Cách ly bệnh nhân sốt cao ở Hà Nội, nghi nhiễm virus corona

Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E, Hà Nội, lúc 23h20 phút ngày 24/1, cận kề thời khắc giao thừa.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E vừa tiếp nhận bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liên, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi.
Người này được đưa vào cấp cứu lúc 23h20 phút, ngày 24/1, gần giao thừa.
Khai thác tiền sử bệnh án cho thấy bệnh nhân này đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, Trung Quốc, mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày.
Người đàn ông có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi, tự điều trị tại nhà nhưng không đỡ, nên nhập viện điều trị.
Theo các bác sĩ trực đêm giao thừa, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang ở mức cảnh báo nguy hiểm với nguy cơ bùng phát tại Việt Nam, Bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số giường trong khu vực cách ly, báo cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về tất cả trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.
Cach ly benh nhan sot cao o Ha Noi, nghi nhiem virus corona
Nam bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào khu vực cách ly tại Bệnh viện E. Ảnh: T.X. 
Bệnh nhân lập tức được cách ly, theo dõi và báo cáo với các cơ quan chức năng trong đêm giao thừa, tiến hành làm các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết.
GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E - cho biết đã yêu cầu báo cáo thường xuyên về những diễn biến bất thường (nếu có) của ca bệnh này, để có hướng xử lý kịp thời.
Chiều 24/1 (30 tháng Chạp), tại cuộc họp khẩn của Bộ Y tế do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, Phó viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương PGS.TS Trần Như Dương khẳng định tại miền Bắc chưa phát hiện ca bệnh mắc chủng virus corona.
Hai ca bệnh đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ban đầu được xác định mắc cúm. Các xét nghiệm khác đang được tiến hành để khẳng định họ có mắc chủng virus này hay không. Dù vậy, hai bệnh nhân được cách ly nghiêm ngặt.
Hiện, cả nước phát hiện 2 ca dương tính đầu tiên với virus corona, đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Ngay sau cuộc họp, Bộ Y tế đã ra công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan áp dụng tờ khai y tế đối với dịch virus corona.
Đối tượng phải khai báo y tế là hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc tại tất cả cửa khẩu, bắt đầu từ 0h, ngày 25/1.
Với kinh nghiệm từng kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm như SARS, MERS-CoV, Bộ Y tế nhận định dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới do đây là dịch mới.
Bên cạnh đó, Việt Nam và Trung Quốc đang trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, sự giao lưu đi lại của người dân gia tăng với lưu lượng lớn, mật độ cao.
Bộ Y tế khuyến nghị người dân không quá hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới không khí vui xuân, đón Tết Canh Tý 2020.
Đề nghị người dân thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phát hiện sự thật ngỡ ngàng khi lục túi xách của vợ

Giờ phút này, mọi niềm tin Dũng dành cho vợ đang lung lay, anh bỗng chốc hoài nghi liệu đây có phải là con của vợ cùng gã đàn ông khác. 

Dạo gần đây, Dũng nhận thấy vợ có những biểu hiện lạ như đi sớm về khuya, điện thoại của Tuyết luôn trong tình trạng khóa máy. Thậm chí cô thường xuyên ngủ qua đêm tại nhà bố mẹ đẻ sau khi tiệc tùng thâu đêm với hội bạn. Ngay cả bố mẹ chồng cũng bắt đầu cảm thấy không hài lòng về nàng dâu và muốn Dũng góp ý thẳng thắn với vợ.

Virus corona viêm phổi cấp thâm nhập Việt Nam: Dấu hiệu, triệu chứng và phòng tránh?

(Kiến Thức) - TP HCM phát hiện 2 người Trung Quốc dương tính với coronavirus,  Hà Nội cũng có trường hợp nữ sinh nghi viêm phổi cấp do coronavirus. Từ Trung Quốc, dịch bệnh đang lây lan rất nhanh và nguy hểm. Biểu hiện triệu chứng của bệnh và cách phòng tránh thế nào?

BS nói về những nguy hại đối với sức khỏe từ mâm cỗ nguội ngày Tết

Trong dịp tết, thực phẩm trong mọi nhà thường rất dư dả với các món ăn sẵn, vì vậy hễ có khách đến chơi lại bưng mâm cỗ ra mời bất kể giờ giấc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn những thức ăn đã nấu chín trên 4 giờ đồng hồ vì lúc này thức ăn đã bị nhiễm khuẩn.

Theo T.S Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong dịp tết, mọi nhà đều có sẵn các món ăn như: giò nạc, giò mỡ, thịt đông, thịt gà vịt, cá, các loại hải sản, bánh chưng, bánh tét…vì vậy hễ có khách đến chơi lại bưng mâm cỗ ra mời bất kể giờ giấc. Tuy nhiên, mọi người nên thận trọng với những mâm cỗ nguội, không nên ăn những thức ăn đã nấu chín trên 4 giờ đồng hồ vì lúc này thức ăn đã bị nhiễm khuẩn.
BS noi ve nhung nguy hai doi voi suc khoe tu mam co nguoi ngay Tet
Mâm cỗ ngày Tết của mọi nhà thường có rất nhiều món chế biến sẵn. Ảnh minh họa
Tốt nhất là ăn ngay thức ăn vừa nấu chín vì thức ăn dù đun sôi ở nhiệt độ cao đến đâu cũng sẽ nguội dần bằng nhiệt độ trong phòng và vi khuẩn ở quanh phòng bắt đầu xâm nhập vào thức ăn, dễ gây ngộ độc. Thông thường, thức ăn vừa nấu chín chỉ có thể giữ được không quá 3-4 giờ đồng hồ ở nhiệt độ 60 độ C nếu thức ăn cần ăn nóng và 10 độ C với thức ăn nguội.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Sản phụ sau sinh ăn gì để lợi sữa?

Sản phụ sau sinh ăn gì để lợi sữa?

Mẹ bầu sau sinh cần một chế độ dinh dưỡng cân đối, khoa học giữa các nhóm chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất bột đường, vi khoáng, chất xơ.