![]() |
| Bồ của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, vợ nói một câu khiến ả sợ xanh mặt (Ảnh minh họa) |
![]() |
| Bồ của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, vợ nói một câu khiến ả sợ xanh mặt (Ảnh minh họa) |
Loan năm nay 27 tuổi, là một cô gái không quá xinh đẹp nên Loan luôn tự ti về ngoại hình của mình. Vẫn có một số chàng trai tán tỉnh Loan, nhưng cô luôn ôm tâm lí rằng: “Minh xấu xí như thế, làm gì có ai thật lòng yêu. Người ta chỉ đang trêu đùa mình thôi". Chính vì thế nên suốt 4 năm đi học đại học, rồi mấy năm ra trường đi làm, Loan vẫn lẻ bóng. Ông bà, bố mẹ rồi cô dì chú bác sổt ruột khi bằng tuổi Loan, con người ta có đứa đã học lớp 1 rồi nên suốt ngày giục giã Loan lấy chồng. Mẹ cô thì có một bài ca mãi:
- Mày không nhanh nhanh lấy chồng đi, tính làm bà cô nhà này sao?
- Vầng. Con tính làm bà cô đấy, thế nên mẹ đừng có mong con lấy chồng nữa.
- Mày còn bướng bỉnh cái nỗi gì. Cái Linh nó sắp đẻ đứa thứ ba rồi đấy. Mày thì đến người yêu cũng không thấy mặt mũi đứa nào.
- Cái Linh nó đẹp như thế, lấy chồng sớm là phải. Ai bảo mẹ đẻ con ra xấu xí làm gì, mẹ đẻ con đẹp một tí thì con cũng lấy chồng lâu rồi.
- Mày lại còn trách tao đẻ mày xấu nữa? Cái Hiền nó còn xấu gấp vạn mày, sao nó cũng vẫn lấy được chồng đấy thôi?
![]() |
| Khi bà dì họ của Loan nói muốn làm mai cho cô, Loan đồng ý (Ảnh minh họa). |
- Thôi mày đừng có suốt ngày tự ti về vẻ ngoài của mình đi. Tuổi trẻ yêu nhau vì nhan sắc nên mày tự ti thì cũng coi như là có lí do. Nhưng giờ có tuổi rồi, đàn ông người ta lấy vợ cũng đâu hẳn vì sắc đẹp. Cùng lắm là mày kiếm người xấu xấu một tí nhưng tốt bụng, có chút điều kiện, thế là được.
Nghe cô bạn thân khuyên nhủ nhiều lần, Loan cũng quyết định nghĩ thoáng ra. Do đó, khi bà dì họ của Loan nói muốn làm mai cho cô, Loan đồng ý. Dì Loan hỏi:
- Thế cháu thích kiểu đàn ông như nào? Dì có quen mấy mối cũng được lắm, công an, kĩ sư, ngân hàng,...đều có cả. Quan trong là cháu thôi!
- Dạ cháu thì thế nào cũng được, chỉ cần anh ấy hiền lành, tốt tính và chịu khó làm ăn thôi.
- Ừ, thế trước gì cứ làm mai cho cháu anh Kĩ sư công trình này nhé. Anh này tên Tuấn, 32 tuổi nhưng nhát gái nên đến giờ vẫn chưa lấy vợ. Công việc ổn định, lương cao, tính tình cũng tốt. Đặc biệt là anh này không biết uống rượu uống bia gì nên cháu cứ yên tâm. Thế cuối tuần này dì dẫn nó xuống cho hai đứa gặp nhau nhé!
Rồi Loan và Tuấn cũng gặp gỡ tìm hiểu nhau. Tuấn luôn thể hiện là người đàn ông mẫu mực, có phép tắc khiến Loan cảm thấy con người anh khá tốt. Đặc biệt, anh không bao giờ động đến rượu, dù có đến ăn cơm nhà Loan và bị mọi người trong nhà Loan ép uống nhưng anh nhất quyết không động đến giọt rượu nào. Tuy nhiên, vì anh khéo miệng nên mọi người trong nhà cũng bỏ qua, thậm chí còn mừng cho Loan vì Tuấn không biết rượu chè gì.
Sau 2 tháng tìm hiểu, Loan đồng ý lấy Tuấn với lí do tuổi của cả hai cũng không còn nhỏ, bố mẹ gia đình hai bên đã rất mong có cháu bế. Gia đình Loan mừng lắm, cuối cùng cũng tống khứ được quả bom nổ chậm đi.
Ngày cưới, Loan xúng xính váy áo cô dâu, còn Tuấn lịch lãm trong bộ vest chú rể. Bạn bè người thân đều chúc mừng cho hạnh phúc của Loan. Loan thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng thì cũng thoát khỏi nỗi khổ “ế”.
Ngày cưới là ngày trọng đại, thế nên chú rể không thể tránh khỏi việc bị chúc rượu, cho dù có khéo miệng đến đâu thì Tuấn cũng không thể từ chối. Ban đầu Tuấn còn trách hết sức có thể việc uống rượu, nhưng sau vài chén, anh bắt đầu quậy tưng bừng. Ai mời cũng uống. Loan và mọi người trong gia đình cô bất ngờ khi thấy Tuấn cứ chén này chén khác uống như nước lã. Càng uống, mặt Tuấn càng đỏ bừng, lời nói ra càng lúc càng mất kiểm soát, khóc khóc cười cười như tên bợm rượu. Thậm chí, anh còn cởi phăng giày tây, tất và cà vạt ra, đi chân đất. Nhìn bộ dạng anh như vậy, Loan sốc nặng. Cuối cùng, cô và mọi người phải dùng hết sức lực lôi anh vào phòng trong khóa cửa nhốt anh lại.
Những tưởng chỉ hôm đám cưới anh quá chén nên mới như vậy, nhưng cuộc sống của Loan sau đó luôn tràn ngập hình ảnh Tuấn bét rượu. Sau ngày cưới, Tuấn chẳng kiêng dè rượu chè như trước mà cứ có dịp là anh lại uống tới bến đến say khướt, còn không có dịp thì trong người lúc nào cũng hơi rượu bốc cao.
Nhiều lúc dọn xong bãi chiến trường Tuấn nôn ra đầy nhà, Loan lại bật khóc. Sao cô lại lấy Tuấn? Cuộc hôn nhân chóng vánh này phải chăng là sai lầm của cuộc đời cô?
Nồi chiên không dầu tiện lợi nhưng không phù hợp với mọi món ăn. Dưới đây là 5 thực phẩm dễ cháy, mất dinh dưỡng bạn nên tránh.
Các loại salad từ rau củ, rong biển, bơ giúp gan hoạt động trơn tru, giảm viêm, giảm tác động của ô nhiễm và thực phẩm bảo quản cho cơ thể khỏe mạnh.
Bệnh nhân 63 tuổi được điều trị u nhú sừng hóa bằng laser, giảm nguy cơ chuyển biến xấu và nâng cao thẩm mỹ, cần theo dõi định kỳ.
Bệnh nhân lớn tuổi ở Cần Thơ gặp nguy hiểm khi hóc nho, được cấp cứu kịp thời bằng nội soi, nhấn mạnh cảnh báo về nguy cơ từ trái cây trơn, tròn.
Dành thời gian tỉnh táo tự nhiên bằng cách tránh dùng điện thoại trong 15-20 phút đầu ngày để giảm căng thẳng, tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe.
Bệnh viện Bãi Cháy đã phẫu thuật nội soi thành công khối u trung thất sát cột sống
cho bệnh nhân 38 tuổi, giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm.
Để bảo vệ sức khoẻ, cần kiểm tra AQI trước khi ra đường, đeo khẩu trang đạt chuẩn, giữ cho ngôi nhà cùng đường thở của mình được sạch sẽ mỗi ngày.
Để bảo vệ sức khoẻ, cần kiểm tra AQI trước khi ra đường, đeo khẩu trang đạt chuẩn, giữ cho ngôi nhà cùng đường thở của mình được sạch sẽ mỗi ngày.
Bệnh viện Bãi Cháy đã phẫu thuật nội soi thành công khối u trung thất sát cột sống
cho bệnh nhân 38 tuổi, giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm.
Nồi chiên không dầu tiện lợi nhưng không phù hợp với mọi món ăn. Dưới đây là 5 thực phẩm dễ cháy, mất dinh dưỡng bạn nên tránh.
Các loại salad từ rau củ, rong biển, bơ giúp gan hoạt động trơn tru, giảm viêm, giảm tác động của ô nhiễm và thực phẩm bảo quản cho cơ thể khỏe mạnh.
Bệnh nhân 63 tuổi được điều trị u nhú sừng hóa bằng laser, giảm nguy cơ chuyển biến xấu và nâng cao thẩm mỹ, cần theo dõi định kỳ.
Bệnh nhân lớn tuổi ở Cần Thơ gặp nguy hiểm khi hóc nho, được cấp cứu kịp thời bằng nội soi, nhấn mạnh cảnh báo về nguy cơ từ trái cây trơn, tròn.
Dành thời gian tỉnh táo tự nhiên bằng cách tránh dùng điện thoại trong 15-20 phút đầu ngày để giảm căng thẳng, tăng năng lượng và cải thiện sức khỏe.
Duy trì lối sống lành mạnh, kiểm soát cân nặng, tránh các thói quen xấu để phòng tăng huyết áp và bảo vệ sức khỏe lâu dài.
Nêm nước mắm đúng thời điểm là bí quyết giúp món Việt giữ hương thơm, tăng vị đậm đà và umami, tránh bay mùi hay làm khét món ăn.
Hành trình hiến tặng của gia đình bệnh nhân chết não giúp hồi sinh nhiều cuộc đời, đánh dấu bước tiến của y học Việt Nam trong lĩnh vực ghép tạng.
Trường hợp người đàn ông đột tử sau nhậu nhấn mạnh tầm quan trọng của quy trình cấp cứu chuẩn, kỹ năng sơ cứu và phòng tránh đột quỵ.
Số ca cúm A tăng nhanh, đặc biệt ở người cao tuổi, phụ nữ mang thai, cần chủ động phòng tránh và tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe.
Sau 71 ngày chăm sóc, bệnh nhi thoát vị rốn khổng lồ đã ổn định chức năng hô hấp, khối thoát vị giảm kích thước và xuất viện an toàn.
Uống nước ấm pha gia vị như mật ong, gừng, chanh, quế giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và tăng năng lượng cho ngày mới. Thói quen đơn giản, hiệu quả.
Việc chào đón một em bé không chỉ thay đổi cuộc sống của mẹ, mà còn tạo ra áp lực tâm lý, tài chính, trách nhiệm và sự quá tải cảm xúc lên người bố.
Nhiều người cảm thấy cô đơn ngay trong chính gia đình mình, khi sự im lặng, khác biệt thế hệ và áp lực cuộc sống khiến mái ấm dần mất đi kết nối.
Trẻ đánh răng đều vẫn sâu răng vì nhiều nguyên nhân từ thói quen ăn uống, men răng yếu đến các bệnh lý tiềm ẩn.
Sau tuổi 40, cơ bắp bắt đầu suy giảm âm thầm. Sức bền yếu, vận động nặng nề nhưng nhiều người vẫn xem đó là dấu hiệu mệt mỏi thường.
Trẻ ăn đủ bữa nhưng vẫn còi xương, nguyên nhân thường xuất phát từ sai lầm trong dinh dưỡng, vận động và thói quen hàng ngày của bố mẹ.
Khi kỳ vọng quá cao, tuổi thơ của trẻ bị lấp đầy bằng áp lực và học tập. Thấu hiểu và đồng hành mới giúp trẻ lớn lên hạnh phúc.