![]() |
| Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: NS. |
Mời độc giả xem thêm video về biểu tình phản đối Brexit (Nguồn: CCTV)
![]() |
| Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: NS. |
Mời độc giả xem thêm video về biểu tình phản đối Brexit (Nguồn: CCTV)
![]() |
| Theo Daily Mail, Phần Lan đứng đầu trong danh sách quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp Phần Lan đứng ở vị trí này. Ảnh: Getty. |
![]() |
| Bảng xếp hạng của "Báo cáo Hạnh phúc Thế giới" được Liên Hợp Quốc công bố nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Ảnh: TS. |
![]() |
| Bảng xếp hạng các quốc gia dựa trên nhiều tiêu chí như thu nhập, tự do, không tham nhũng, tuổi thọ, sức khỏe, hỗ trợ xã hội và sự khoan hồng. Ảnh: SM. |
![]() |
| Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng này, "xứ sở sương mù" Anh không có mặt trong top 10. Ảnh: CST. |
![]() |
| Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách quốc gia hạnh phúc nhất năm 2019 là Đan Mạch. Năm 2018, quốc gia Bắc Âu này xếp ở vị trí thứ ba. Ảnh: SF. |
![]() |
| Na Uy giành được 7,554 điểm và đứng ở vị trí thứ 3. Được biết, quốc gia này này có thu nhập bình quân đầu người cao thứ tư trên thế giới trong danh sách của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF. Ảnh: VN. |
![]() |
| Tiếp theo là đất nước Iceland với 7,494 điểm. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới. Ảnh: GI. |
![]() |
| Đứng ở vị trí thứ 5 là Hà Lan, tăng một bậc so với năm 2018. Ảnh: EY. |
![]() |
| Một quốc gia Châu Âu nữa góp mặt trong top 10 quốc gia hạnh phúc là Thuỵ Sĩ, với 7,480 điểm. Ảnh: LP. |
![]() |
| Thuỵ Điển đứng ở vị trí thứ 7. Đây là nước lớn thứ ba trong Liên minh Châu Âu. Ảnh: Sweden.se. |
![]() |
| Với 7,307 điểm, New Zealand - một quốc gia thuộc Châu Đại Dương - là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2019. Ảnh: NZN. |
![]() |
| Canada là quốc gia Châu Mỹ duy nhất có mặt trong top 10 nước hạnh phúc nhất 2019. Ảnh: Money. |
![]() |
| Đứng ở vị trí thứ 10 là Áo, với 7,246 điểm. Ảnh: TT. |
![]() |
| Trong khi đó, nhiều quốc gia bị chiến tranh tàn phá như Nam Sudan, Haiti, Yemen, Afghanistan và Cộng hòa Trung Phi,... bị xếp vào những nước kém hạnh phúc nhất thế giới năm 2019. Ảnh: Getty. |
![]() |
| Theo Al Jazeera, hàng triệu người dân ở vùng Sừng Châu Phi đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán kéo dài. Biến đổi khí hậu tác động đến năng suất mùa màng tại một trong những khu vực nghèo nhất thế giới này. (Nguồn ảnh: Al Jazeera) |
![]() |
| Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc hồi năm 2018, các thảm họa liên quan đến khí hậu như nắng nóng, hạn hán, bão và lũ lụt đã tăng gấp đôi từ năm 1990. Những thảm họa tự nhiên này đã phá hủy mùa màng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân ở khu vực Sừng Châu Phi, nơi có tới 80% dân số làm nông nghiệp. Ảnh: Người dân đăng ký nhận thực phẩm tại một điểm phân phát đồ cứu trợ ở Ejianeni, Ethiopia. Được biết, một tổ chức phi chính phủ viện trợ lương thực khẩn cấp cho khoảng 1,5 triệu người mỗi tháng tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở Ethiopia. |
![]() |
| "Chúng tôi chưa thấy tình hình khí hậu cải thiện hơn. Hạn hán liên tục kéo dài. Nhưng nếu trời mưa, lượng mưa quá nhiều cũng sẽ phá hủy mùa màng", Birhan, một phụ nữ đến từ Ethiopia, chia sẻ. |
![]() |
| Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hạn hán xảy ra tại các nước đang phát triển như Ethiopia ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của phụ nữ và trẻ em do tình trạng thiếu thực phẩm và nước sạch. |
![]() |
| Người phụ nữ mở bao tải lúa mì tại một địa điểm phân phát thực phẩm ở huyện Hawzen. |
![]() |
| Birhan, 40 tuổi, chuẩn bị đi tới điểm phân phát để nhận đồ viện trợ hàng tháng cho gia đình cô ở Hawzen, Ethiopia. |
![]() |
| "Tôi được nhận đồ cứu trợ vì vụ mùa thu hoạch của gia đình tôi đã bị phá huỷ. Những người dân làng ở đây đều gặp tình trạng tương tự", cô chia sẻ. |
![]() |
| "Nếu không được nhận đồ cứu trợ, họ sẽ phải đi di cư. Đối với họ, việc ở gần nhà sẽ an toàn hơn. Nếu rời đi, họ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khác", Birktukan Gedefaw, đến từ tổ chức phi lợi nhuận Food for the Hungry, nói. |
![]() |
| Các gia đình được nhận đồ cứu trợ hàng tháng như lúa mì và dầu ăn. |
![]() |
| Người phụ nữ mang theo chú lừa tới điểm phân phát đồ cứu trợ ở Ejianeni để chở đồ về. |
![]() |
| Với việc nhu cầu thực phẩm cơ bản của gia đình được đáp ứng, các gia đình như Birhan ít phải đối mặt với gánh nặng tài chính hơn và có thể cho con cái của họ tiếp tục đến trường. |
![]() |
| "Con gái đầu của tôi muốn tới Saudi Arabia để tìm việc làm. Tôi không thích chuyển đi. Tôi sẽ cố gắng chống chọi cho tới mùa thu hoạch tiếp theo. Nhưng nếu tình trạng tương tự lại xảy ra (hạn hán), tôi sẽ phải di cư như những người khác", Febedu Mehari chia sẻ. |
![]() |
| Một người đàn ông dùng lạc đà để chở lúa mì về làng từ điểm phân phát ở Ejianeni. |
![]() |
| Tại những vùng đất khô cằn của Ethiopia, nhiều người dân dựa vào chăn nuôi để vượt qua thời kỳ khó khăn. Nhưng do hạn hán liên tục, phần lớn số gia súc, gia cầm bị chết, làm thức ăn hoặc đem bán. |
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Làm việc với cơ quan Công an, người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình là sai, thiếu ý thức khi tham gia giao thông.
Dù Tết Nguyên đán, nhưng trên công trường dự án đường Vành đai 1 hàng trăm công nhân vẫn miệt mài làm việc nhằm đảm bảo tiến độ chung dự án.
Bất ngờ nhận hơn 62 triệu đồng vào tài khoản dịp Tết, một người dân ở Phú Thọ đã trình báo Công an và được hỗ trợ hoàn trả cho người chuyển nhầm.
Hoàng Thị Liên mua nguyên liệu, tem nhãn của đối tượng Nguyễn Thị Trang để đóng gói hàng giảh cho khoảng 30 người với hơn 100 sản phẩm.
Sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và trục Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, nhiều dự án lớn đang bước vào giai đoạn vận hành, khởi công.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh tưng bừng tổ chức lễ hội rước pháo Đồng Kỵ thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương trẩy hội.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) để giám sát giao thông và xử lý ô tô khách vi phạm.
Liên quan vụ học sinh lớp 5 ở Cà Mau bị rạch tay, do người thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, công an đã bàn giao cho gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM tăng mạnh, khiến nhiều tuyến đường, trong đó có quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc đông đúc.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng thông tin vừa triệu tập 9 đối tượng làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Trong tiếng trống giục và nhịp mái dầm dồn dập, ngư dân gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, một mùa biển mới thuận buồm xuôi gió.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Lượng khách tăng mạnh kèm doanh thu 488 tỷ đồng nhờ chính sách thu hút đầu tư và cảnh quan thiên nhiên, thúc đẩy phát triển kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.
Công an xã Phú Cát, TP Hà Nội vừa kịp thời phát hiện một trường hợp tự sản xuất pháo nổ tại nhà, thu giữ nhiều tang vật nguy hiểm.
Ô tô kéo theo xe máy trên tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Tất Thành phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng). Người đàn ông điều khiển xe máy tử vong.
Bất ngờ nhận hơn 62 triệu đồng vào tài khoản dịp Tết, một người dân ở Phú Thọ đã trình báo Công an và được hỗ trợ hoàn trả cho người chuyển nhầm.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Các đối tượng lợi dụng địa hình sông nước phức tạp, ít người chú ý vào ban đêm cũng như lựa chọn địa điểm phạm tội.
Sáng mùng 2 và 3 Tết, phố phường Hà Nội đông đúc khi hàng nghìn người dân và du khách đổ về dạo chơi, du xuân, tận hưởng không khí trong lành.
Sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và trục Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, nhiều dự án lớn đang bước vào giai đoạn vận hành, khởi công.