Bộ công thương chuẩn bị đấu giá lô ôtô cũ, từ 400 triệu đồng

Văn phòng Bộ Công Thương đang có nhu cầu thẩm định xác định giá khởi điểm cho 20 chiếc ôtô theo giá trị thực tế, để làm cơ sở thanh lý tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Video: Thu hồi nợ, ngân hàng ồ ạt thanh lý ôtô giá rẻ.
Cụ thể, lô ôtô cũ của Bộ Công Thương cần thẩm định để đấu giá bao gồm: 17 ôtô con loại 5 - 8 chỗ mang nhãn hiệu Toyota Camry, Mitsubishi Pajero, Ford Laser, Mitsubishi Jolie, Ford Everest, Toyota Zace, Toyota Inova năm sản xuất từ 2000 đến 2005. Không chỉ thế, còn có 3 ôtô khách loại 16 - 29 chỗ nhãn hiệu Toyota Hiace, Hyundai Country, Mercedes Benz năm sản xuất từ năm 2003 đến 2005.
Bo cong thuong chuan bi dau gia lo oto cu, tu 400 trieu dong
 Văn phòng Bộ Công Thương đang có nhu cầu thẩm định xác định giá khởi điểm cho 20 chiếc ôtô theo giá trị thực tế.
Hầu hết những xe trên đã được sử dụng khoảng 14 - 22 năm. Xe có odo dao động từ 124.000 - 384.000 km. Những chiếc ôtô công cũ thanh lý này có nguyên giá từ 400 - 940 triệu đồng.
Không chỉ Văn phòng Bộ Công Thương thanh lý ôtô cũ, mới đây Văn phòng Tổng cục Hải quan cũng đưa ra đấu giá một chiếc ôtô mang nhãn hiệu Ford Focus 5 chỗ với giá khởi điểm 105 triệu đồng.
Bo cong thuong chuan bi dau gia lo oto cu, tu 400 trieu dong-Hinh-2
Hầu hết những xe trên đã được sử dụng khoảng 14 - 22 năm. 
Hay Văn phòng tỉnh ủy Đồng Nai cũng đưa 2 ôtô khách Toyota 16 chỗ ra đấu giá với giá khởi điểm 60 triệu đồng/chiếc.
Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam cũng đang đấu giá chiếc Mitsubishi Pajero 7 chỗ với giá khởi điểm từ 66 triệu đồng.

UBND TP Hà Nội thanh lý 47 xe ôtô cũ, hỏng giá trị chỉ 0 đồng

Dàn xe ôtô công cũ, hỏng hết hạn sử dụng được thanh lý của UBND TP Hà Nội có nguyên giá là hơn 18,5 tỷ đồng.

  
Theo kênh truyền hình VTC14, UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo gửi HĐND TP trước kỳ họp thứ 10 để xin chỉ đạo, hướng dẫn sắp xếp, xử lý và hoàn thiện phương án sử dụng xe ôtô công, tiếp tục thanh lý xe ôtô công hết hạn sử dụng.

Xe sang Mercedes-Benz, Lexus và BMW được ngân hàng thanh lý "giá mềm"

Bên cạnh các mẫu xe sang như Mercedes-Benz, Lexus và BMW, các ngân hàng cũng đang thanh lý nhiều mẫu ôtô bình dân với giá từ 250 triệu đồng.

  

Với mục đích thu hồi nợ, các ngân hàng hiện đang rao bán nhiều mẫu xe ở các phân khúc khác nhau. Trong đó, có không ít mẫu xe sang thanh lý giá rẻ hơn vài trăm triệu đồng so với xe mới.

TPBank là một trong những ngân hàng đang tích cực thanh lý xe trong đợt này. Tổng số xe TPBank đang rao thanh lý là 32 xe, trong đó đa số là các mẫu ô ô bình dân với giá thanh lý dưới 1 tỷ đồng.

Ở phân khúc cao hơn, các mẫu xe sang mà TPBank thanh lý gồm một chiếc Toyota Land Cruiser đời 2020, giá thanh lý 3,74 tỷ đồng; một chiếc Lexus LX 570 đời 2016 (4,47 tỷ) đồng và một chiếc Mercedes-Benz GLB35 đời 2021 (2 tỷ đồng).

Xe sang Mercedes-Benz, Lexus va BMW duoc ngan hang thanh ly
Các mẫu xe tiền tỷ đang được TPBank rao bán thanh lý 

Hãng ôtô nào có nhiều khách hàng trung thành nhất hiện nay?

Theo nghiên cứu mới nhất của S&P Global, nhà sản xuất ô ô có tỷ lệ khách hàng trung thành cao nhất năm 2023 là tập đoàn General Motors (GM) của Mỹ, nổi tiếng nhất các thương hiệu xe Chevrolet, Buick, Cadillac, GMC…

Video: Xem chi tiết Cadillac Celestiq hoàn toàn mới.
Một trong những thách thức của ngành công nghiệp ôtô thế giới trong nhiều năm trở lại đây chính là việc nhiều hãng xe đã đánh mất lượng khách hàng trung thành. Đây là điều dễ hiểu nếu xét trên thị trường hiện nay có quá nhiều hãng xe và hãng nào cũng sở hữu những sản phẩm được quảng cáo rầm rộ, khiến người tiêu dùng dễ “lung lay”, rời bỏ nhãn hiệu xe hiện tại để chuyển qua mua xe hãng khác nhằm tìm kiếm trải nghiệm mới lạ hơn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới