giàu được. Anh bảo số tài sản đó là toàn bộ tiền của chồng bỏ ra mới có được, tôi không có quyền ngăn cản.
Mấy hôm nay tình hình vợ chồng tôi rất căng thẳng, tôi rất muốn anh ấy làm trong công ty để được cuộc sống ổn định mà không biết phải làm sao nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với? 

Bạn đến chơi, vừa nói tới họp lớp, chồng tôi lao ra quát

Trước mặt bạn bè tôi, chồng tôi nói những lời khó nghe khiến tôi xấu hổ chỉ muốn có một cái lỗ nào chui vào.

Khi chưa lấy chồng tôi từng có rất nhiều bạn, ngày cưới tôi mời gần 100 bạn đến tham dự. Vậy mà sau ngày lập gia đình tôi không còn người bạn nào bên cạnh nữa. Không phải do tôi thay đổi tính nết mà là chồng tôi không thích vợ có bạn.

Anh vốn là người trầm tính, ít nói, con người của công việc và không muốn giao du với ai. Ngày mới lấy chồng, cuối tuần nào tôi cũng hẹn hò với đám bạn, lúc thì đi ăn, khi lại uống sinh tố, ăn chè. Mới đầu chồng chiều vợ còn đi theo, về sau anh không đi và cấm luôn.

Tôi cãi lời thì anh ném hết đồ đạc ra đường, khóa trái cửa không cho đi. Trước sức ép của bố mẹ đẻ, cuối cùng tôi đành phải xin lỗi chồng, hứa sẽ không hẹn hò với bạn bè và tập trung chăm sóc gia đình.

Ban den choi, vua noi toi hop lop, chong toi lao ra quat
Anh không thích có bạn, anh áp đặt vợ cũng phải sống như thế. (Ảnh minh họa)

Hiện tại các con tôi đã lớn, bạn bè thường xuyên gọi điện rủ tôi vào hội lớp. Bởi chúng tôi đã có tuổi, bố mẹ đều già, lúc gia đình gặp khó khăn cần có bạn bè bên cạnh động viên an ủi.

Có lần tôi xin phép chồng nhưng anh không đồng ý, anh gắt lên:

"Em vào hội lớp để hẹn hò với trai à?".

Anh nói thế là tôi đã hiểu không muốn cho vợ tham gia, thế nên tôi chỉ biết khéo léo từ chối bạn bè.

Tuần vừa rồi, mấy đứa bạn gái thời cấp 2 đến nhà tôi chơi và rủ tham gia hội lớp. Các bạn bảo cả lớp mọi người đều tham gia đầy đủ, chỉ còn mỗi tôi nên đến tận nhà để động viên.

Tôi đang lưỡng lự chưa biết trả lời thế nào thì chồng tôi từ trong phòng bước ra quát lớn:

"Mấy giờ rồi không lo cơm nước đi, ngồi mà buôn dưa lê à? Làm không lo làm, tối ngày chỉ lo hẹn hò chơi bời".

Bạn tôi đến chơi nửa tiếng đồng hồ chồng không ra chào hỏi, thế mà khi nói đến chuyện hội lớp thì anh lao ra mắng cả tôi và đám bạn. Thấy thái độ giận dữ của chồng tôi, mấy bạn vội vàng ra về. Còn tôi xấu hổ tủi nhục vì có người chồng bất lịch sự, vô duyên, không biết giữ thể diện cho vợ.

Anh không thích có bạn, anh áp đặt vợ cũng phải sống như thế. Tôi không biết nói sao để chồng vui vẻ đồng ý cho vợ tham gia hội lớp đây?

Vừa nhìn thấy tôi, người yêu cũ sợ đến nỗi không thốt nổi lời nào

Biết tôi bị buồng trứng đa nang, người yêu liền kiếm cớ chia tay, 3 năm sau gặp lại, anh ta sợ đến nỗi lắp bắp không thốt nổi lời nào.

3 năm trước, tôi bị chồng sắp cưới "đá" phũ phàng. Lúc gần cưới, Huy (tên anh ta) đột ngột bảo tôi đi khám sức khỏe sinh sản xem sao. Lý do vì, xác định cuối năm cưới nhau nên chúng tôi đã "thả" từ nửa năm trước. Nhưng cái bụng tôi vẫn chẳng có động tĩnh gì. Và điều đó đã khiến Huy lo ngại.

Lúc đi khám chỉ có mình tôi bởi Huy tự tin mình chẳng có vấn đề gì. Nhận kết luận từ bác sĩ, tôi đã bật khóc. Tôi bị hội chứng buồng trứng đa nang, việc có con tự nhiên sẽ khó khăn hơn người bình thường.

Mẹ chồng khuyên chị bị đánh để gia đình êm ấm

Khi chồng đi vắng, tôi nói chuyện với mẹ chồng và muốn được sự ủng hộ từ bà nhưng mẹ chồng không ủng hộ, bà muốn tôi nhẫn nhịn mọi chuyện cho êm ấm cửa nhà.

Tôi ở chung với gia đình chồng đến nay được gần 10 năm. Ngày trước, tôi cũng được ăn học tử tế nhưng khi vừa ra trường, tôi lập gia đình sớm và liên tiếp sinh 3 đứa con nên gần như chỉ ở nhà chăm con và nội trợ.

Chồng tôi không phải là người rượu chè, cờ bạc nhưng tính gia trưởng và hay ghen tuông nên hay đánh vợ vô cớ. Tôi chỉ quanh quẩn ở nhà rồi ra chợ, không tiếp xúc nhiều người nhưng chồng tôi vẫn ghen. Tôi mua hàng ở chỗ người bán là đàn ông, hay đứng nói chuyện với hàng xóm thì chồng tôi đều nói rằng phụ nữ như vậy là lẳng lơ, có bao nhiêu cửa hàng phụ nữ bán thì không mua. Khi tôi phản ứng là vợ chồng lại cãi nhau, anh ấy sẵn sàng lao vào đấm đá tôi trước mặt mẹ chồng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới