![]() |
| Hình ảnh "biển người" trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đêm trung thu. Ảnh: Báo Giao thông |
Nguồn: THĐT1
![]() |
| Hình ảnh "biển người" trên tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đêm trung thu. Ảnh: Báo Giao thông |
Nguồn: THĐT1
![]() |
| Dự án cầu Trần Hưng Đạo: Thiết kế của cầu Trần Hưng Đạo theo phong cách Đông Dương với vốn đầu tư ước tính khoảng 9.000 tỷ đồng đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trình lên UBND TP Hà Nội phê duyệt. |
![]() |
| Dự án cầu Trần Hưng Đạo có điểm đầu tại ngã năm Trần Hưng Đạo - Trần Thánh Tông, thuộc địa bàn phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm; điểm cuối giao cắt với đường Nguyễn Văn Linh thuộc địa bàn phường Gia Thụy, quận Long Biên. Tổng chiều dài khoảng 5,5 km, mặt cắt cầu bảo đảm 6 làn xe cơ giới. |
![]() |
| Cầu Nhật Tân: Là một trong 7 cây cầu huyết mạch của Thủ đô Hà Nội. Đây là cây cầu thép dây văng lớn nhất Việt Nam, được coi như một biểu tượng mới của Hà Nội. Cầu có tổng chiều dài 9,17 km trong đó phần cầu chính là 3,9 km (đoạn cầu vượt sông Hồng chiếm 1,5 km) và phần cầu dẫn dài 5,27 km. |
![]() |
| Cầu Nhật Tân là một trong những dự án trọng điểm quốc gia có mức tổng số vốn đầu tư lên đến 13.626 tỷ đồng. Sau khi khởi công xây dựng vào tháng 3/2009, gần 6 năm sau cây cầu mới hoàn thành (tháng 1/2015). |
![]() |
| Cầu Vĩnh Tuy: Cầu bắc qua sông Hồng nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên (Hà Nội). Được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2005, dự kiến ban đầu khánh thành tháng 5/2007. Nhưng do khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng nên tiến độ dự án bị chậm lại, dời lịch khánh thành đến Tết âm lịch 2008. Tuy nhiên đến tháng 1/2008 tiếp tục đẩy lùi tiến độ do một số nguyên nhân. |
![]() |
| Cầu có tổng mức đầu tư dự án ban đầu là 3.700 tỷ đồng, sau đó đội vốn lên 5.500 tỷ đồng. Ngày 25/9/2009, cầu Vĩnh Tuy chính thức thông xe trở thành cây cầu rộng nhất Việt Nam thời điểm đó (năm 2014, Cầu Đông Trù trở thành cây cầu rộng nhất Việt Nam). |
![]() |
| Cầu Thanh Trì: Là cây cầu lớn nhất trong dự án 7 cây cầu của Hà Nội bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàng Mai với quận Long Biên (Hà Nội). Được khởi công xây dựng từ năm 2002, hoàn thành thông xe vào năm 2007. Cầu Thanh Trì được coi là cầu lớn nhất Đông Dương thời điểm đó. |
![]() |
| Cầu Thanh Trì có tổng mức đầu tư 5.700 tỷ đồng (410 triệu USD), sử dụng vốn vay ODA, chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải và Ban quản lý dự án Thăng Long làm đại diện chủ đầu tư. Sau khi được đưa vào sử dụng, cầu Thanh Trì đã góp phần giải quyết ách tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các cây cầu khác. |
![]() |
| Cầu Chương Dương: Bắc qua sông Hồng, trên quốc lộ 1A tại km170+200 địa phận Hà Nội, nối liền quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên (Hà Nội). Đây là cây cầu lớn lần đầu tiên được thiết kế và thi công tại Việt Nam không cần có sự trợ giúp kỹ thuật của các kỹ sư nước ngoài. |
![]() |
| Cầu được khởi công ngày 10/10/1983, thông xe ngày 30/6/1985. Lúc bắt đầu khởi công, công trình được mang tên "Cầu treo mùa xuân". Tại cây cầu này các kỹ sư cầu đường của Việt Nam tự thử sức mình để có thể tự thiết kế và thi công các cây cầu lớn khác. |
![]() |
| Cầu Thăng Long: Còn gọi là cầu Hữu Nghị Việt Xô. Cầu bắc qua sông Hồng tại vị trí km6+300, lúc đầu nằm trong tổng thể đầu mối đường sắt khu vực Hà Nội do Liên Xô giúp đỡ xây dựng quy hoạch và hiện nay nằm trên vành đai 3, nối huyện Đông Anh với quận Bắc Từ Liêm. Cầu này có quy mô lớn vào loại bậc nhất Đông Nam Á thời bấy giờ và là công trình thế kỷ của quan hệ Liên Xô - Việt Nam. (Ảnh: cầu Thăng Long những năm 1980). |
![]() |
| Sau gần 1 tháng gom nhặt, sắp xếp từng món đồ lớn nhỏ của những bệnh nhân đã ra đi mãi mãi vì COVID-19, hơn 300 túi đồ của những bệnh nhân đã khuất được nhân viên y tế và y bác sĩ ở Bệnh viện (BV) dã chiến số 16 bắt đầu trao trả lại cho người nhà của họ. |
![]() |
| Ngày 20.9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành Chỉ thị 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Theo đó, Hà Nội đã cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu; dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ôtô, xe máy,... được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các hoạt động khác như: Văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh vẫn chưa được phép hoạt động. |
| Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên chiều 21.9, tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, người dân vẫn tụ tập tập thể dục, thể thao. |
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Làm việc với cơ quan Công an, người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình là sai, thiếu ý thức khi tham gia giao thông.
Dù Tết Nguyên đán, nhưng trên công trường dự án đường Vành đai 1 hàng trăm công nhân vẫn miệt mài làm việc nhằm đảm bảo tiến độ chung dự án.
Bất ngờ nhận hơn 62 triệu đồng vào tài khoản dịp Tết, một người dân ở Phú Thọ đã trình báo Công an và được hỗ trợ hoàn trả cho người chuyển nhầm.
Hoàng Thị Liên mua nguyên liệu, tem nhãn của đối tượng Nguyễn Thị Trang để đóng gói hàng giảh cho khoảng 30 người với hơn 100 sản phẩm.
Sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và trục Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, nhiều dự án lớn đang bước vào giai đoạn vận hành, khởi công.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh tưng bừng tổ chức lễ hội rước pháo Đồng Kỵ thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương trẩy hội.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) để giám sát giao thông và xử lý ô tô khách vi phạm.
Liên quan vụ học sinh lớp 5 ở Cà Mau bị rạch tay, do người thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, công an đã bàn giao cho gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM tăng mạnh, khiến nhiều tuyến đường, trong đó có quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc đông đúc.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng thông tin vừa triệu tập 9 đối tượng làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Trong tiếng trống giục và nhịp mái dầm dồn dập, ngư dân gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, một mùa biển mới thuận buồm xuôi gió.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Lượng khách tăng mạnh kèm doanh thu 488 tỷ đồng nhờ chính sách thu hút đầu tư và cảnh quan thiên nhiên, thúc đẩy phát triển kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.
Công an xã Phú Cát, TP Hà Nội vừa kịp thời phát hiện một trường hợp tự sản xuất pháo nổ tại nhà, thu giữ nhiều tang vật nguy hiểm.
Ô tô kéo theo xe máy trên tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Tất Thành phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng). Người đàn ông điều khiển xe máy tử vong.
Bất ngờ nhận hơn 62 triệu đồng vào tài khoản dịp Tết, một người dân ở Phú Thọ đã trình báo Công an và được hỗ trợ hoàn trả cho người chuyển nhầm.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Các đối tượng lợi dụng địa hình sông nước phức tạp, ít người chú ý vào ban đêm cũng như lựa chọn địa điểm phạm tội.
Sáng mùng 2 và 3 Tết, phố phường Hà Nội đông đúc khi hàng nghìn người dân và du khách đổ về dạo chơi, du xuân, tận hưởng không khí trong lành.
Sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và trục Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, nhiều dự án lớn đang bước vào giai đoạn vận hành, khởi công.