Chôn 250 triệu tiết kiệm xuống đất, “méo mặt” khi đào lên
70.000 nhân dân tệ (gần 250 triệu đồng) tiền tiết kiệm được chôn dưới đất ngỡ là an toàn nhưng chủ nhân của món tiền này không ngờ khi số tiền này đã bị hư hỏng nặng nề sau khi đào lên.
Theo Nghi Dung/VTC News
Một người đàn ông họ Zhang ở Trung Quốc tá hỏa khi phát hiện số tiền 70.000 nhân dân tệ (gần 250 triệu đồng) tiết kiệm được chôn ở nơi an toàn vẫn bị rách nát.
Theo đó, người này ngại đến gửi tiền ở ngân hàng, để tiền trong nhà không yên tâm nên đã cho tất cả số tiền tiết kiệm dành dụm được vào một hộp sắt kín.
Số tiền sau khi được đào lên đã có nhiều tờ bị rách nát.
Sau đó, người này chôn hộp sắt xuống dưới miếng đất gần nhà. Cứ nghĩ như vậy là hoàn toàn yên tâm, một thời gian sau, khi đào lên, hộp sắt đã bị gỉ, số tiền bên trong bị rách nát số lượng nhiều.
Ông này tá hỏa và đưa đến chi nhánh ngân hàng nông nghiệp ở địa phương. Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng cho hay, họ sẽ tách rời các tờ tiền dưới sự giám sát của các bên rồi sẽ thanh toán bằng các tờ tiền mới cho những tờ tiền còn phục hồi được.
Ông Zhang ngao ngán cho hay, số tiền trên là tiền dành dụm được từ việc canh tác mảnh đất gần nhà, cứ tưởng chôn dưới đất sẽ an toàn vậy mà không ngờ xảy ra sự việc trên.
Mời quý độc giả xem video về tỷ phú Jack Ma (nguồn VTV):
Một người đàn ông ở Lào Cai đã bị cơ quan Công an xử phạt 5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật về Bảo hiểm xe máy trên mạng xã hội.
Sau khi bị phản ánh hét giá 850.000 đồng một chiếc nón lá bán cho du khách nước ngoài trên phố Hàng Gai, người bán hàng rong thừa nhận sai, xin lỗi du khách.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường tăng cường giám sát, tuyên truyền và xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán tại các địa phương.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Hữu Dương tại thôn Liên Hương, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, thu giữ 32 bánh pháo hoa nổ loại 49 quả/bánh.
Dù biết số tiền trên do người khác chuyển nhầm, nhưng Nguyễn Thế Lữ (SN 1992, Quảng Trị) cố tình chây ì, không chuyển trả lại mà chiếm giữ tài sản trái phép.
Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 391 đoạn từ TP Hải Dương (cũ) đến trục Đông – Tây đang triển khai thực hiện song vẫn còn vướng GPMB ở một số địa phương.
Một người đàn ông ở Lào Cai đã bị cơ quan Công an xử phạt 5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin sai sự thật về Bảo hiểm xe máy trên mạng xã hội.