Chiếc Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Dự kiến sau khi xuất xường lô hàng đầu tiên, mẫu xe ôtô điện Wuling HongGuang MiniEV sẽ chính thức ra mắt và nhận đặt hàng trong Quý 2/2023.
Thảo Nguyễn
Ngày 24/05/2023 vừa qua, chiếc ôtô điện mini đầu tiên của Việt Nam - Wuling HongGuang Mini EV chạy điện đã được xuất xưởng tại nhà máy xe điện của TMT Motors ở Hưng Yên. Đây là dấu mốc quan trọng đối với TMT Motors trong hành trình sản xuất, lắp ráp và độc quyền phân phối sản phẩm của liên doanh General Motors (Mỹ) tại thị trường Việt Nam.
Chiếc Wuling HongGuang Mini EV đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam.
Theo đó, chiếc Wuling HongGuang MiniEV đầu tiên xuất xưởng là chiếc màu hồng nóc trắng với các chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ. Nổi bật ở phần thiết kế ngoại thất là logo Wuling dạng LED âm có thể phát sáng và dải đèn chạy ban ngày dạng LED, làm tăng độ nhận diện thương hiệu.
Mẫu ôtô điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi.
Mẫu ôtô điện Wuling HongGuang Mini EV lắp ráp Việt Nam này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Dù nhỏ gọn nhưng xe vẫn có các công năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dùng tại thị trường Việt Nam, nhất là với những người đang cần một chiếc ôtô cỡ nhỏ để đi lại ở cự ly vừa phải, với chi phí vận hành tiết kiệm. Thêm vào đó xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.
Trước đó, vào tháng 1/2023, TMT Motors ký hợp tác chiến lược với liên doanh GM (Mỹ), trong đó liên doanh GM cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ôtô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam.
Wuling HongGuang MiniEV đầu tiên xuất xưởng là chiếc màu hồng nóc trắng với các chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ.
Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới các năm 2020, 2021, 2022 theo thống kê của JATO Dynamics - công ty chuyên nghiên cứu, phân tích ngành công nghiệp ôtô toàn cầu.
Xe ôtô Wuling Hongguang Mini EV "siêu rẻ" có thêm bản mui trần
Wuling Hongguang Mini EV phiên bản mui trần sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại vào năm sau. Xe sẽ có giá cao hơn mức 28.000 - 38.800 NDT ở Trung Quốc.
Tại triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 diễn ra vào tháng 4 đầu năm nay, Wuling đã bất ngờ vén màn mẫu xe concept Hongguang Mini EV Cabrio. Đây chính là hình ảnh xem trước của Wuling Hongguang Mini EV mui trần. Vào thời điểm đó, đại diện thương hiệu Wuling cho biết, xe sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2022. Trước thời điểm đó, Wuling Hongguang Mini EV Convertible phiên bản thương mại đã lộ diện thông qua những hình ảnh được đăng trên trang web Trung Quốc.
Hàng loạt xe sang Audi tại Việt Nam dính lỗi bơm nhiên liệu
Cục Đăng kiểm Việt Nam, Audi đang phải thực hiện 2 đợt triệu hồi song song đối với các mẫu A6 và A7 do nguy cơ hư hỏng hộp điều khiển thông tin, cùng với Q7 và Q8 do nguy cơ hỏng bơm nhiên liệu.
Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên ảnh hưởng đến 252 chiếc Audi A6 và A7 tại Việt Nam được sản xuất từ năm 2019 đến 2022 được nhập khẩu tại Đức thông qua công ty TNHH Ô tô Á Châu. Các xe này có thể bị hỏng hộp điều khiển thông tin do độ ẩm thâm nhập từ dưới băng ghế sau do chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau và/hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe.
Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài từ ngày 22/5/2023 đến 31/3/2026, khi mang đến đại lý của Audi Việt Nam, các xe bị ảnh hưởng sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ cho hộp điều khiển thông tin nếu cần thiết. Thời gian thực hiện công việc kéo dài khoảng 1 giờ/xe.
Đợt triệu hồi đầu tiên ảnh hưởng đến 252 chiếc Audi A6 và A7 tại Việt Nam được sản xuất từ năm 2019 đến 2022 được nhập khẩu tại Đức.
Đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 2 dòng SUV Audi Q7 và Q8 được sản xuất từ ngày 1//2020 đến 29/01/2021 tại nhà máy ở Đức với số lượng 143 chiếc. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một bộ phận của bơm nhiên liệu có thể bị gãy, khiến các mảnh vỡ làm hỏng màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất, gây tình trạng động cơ ngừng hoạt động, hoặc xe hoạt động giật cục, không thể tăng ga hay không khởi động được động cơ.
Các xe Audi trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phận bơm nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện việc sửa chữa là 2 giờ/xe. Đơt triệu hồi này kéo dài từ ngày 22/5/2023 đến ngày 31/3/2026 tại thị trường Việt Nam.
Đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 2 dòng SUV Audi Q7 và Q8 được sản xuất từ ngày 1//2020 đến 29/01/2021 tại ở Đức với số lượng 143 chiếc.
Trước đó vào tháng 5/2022, Audi Việt Nam cũng phải triệu hồi gần 850 chiếc do nguyên nhân tương tự khi hộp điều khiển thông tin nằm ở hàng ghế thứ hai có khả năng bị hỏng do độ ẩm xâm nhập.
Wuling Hongguang Mini EV - xe ôtô điện siêu rẻ bán chạy nhất thế giới
Với doanh số hơn 1 triệu chiếc sau chưa đầy 3 năm bán ra, Wuling Hongguang Mini EV đã trở thành mẫu ôtô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới.
Ra mắt vào tháng 7/2020, Wuling Hongguang Mini EV siêu rẻ là mẫu xe điện cỡ nhỏ của Trung Quốc. Đây là thương hiệu của liên doanh giữa 2 hãng xe SAIC và Wuling của Trung Quốc và tập đoàn General Motors của Mỹ.
Mẫu SUV Teramont hay Atlas lớn nhất của Volkswagen tại thị trường Bắc Mỹ đã được làm mới toàn diện, vừa ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2026.
Toyota vừa nâng cấp cho mẫu SUV Land Cruiser Prado với những thay đổi nhẹ, lần cập nhật này tập trung vào các yếu tố thực dụng như an toàn và chống trộm.
Volkswagen Sagitar S khởi điểm từ 79.800 Nhân dân tệ (khoảng 279 triệu đồng) tại Trung Quốc, chỉ bằng một nửa so với Jetta tiêu chuẩn nhưng trang bị "xịn sò".
Sony Nhật Bản chính thức chuyển giao mảng TV cho TCL Trung Quốc, thành lập liên doanh Bravia Inc. với giá trị hơn 102 tỷ yên, gây chấn động ngành điện tử.
Kể từ ngày 1/1/2027, ôtô sẽ không phải dán tem kiểm định trên kính trước, việc quản lý phương tiện được thực hiện thông qua dữ liệu điện tử kết hợp camera AI.
Sạc điện thoại bằng tẩu 12V trên ô tô tưởng tiện lợi nhưng tiềm ẩn nguy cơ quá nhiệt, hỏng thiết bị, thậm chí cháy nổ nếu dùng phụ kiện kém chất lượng.
RTR 2027 mới vốn là phiên bản mạnh mẽ hơn và thiên về off-road hơn của dòng xe SUV địa hình Ford Bronco đồng thời giá bán cũng dễ tiếp cận hơn Bronco Raptor.
RTR 2027 mới vốn là phiên bản mạnh mẽ hơn và thiên về off-road hơn của dòng xe SUV địa hình Ford Bronco đồng thời giá bán cũng dễ tiếp cận hơn Bronco Raptor.
Mẫu SUV Teramont hay Atlas lớn nhất của Volkswagen tại thị trường Bắc Mỹ đã được làm mới toàn diện, vừa ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2026.
Sony Nhật Bản chính thức chuyển giao mảng TV cho TCL Trung Quốc, thành lập liên doanh Bravia Inc. với giá trị hơn 102 tỷ yên, gây chấn động ngành điện tử.
Kể từ ngày 1/1/2027, ôtô sẽ không phải dán tem kiểm định trên kính trước, việc quản lý phương tiện được thực hiện thông qua dữ liệu điện tử kết hợp camera AI.
Toyota vừa nâng cấp cho mẫu SUV Land Cruiser Prado với những thay đổi nhẹ, lần cập nhật này tập trung vào các yếu tố thực dụng như an toàn và chống trộm.
Sạc điện thoại bằng tẩu 12V trên ô tô tưởng tiện lợi nhưng tiềm ẩn nguy cơ quá nhiệt, hỏng thiết bị, thậm chí cháy nổ nếu dùng phụ kiện kém chất lượng.
Volkswagen Sagitar S khởi điểm từ 79.800 Nhân dân tệ (khoảng 279 triệu đồng) tại Trung Quốc, chỉ bằng một nửa so với Jetta tiêu chuẩn nhưng trang bị "xịn sò".
Từ thời internet ADSL đến kỷ nguyên Wi-Fi 7, router TP-Link giá rẻ đã âm thầm phủ sóng hàng triệu gia đình Việt, trở thành thiết bị “quốc dân” suốt hai thập kỷ.
Phiên bản nâng cấp của Mercedes EQS 2027 sẽ được trang bị công nghệ lái điện tử (steer-by-wire), đi kèm với thiết kế vô lăng ngang gây nhiều ý kiến trái chiều.
Chiếc Rolls-Royce Cullinan 2025 này được đưa về nước vào năm ngoái bởi một đại lý kinh doanh xe tư nhân tại Hà Nội. Mới đây, nó đã được rao bán trên sàn xe cũ.