![]() |
| Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: NS. |
Mời độc giả xem thêm video về biểu tình phản đối Brexit (Nguồn: CCTV)
![]() |
| Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: NS. |
Mời độc giả xem thêm video về biểu tình phản đối Brexit (Nguồn: CCTV)
![]() |
| Theo Daily Mail, Phần Lan đứng đầu trong danh sách quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp Phần Lan đứng ở vị trí này. Ảnh: Getty. |
![]() |
| Bảng xếp hạng của "Báo cáo Hạnh phúc Thế giới" được Liên Hợp Quốc công bố nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Ảnh: TS. |
![]() |
| Bảng xếp hạng các quốc gia dựa trên nhiều tiêu chí như thu nhập, tự do, không tham nhũng, tuổi thọ, sức khỏe, hỗ trợ xã hội và sự khoan hồng. Ảnh: SM. |
![]() |
| Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng này, "xứ sở sương mù" Anh không có mặt trong top 10. Ảnh: CST. |
![]() |
| Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách quốc gia hạnh phúc nhất năm 2019 là Đan Mạch. Năm 2018, quốc gia Bắc Âu này xếp ở vị trí thứ ba. Ảnh: SF. |
![]() |
| Na Uy giành được 7,554 điểm và đứng ở vị trí thứ 3. Được biết, quốc gia này này có thu nhập bình quân đầu người cao thứ tư trên thế giới trong danh sách của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF. Ảnh: VN. |
![]() |
| Tiếp theo là đất nước Iceland với 7,494 điểm. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới. Ảnh: GI. |
![]() |
| Đứng ở vị trí thứ 5 là Hà Lan, tăng một bậc so với năm 2018. Ảnh: EY. |
![]() |
| Một quốc gia Châu Âu nữa góp mặt trong top 10 quốc gia hạnh phúc là Thuỵ Sĩ, với 7,480 điểm. Ảnh: LP. |
![]() |
| Thuỵ Điển đứng ở vị trí thứ 7. Đây là nước lớn thứ ba trong Liên minh Châu Âu. Ảnh: Sweden.se. |
![]() |
| Với 7,307 điểm, New Zealand - một quốc gia thuộc Châu Đại Dương - là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2019. Ảnh: NZN. |
![]() |
| Canada là quốc gia Châu Mỹ duy nhất có mặt trong top 10 nước hạnh phúc nhất 2019. Ảnh: Money. |
![]() |
| Đứng ở vị trí thứ 10 là Áo, với 7,246 điểm. Ảnh: TT. |
![]() |
| Trong khi đó, nhiều quốc gia bị chiến tranh tàn phá như Nam Sudan, Haiti, Yemen, Afghanistan và Cộng hòa Trung Phi,... bị xếp vào những nước kém hạnh phúc nhất thế giới năm 2019. Ảnh: Getty. |
![]() |
| Theo Al Jazeera, hàng triệu người dân ở vùng Sừng Châu Phi đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán kéo dài. Biến đổi khí hậu tác động đến năng suất mùa màng tại một trong những khu vực nghèo nhất thế giới này. (Nguồn ảnh: Al Jazeera) |
![]() |
| Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc hồi năm 2018, các thảm họa liên quan đến khí hậu như nắng nóng, hạn hán, bão và lũ lụt đã tăng gấp đôi từ năm 1990. Những thảm họa tự nhiên này đã phá hủy mùa màng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân ở khu vực Sừng Châu Phi, nơi có tới 80% dân số làm nông nghiệp. Ảnh: Người dân đăng ký nhận thực phẩm tại một điểm phân phát đồ cứu trợ ở Ejianeni, Ethiopia. Được biết, một tổ chức phi chính phủ viện trợ lương thực khẩn cấp cho khoảng 1,5 triệu người mỗi tháng tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở Ethiopia. |
![]() |
| "Chúng tôi chưa thấy tình hình khí hậu cải thiện hơn. Hạn hán liên tục kéo dài. Nhưng nếu trời mưa, lượng mưa quá nhiều cũng sẽ phá hủy mùa màng", Birhan, một phụ nữ đến từ Ethiopia, chia sẻ. |
![]() |
| Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hạn hán xảy ra tại các nước đang phát triển như Ethiopia ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của phụ nữ và trẻ em do tình trạng thiếu thực phẩm và nước sạch. |
![]() |
| Người phụ nữ mở bao tải lúa mì tại một địa điểm phân phát thực phẩm ở huyện Hawzen. |
![]() |
| Birhan, 40 tuổi, chuẩn bị đi tới điểm phân phát để nhận đồ viện trợ hàng tháng cho gia đình cô ở Hawzen, Ethiopia. |
![]() |
| "Tôi được nhận đồ cứu trợ vì vụ mùa thu hoạch của gia đình tôi đã bị phá huỷ. Những người dân làng ở đây đều gặp tình trạng tương tự", cô chia sẻ. |
![]() |
| "Nếu không được nhận đồ cứu trợ, họ sẽ phải đi di cư. Đối với họ, việc ở gần nhà sẽ an toàn hơn. Nếu rời đi, họ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khác", Birktukan Gedefaw, đến từ tổ chức phi lợi nhuận Food for the Hungry, nói. |
![]() |
| Các gia đình được nhận đồ cứu trợ hàng tháng như lúa mì và dầu ăn. |
![]() |
| Người phụ nữ mang theo chú lừa tới điểm phân phát đồ cứu trợ ở Ejianeni để chở đồ về. |
![]() |
| Với việc nhu cầu thực phẩm cơ bản của gia đình được đáp ứng, các gia đình như Birhan ít phải đối mặt với gánh nặng tài chính hơn và có thể cho con cái của họ tiếp tục đến trường. |
![]() |
| "Con gái đầu của tôi muốn tới Saudi Arabia để tìm việc làm. Tôi không thích chuyển đi. Tôi sẽ cố gắng chống chọi cho tới mùa thu hoạch tiếp theo. Nhưng nếu tình trạng tương tự lại xảy ra (hạn hán), tôi sẽ phải di cư như những người khác", Febedu Mehari chia sẻ. |
![]() |
| Một người đàn ông dùng lạc đà để chở lúa mì về làng từ điểm phân phát ở Ejianeni. |
![]() |
| Tại những vùng đất khô cằn của Ethiopia, nhiều người dân dựa vào chăn nuôi để vượt qua thời kỳ khó khăn. Nhưng do hạn hán liên tục, phần lớn số gia súc, gia cầm bị chết, làm thức ăn hoặc đem bán. |
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Để có tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng Mai Hồng Phước (TP Cần Thơ) đã liều lĩnh đột nhập nhà dân thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.
Đang khai thác cát trái phép tại khu vực thôn Tú Loan 2 (xã Quảng Trạch), nhóm đối tượng đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Các đối tượng đã có hành vi cá cược thắng thua bằng tiền thông qua việc chọi trâu, sử dụng hàng chục triệu đồng để đánh bạc.
Tại Đại lộ Thăng Long (phía dưới cầu vượt Mễ Trì) xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải người đi bộ sang đường. Hậu quả là người đi bộ tử vong.
Hải Phòng vừa cho phép Tập đoàn Vingroup – Công ty CP tổ chức bắn pháo hoa nổ tại Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên.
Sau khi lấy trộm được chiếc xe ô tô Kia Seltos, Trần Thiên Sanh (tỉnh Lâm Đồng) đã điều khiển đi cất giấu tại một bãi đất trống gần nhà.
TAND tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Ban – kẻ dùng dao tấn công bạn gái cũ về các tội "Giết người", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Phát hiện tài khoản nhận được 30 triệu đồng, anh Nguyễn Quang Thuận (tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.