Cặp đôi nhận án phạt 17.000 USD vì chia sẻ ảnh khiêu dâm

Một cặp vợ chồng ở Singapore đã tạo tài khoản trên Telegram và chia sẻ nội dung khiêu dâm cho người đăng ký. Họ bị kết tội vi phạm các quy định về khỏa thân và khiêu dâm.

Cap doi nhan an phat 17.000 USD vi chia se anh khieu dam

Cặp vợ chồng Nguyen Thi Anh Thy (30 tuổi) và Jeffrey Chue (50 tuổi). Ảnh: Linh Pham/New York Times.

Tòa án ở Singapore đã phạt cặp vợ chồng Nguyen Thi Anh Thy (30 tuổi) và Jeffrey Chue (50 tuổi) 17.000 USD, với cáo buộc vi phạm luật cấm ảnh khỏa thân và khiêu dâm sau khi họ chia sẻ một đoạn video và nhiều hình ảnh của Nguyen trong một nhóm chat trên Telegram, New York Times đưa tin ngày 4/3.

Theo chia sẻ của Nguyen, vào năm 2019, cô và chồng đã tham gia một diễn đàn trực tuyến với hơn 50.000 thành viên, có trụ sở tại Singapore. Họ nhanh chóng trở thành cặp vợ chồng nổi tiếng nhất trên nền tảng với những bức ảnh táo bạo trong không gian công cộng.

Đến tháng 3/2020, ông Chue bắt đầu mở kênh Telegram tính phí 19 USD/tháng và 52 USD/3 tháng để cấp quyền truy cập các bức ảnh của cặp đôi. Nhóm này thu hút tới 320 thành viên.

Vài tháng sau, ông Chue đăng một video ghi lại cảnh vợ mình cởi áo bên ngoài trung tâm thương mại. Đoạn video và nhiều hình ảnh khác nhanh chóng lan truyền trên WhatsApp, Instagram và các diễn đàn Internet công cộng.

Ông Chue cố gắng xóa nội dung, nhưng đã quá muộn.

Sau đó, trang nhất tờ Shin Min đưa tin về những hình ảnh của cặp đôi này. Một người ẩn danh đã tố cáo với cảnh sát qua email và hai ngày sau, khoảng 10 sĩ quan đột kích căn hộ bắt giữ họ.

“Tôi đã hoàn toàn sốc”, ông Chue nói.

Singapore từ lâu đã áp đặt nhiều hạn chế nhằm gìn giữ quan điểm về đạo đức và an toàn công cộng. Năm 2022, chính phủ nước này cũng phạt tù Titus Low - người đăng tải ảnh và video trên trang chia sẻ nội dung khiêu dâm OnlyFans, theo CNA.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Chue chỉ ra rằng quốc gia này cho phép hoạt động mại dâm diễn ra ở một quận. Bên cạnh đó, hàng trăm người hành nghề mại dâm trong các quán karaoke cũng được kiểm soát lỏng lẻo.

Các luật sư của ông Chue lập luận rằng những bức ảnh của họ không nên bị coi là vi phạm quy định về khiêu dâm vì chúng chỉ được cung cấp cho những người trưởng thành và “phải xét đến bối cảnh thực hiện”.

Cuối cùng, cặp đôi vẫn chịu án phạt 17.000 USD. Họ phải bán mọi thứ để chi trả số tiền này và rời khỏi Singapore.

 

Mẹ “bêu” con xem phim, ảnh khiêu dâm trên mạng: Hành vi bị cấm!

Luật Trẻ em 2016 cấm công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ...

Dư luận, đặc biệt người dùng mạng xã hội đang bức xúc với việc vợ của một nghệ sĩ nổi tiếng ở khu vực phía Bắc chia sẻ trên trang cá nhân việc con trai trên 7 tuổi của chị xem phim ảnh khiêu dâm và nói rõ việc con bị các đối tượng khác rủ vào các hội nhóm khiêu dâm. Đồng thời, chị này cho biết lý do chia sẻ chuyện này trên mạng xã hội để dạy dỗ con và cảnh báo các bậc phụ huynh khác.

Đăng 7.000 video khiêu dâm lên mạng, 2 thanh niên bị bắt

Công an TP Cần Thơ vừa bắt giữ hai thanh niên có hành vi đăng tải hơn 7.000 video, hơn 1.000 hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy lên Telegram để thu lợi bất chính.

Ngày 19/10, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Cao Minh (24 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Hậu Giang) và Trần Văn Phúc (24 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng, đang cư trú tại TP.HCM) để điều tra hành vi “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Dang 7.000 video khieu dam len mang, 2 thanh nien bi bat

Nghi phạm Minh tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Cần Thơ) phát hiện nhóm người người sử dụng mạng xã hội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy để thu lợi bất chính bằng hình thức nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

Quá trình điều tra, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khám xét khẩn cấp tại một địa chỉ nằm trên đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều và bắt quả tang Trần Cao Minh, đang có hành vi sử dụng phương tiện điện tử và mạng xã hội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Dang 7.000 video khieu dam len mang, 2 thanh nien bi bat-Hinh-2

Nghi phạm Phúc. Ảnh: Công an cung cấp

Bước đầu tại cơ quan Công an, Minh thừa nhận dùng ứng dụng Telegram để tạo, lập nhiều nhóm, kênh với gần 100 nghìn thành viên tham gia. Nghi phạm Minh đã tàng trữ, đăng tải hơn 7.000 video, hơn 1.000 hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy.

Thành viên tham gia các nhóm này phải đóng khoản phí do Minh quy định là 100 nghìn đồng/3tháng, 200 nghìn đồng/7 tháng và 300 nghìn đồng/12 tháng.

Các thành viên thanh toán cho Minh qua chuyển khoản ngân hàng hoặc ví Momo. Với thành viên người nước ngoài, Minh sử dụng Paypal để nhận tiền.

Từ năm 2020 đến nay, nghi phạm Minh đã thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng từ việc thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Số tiền này, Minh sử dụng vào việc mua sắm, tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, cơ quan điều tra xác định thêm Trần Văn Phúc cũng tham gia điều hành các nhóm cùng với Minh.

Theo đó, Phúc thường đăng tải các video có nội dung đồi trụy lên các nhóm khi Minh bận công việc. Đến cuối tháng, Minh sẽ chuyển trả tiền công cho Phúc.

Sau khi bị phát hiện, Phúc đã đến Công an quận Ninh Kiều đầu thú. Công an quận Ninh Kiều đang mở rộng điều tra vụ án.

Khỏa thân chụp bên cây thiêng, nữ du khách Nga bị lên án

Nữ du khách Nga có nguy cơ phải ngồi tù 6 năm và bị phạt hơn 97.000 USD sau khi chụp ảnh khỏa thân bên cây thiêng 700 tuổi ở Bali, Indonesia.

Alina Yoga, người đẹp Nga nổi tiếng trên Instagram về tập yoga, đã khiến dư luận Indonesia phẫn nộ khi đăng tải lên mạng xã hội bức ảnh cô khỏa thân bên cây thiêng Kayu Putih "700 tuổi" ở đảo Bali.
Sau khi nhìn thấy những bức ảnh nhạy cảm, một doanh nhân người Bali tên Niluh Djelantik lập tức báo cho giới chức địa phương, yêu cầu họ can thiệp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới