CEO S.Tix Coffee bị tố lừa 200 tỷ là ai?

CEO S.Tix Coffee là doanh nhân trẻ sinh năm 1994 sở hữu nhiều dự án kinh doanh khác như Gánh ướt 1960, Bánh mì Mợ Bốn...

Mới đây, dư luận không khỏi xôn xao khi CEO S.Tix Coffee bị tố bất ngờ "lặn mất tăm" sau khi "gọi vốn" gần 200 tỷ đồng. Vị CEO và đại diện pháp luật của S.Tix Cofffee là Đinh Công Đạt, sinh năm 1994, quê ở Bình Định, tốt nghiệp với chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn.
Trước khi bị tố lừa 200 tỷ, CEO S.Tix Cofffee Đinh Công Đạt được biết đến với tư cách là một doanh nhân trẻ thành đạt khi thành lập cho mình một doanh nghiệp kinh doanh cà phê vào 9/2018, số vốn điều lệ ở mức 50 triệu đồng, với cơ ngơi ban đầu là 5 xe đẩy cà phê. Cuối năm 2019, S.Tix Coffee mở cửa hàng đầu tiên.
CEO S.Tix Coffee bi to lua 200 ty la ai?
 CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt. Ảnh: S.Tix Coffee
Đến tháng 2/2020, công ty tăng vốn điều lệ từ 50 triệu đồng lên 2 tỷ đồng. Trải qua 2 năm phát triển, S.Tix Coffee đã có hơn 300 điểm bán và 4 cửa hàng trải dài từ Bắc đến Nam.
Ngoài S.Tix Coffee, Đinh Công Đạt còn thành lập công ty TNHH Ding Food có số vốn điều lệ lên tới 5 tỷ đồng, công ty mới này sở hữu hai thương hiệu Gánh ướt 1960, Bánh mì Mợ Bốn cũng như điều hành Quỹ Ding Home.
Theo giới thiệu trên website stixcoffee.vn, Đinh Công Đạt đang là một trong những start-up thành công ở thị trường đồ uống Việt Nam. CEO 9X từng nhiều lần chia sẻ về bí quyết để làm nên thành công với thương hiệu S.Tix Coffee với những ngôn từ đậm tính triết lý kinh doanh.
Không chỉ vậy, Đinh Công Đạt còn thường xuyên chia sẻ về những dự định tương lai như việc mở rộng quy mô kinh doanh của S.Tix Coffee với chuỗi hệ thống cửa hàng không chỉ trên địa bàn TP.HCM mà còn ở cả trong và ngoài nước. Ước mơ lớn hơn của chàng trai quê Bình Định là mang thương hiệu cà phê do mình gây dựng vươn ra thị trường quốc tế.
Đầu năm 2021, CEO Đinh Công Đạt từng chia sẻ về những ý tưởng xây dựng một "Làng Yên Bình" tại Lâm Đồng theo phong cách Nhật Bản với lối kiến trúc tối giản, đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và dễ chịu.
Ngoài ra, Đinh Công Đạt cũng ấp ủ thành lập quỹ từ thiện riêng dành cho các em nhỏ - xây dựng trường học, hỗ trợ các thiết bị, phương tiện phục vụ giáo dục.
Từ năm 2019 đến nay, Đình Công Đạt đã ký hợp đồng hợp tác với hàng trăm nhà đầu trong việc phát triển thương hiệu S.Tix Coffee. Theo thông tin mời gọi, S.Tix cam kết lợi nhuận mà khách hàng nhận được từ 26-30%/năm, mỗi tháng thu về cả vỗn lẫn lãi không dưới 20 triệu đồng và mức đầu tư từ 190 triệu đồng trở lên.
Tuy nhiên kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát trên phạm vi cả nước, các nhà đầu tư đã không thể liên hệ được với Đinh Công Đạt dù đã tìm đủ mọi cách.
Sau khi nhà đầu tư làm căng, trong email gần nhất ngày 8/11, S.Tix Coffee thông báo ngừng hoạt động kinh doanh và sẽ trả dần vốn cho nhà đầu tư trong vòng ba năm, sau khi trừ đi số tiền đã chi trả trước đây. Song, hiện tại toàn bộ 6 quán cà phê và trụ sở văn phòng của S.Tix ở TP HCM đã trả mặt bằng và thanh lý tài sản và ban Giám đốc của công ty vẫn "bặt vô âm tín". Hiện tại, theo phản ánh của những người đã đầu tư vào S.Tix Coffee, số tiền đầu tư đã lên tới 200 tỷ đồng với khoảng 700 người tham gia.

Video: Làm thế nào để trở thành một CEO?”Nguồn: VTV24

Việt Nam có loài hải sản xấu xí nhưng ngon hơn tôm hùm

Dù có vẻ ngoài xấu xí, nhìn đã thấy sợ nhưng loài hải này thịt ngon hơn cả tôm hùm, được nhiều khách săn lùng, thậm chí chờ cả tháng để mua.

Việt Nam có nhiều loại hải sản ngon và quý hiếm, chắc chắn nhiều người chưa từng được thưởng thức, trong đó có bọ biển. Cách đây không lâu, một clip giới thiệu về con bọ biển xuất hiện trên tiktok đã nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi nó có vẻ ngoài xấu xí nhưng được giới thiệu rất đỏ đỏ và thơm ngon.

Bọ biển được đánh giá là hải sản "nhà giàu", thuộc loại quý hiếm nhất trong thế giới hải sản. Nó được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên ở vùng biển Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi,... Vì chúng có thân hình giống như con côn trùng trên cạn cỡ lớn cùng với hai hàng chân và móng vuốt sắc nhọn nên được ngư dân gọi là bọ biển.

Ông Nguyễn Quang Trung bị bắt, con trai được bầu giữ chức TGĐ NDN Đà Nẵng

Công ty NDN Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Quang Minh Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Chiều 7/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa"), SN 1960, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.
Cùng ngày, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng có thông báo 42 về việc thay đổi nhân sự. Theo thông báo, ông Nguyễn Quang Trung không còn đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty từ ngày 7/12/2021. Lý do miễn nhiệm vì lý do sức khỏe.

4 doanh nhân 9X sở hữu hàng trăm tỷ đồng “chấn động” giới đại gia Việt

(Kiến Thức) - Dù còn rất trẻ song các doanh nhân 9X này khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi sở hữu khối tài sản lên tới cả trăm, nghìn tỷ đồng. 
 

Đọc nhiều nhất

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tin mới