| Dù tài xế xe tải đã cố đánh lái sang trái đường chiều ngược lại những vẫn không cứu được mạng sống của em Kiệt. |
| Đứa bé bán vé số chết thảm trên QL1 khiến ai chứng kiến cũng ngậm ngùi, thương xót. |
| Dù tài xế xe tải đã cố đánh lái sang trái đường chiều ngược lại những vẫn không cứu được mạng sống của em Kiệt. |
| Đứa bé bán vé số chết thảm trên QL1 khiến ai chứng kiến cũng ngậm ngùi, thương xót. |
Liên tiếp hàng loạt sự kiện liên quan tới bộ này xảy ra thời gian gần đây như tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật vì buôn hàng lậu, hàng ăn cắp; quan chức đường sắt Việt Nam bị tố nhận hối lộ 16 tỷ đồng của Nhật trong một dự án ODA; tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích; học sinh, thầy cô giáo vượt suối Nậm Pồ bằng túi nilon để đến trường; cầu treo Chu Va sập… đã khiến Bộ trưởng Thăng phải “xoay như chong chóng” để xử lý.
Mới đây nhất, hôm qua (28/3), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản liên quan tới nghi án Công ty JTC của Nhật hối lộ quan chức đường sắt Việt Nam để thắng thầu 1 dự án ODA. Tại buổi làm việc này, hai bên đã thống nhất, để việc trao đổi thông tin và thảo luận những biện pháp phòng chống trong thời gian tới hiệu quả thì cần có các biện pháp phòng chống tái phát và thảo luận về đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực trong các dự án ODA của Nhật. Cũng trong buổi làm việc này, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, các thông tin liên quan đến nghi án nhận hối lộ trên sẽ được đề cập trong buổi họp báo quý I/2014 của Bộ vào đầu tuần tới và không ngoại trừ việc công bố “danh sách đen” các cán bộ nhận hối lộ.
Mới đây, trả lời trên một tờ báo, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng, nhà ngoại cảm Việt Nam đã vẽ được sơ đồ lạc hướng và có thể tìm được máy bay mất tích của Malaysia.
![]() |
| Phát ngôn nhà ngoại cảm có thể tìm được máy bay mất tích khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. |
Phát ngôn của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải về việc nhà ngoại cảm Việt có thể tìm được máy bay mất tích dù chưa thể phủ nhận hay khẳng định, cũng đã khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Đa số các ý kiến cho rằng, phát ngôn trên chỉ để gây sốc dư luận. Bởi việc tìm kiếm máy bay mất tích với nhiều phương tiện hiện đại của các quốc gia mà không có kết quả. Dù thế giới khoa học chưa thể làm rạch ròi khả năng của nhà ngoại cảm, tuy nhiên, khó có thể tìm được máy bay mất tích dựa vào khả năng ngoại cảm. Nhiều ý kiến còn thẳng thắn nhận định, phát ngôn của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải có chăng chỉ giống một số nhà ngoại cảm can thiệp vào vụ tìm thi thể chị Huyền trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.
![]() |
| Tiến sĩ Vũ Thế Khanh. |
Trao đổi với Kiến Thức, Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA nhận định: Phát ngôn ấy sẽ làm mất uy tín các nhà ngoại cảm chân chính. Ngay cả việc nói “máy bay rơi xuống biển” thì trẻ em khi đọc báo xong cũng nói được. Việc tìm máy bay Malaysia rơi, mất tích, một khi nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã tốn nhiều triệu USD để tìm kiếm, vẫn không thu được kết quả gì, vậy ngoại cảm ăn thua gì?
| Sáng nay, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP HCM) chở con gái 10 tháng tuổi đi khám bệnh ở BV Nhi Đồng 2. |
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Thống kê doanh thu của công ty vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại, các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa và yêu cầu cụ ông chuyển 180 triệu đồng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Người dân phản ảnh Trung tâm phục vụ hành chính công xã Gào (Gia Lai) chậm trễ trong việc cấp sổ đỏ. Qua tìm hiểu, PV ghi nhận nhiều sai sót trước sáp nhập.
Do xảy ra mâu thuẫn gia đình nên cháu P.M.C, sinh năm 2011 (con trai anh Thắng) đã bỏ nhà đi, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.
Cường đã chửi mắng, rồi lấy một con dao tiến về phía tổ công tác. Đối tượng lớn tiếng đe dọa, chửi bới và dồn đuổi tổ công tác ra sân nhà.
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Ninh Bình đã mở ra trục giao thông chiến lược kết nối liên vùng, tạo động lực cho phát triển kinh tế và du lịch biển.
Các vụ cháy đều có điểm chung là nhà trọ, kết hợp kinh doanh, thiếu thiết bị báo cháy, lối thoát, người dân thiếu kỹ năng, công tác quản lý còn lỏng lẻo.
Một vụ bạo lực học đường xảy ra ngày 5/12 tại Gia Lai khi một nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đánh hội đồng nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lương Thế Vinh.
Hạt kiểm lâm khu vực Hoài Ân, tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án 98ha rừng bị xâm hại đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.
Trong thông báo mới nhất của đội ngũ dự án Nuôi Em, chi tiết số tiền ủng hộ của mạnh thường quân chưa sử dụng tới được đem gửi tiết kiệm thu hút sự chú ý.
Dự báo thời tiết 10/12/2025, miền Bắc và Bắc Trung Bộ rét về đêm, trưa chiều nắng ấm trước khi đón một đợt không khí lạnh mạnh.
Từ hai chiếc bát ăn dở trên bàn, cơ quan công an xác định hung thủ phải là người quen của nạn nhân nên đã cùng nhau ăn uống trước khi ra tay sát hại.
Nghệ An vừa đề nghị Bộ Xây dựng bổ sung Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò vào danh mục các công trình khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XIV.
Đang hành nghề trên biển, tàu cá của ngư dân Nghệ An không may bị sóng đánh chìm. Hiện, 7 người đã được ứng cứu đưa vào bờ an toàn, 01 người mất tích.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại, các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa và yêu cầu cụ ông chuyển 180 triệu đồng.
Đang đi trên đường, ông Phạm Minh Khắp (tỉnh Vĩnh Long) bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, dùng tay đánh ngã rồi thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Bất ngờ đột kích vào quán karaoke C.T ở phường Vĩnh Châu, lực lượng chức năng TP Cần Thơ phát hiện 2 nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.
Thống kê doanh thu của công ty vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện số 238 ngày 9/12 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyền Hoài Linh đã dùng kiếm tấn công anh Đ.N.V, khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Nguyễn Văn Thiên là người đã chỉ đạo Nguyễn Long Vũ đánh anh Đ., nhân viên quán cà phê ở Khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy, Hà Nội).