Bị vợ cằn nhằn chuyện tiền nong, người đàn ông mua xăng đốt cả nhà
Mới đây, một người đàn ông khác đã mua xăng thiêu sống cả gia đình rồi tự sát cũng chỉ bởi cô vợ suốt ngày cằn nhằn chuyện tiền nong.
Theo Cô Tấm/VTC News
Mời độc giả xem video: Cư dân vùng Hamstead tưởng niệm hai đứa trẻ thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn do Endris Mohammed gây ra. (Nguồn Birmingham Mail)
Vào khoảng 3h30p sáng ngày 28/10/2016, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên đường Holland, Hamstead, Birmingham, nước Anh khiến một căn nhà ở đó bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa đã khẩn cấp có mặt dập lửa và phát hiện ra một âm mưu giết người vô cùng tàn bạo. Nghi phạm thiêu sống cả gia đình chính Endris Mohammed (47 tuổi) không phải ai xa lạ mà chính là người chồng, người cha của căn nhà đó.
Chân dung Endris Mohammed (47 tuổi) nghi phạm trong vụ phóng hỏa giết cả gia đình xảy ra vào ngày 28/10/2016.
Được biết, Endris Mohammed là một người Ethiopia được cho là đã giết hại hai đứa con nhỏ của mình lần lượt là bé Saros (8 tuổi) và Leanor (6 tuổi) trước khi châm lửa đốt nhà và chạy trốn. Nhưng sau khi chạy khỏi nhà khoảng 40 dặm, nghi phạm cũng đã tự thiêu cùng chiếc Vauxhall Insignia, khiến toàn thân bị bỏng tới biến dạng.
Người vợ của Endris Mohammed, cô Penil (37 tuổi) cũng là nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn này cho biết, khi nghe tiếng chuông báo cháy, cô đã ngay lập tức tỉnh dậy và hoảng hốt dập ngọn lửa ở cửa chính. Sau đó, Penil mới chạy vào phòng lôi hai đứa trẻ ra bên ngoài nhưng chúng đã tử vong do bị ngừng tim.
Saros (8 tuổi) và Leanor (6 tuổi)- những đứa trẻ xấu số trong vụ hỏa hoạn này.
Theo tờ Daily Mail đưa tin ngày 17/11, vụ án mua xăng phóng hỏa giết người này mới đây đã được đưa ra xét xử. Trước tòa, biện minh cho hành vi giết người man rợn của mình, Mohammed khai do bản thân không có tiền, cảm thấy bị áp lực về tài chính mỗi khi vợ cằn nhằn nên muốn tự tử. Tuy nhiên, lo sợ các con sẽ phải sống cảnh không cha sau khi mình tự sát nên hắn đã quyết định giết con.
Mohammed cũng cho hay, hắn từ Ethiopia tới Anh xin tị nạn vào năm 2006 làm nghề lái taxi nhưng luôn gặp khó khăn về tài chính vì phải trả 250 Bảng Anh cho khoản tiền thuê xe mỗi tuần. Trước hôm xảy ra vụ án, camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh Endris Mohammed đi mua xăng cùng chiếc can 3 lít để sát hại hai con rồi đốt nhà trong khi vợ đang ngủ trên tầng.
Trước khi gây án vài giờ, ông bố tàn nhẫn vẫn còn chơi game vui vẻ với các con như mọi ngày. Sau đó tẩm xăng vào một mảnh vải và phủ lên mặt các con để chúng ra đi trước khi cảm nhận được sự đau đớn. Sau đó, Mohammed tháo bếp và đâm thủng đường ống phía sau để gas thoát ra ngoài gây nổ.
Sau khi gây án, hắn lái xe chạy xa khỏi nhà rồi tự sát trên chiếc taxi nhưng được người qua đường phát hiện kịp thời và thoát chết với những vết bỏng nghiêm trọng trên mặt và hai tay.
Trước tòa, ban đầu Mohammed không thừa nhận hành vi giết người đối với hai đứa trẻ và cố ý giết người đối với vợ khi phỏng hỏa rồi bỏ chạy trong phiên xử tại tòa án Birmingham tuần trước. Nhưng sau 30 phút chất vấn của bồi thẩm đoàn ngày 17/11, cuối cùng nghi phạm đã cúi đầu nhận tội trong khuôn mặt biến dạng đầy vô cảm. Hung thủ đang chờ đón bản án chung thân tại phiên tòa cuối cùng diễn ra vào ngày 20/11.
Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự dẫn đến hành vi giết người man rợ có chủ đích này có lẽ chỉ một mình Mohammed biết rõ. Đưa ra lời khai trước tòa, chị vợ Penil cho biết: “Mohammed là một ông bố hoàn hảo, thường xuyên dành thời gian chơi với các con”.
Hình phạt độc nhất vô nhị dành cho người đàn ông bạo hành bạn gái
Vị thẩm phán này đã cho Daren Young một mức án thích đáng để anh có thể suy nghĩ và sửa đổi những việc làm bạo hành với bạn gái của mình.
Để trừng trị tội bạo hành với bạn gái, thẩm phán Rhonda Loo đã buộc anh Daren Young, 30 tuổi viết 144 điều tốt đẹp về bạn gái cũ của mình và nói cho cô ấy nghe. Sau khi bị cảnh sát bắt vì bạo hành bạn gái, Daren Young bị quản thúc và không được đến gần bạn gái của mình.
Vụ thiêu sống hàng xóm xảy ra tại Úc có liên quan đến chó khiến nhiều người rùng mình.
Liên quan đến vụ thiêu sống hàng xóm, theo điều tra của cảnh sát, ông Joseph Frank Baldacchino (45 tuổi) bị 2 con chó tấn công ở khu Mangerton vào 21 giờ ngày 24/1. Sau đó, nghi phạm Timothy Illingworth (hàng xóm của ông Baldacchino và là chủ của 2 con chó) đã tạt dung môi dễ cháy lên người nạn nhân rồi châm lửa.
Cô gái mang thai bị thiêu sống vì lấy em trai tình cũ
Một phụ nữ mang thai bị hôn phu cũ thiêu sống ở khu vực Shadbagh - Pakistan sau khi kết hôn với em trai của người này.
Nạn nhân được xác định là cô Sidra, 23 tuổi, trước đây từng đính hôn với anh Waris Ali. Nhưng sau khi Waris đến Ả Rập Saudi làm việc hồi năm ngoái, gia đình cô Sidra đã sắp đặt cuộc hôn nhân giữa cô và Waqas Ali, em họ của Waris.
Trước phổ điểm Tiếng Anh THPT 2026 với mức trung bình 5,07 điểm, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn cho rằng cần dạy tiếng Anh như một công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức.
Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT, chuyên gia khuyên không nên chạy đua học thêm hết nơi đến nơi khác, chỉ cần học sách giáo khoa là đạt điểm khá môn Toán.
Một nam tài xế lái xe khách đã có hành vi vượt xe sai quy định trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và bị người dân ghi hình, gửi tới Cục CSGT.
Sau nhiều giờ xuyên đêm tìm kiếm trong mưa lớn, lực lượng Công an xã Đông Thành cùng người dân đã tìm thấy cụ ông 90 tuổi đi lạc và đưa về nhà an toàn.
Trước phổ điểm Tiếng Anh THPT 2026 với mức trung bình 5,07 điểm, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn cho rằng cần dạy tiếng Anh như một công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức.
Tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao” trên Facebook khiến nam sinh 2009 rời quê xuống Hà Nội và bị đưa vào xưởng cơ khí, hiện được giải cứu, đưa về an toàn.
Sáng 2/7, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC VÀ CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã tìm thấy thi thể nam thanh niên bị nước cuốn trôi khi vượt qua cầu tạm trên sông Ba.
Một nam tài xế lái xe khách đã có hành vi vượt xe sai quy định trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và bị người dân ghi hình, gửi tới Cục CSGT.
Chủ tịch Tập đoàn khoáng sản Hưng Thịnh cùng 27 đồng phạm bị xét xử vì khai thác trái phép gần 460.000 tấn quặng titan, đưa hối lộ và gây thất thu thuế.
Công trình báo chí dữ liệu đa phương tiện mang tên "50 năm Thành phố mang tên Bác - Rạng rỡ tên vàng: Những dấu ấn" là sản phẩm báo chí số hiện đại, trực quan, tái hiện hành trình 51 năm từ ngày đất nước thống nhất và 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT, chuyên gia khuyên không nên chạy đua học thêm hết nơi đến nơi khác, chỉ cần học sách giáo khoa là đạt điểm khá môn Toán.
Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Đăng kiểm VN khẩn trương tổ chức triển khai hoạt động chứng nhận, công bố hợp quy đối với thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã điều tra, làm rõ hai nhóm "quái xế" có hành vi lạng lách, nẹt pô gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.