![]() |
| Bị cáo Nguyễn Viết Sơn tại tòa. |
![]() |
| Bị cáo Nguyễn Viết Sơn tại tòa. |
Chiều 28/9, vụ việc cô gái trẻ đeo vàng chết bí ẩn ở sông Sài Gòn đang được cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP HCM truy tìm tung tích, làm rõ nguyên nhân tử vong.
Liên quan đến vụ án chặt xác phi tang tại Bắc Giang, như đã thông tin, ngày 26/9, người dân thôn Nam Điện (xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) phát hiện xác anh Nguyễn Văn Điểm (SN 1974), người thôn Nam Điện trong tình trạng thi thể bị cắt rời thành nhiều bộ phận vứt dưới suối gần nhà. Trung tá Vũ Văn Thành, Đội phó đội điều tra tổng hợp Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan điều tra đã bắt được nghi phạm là Đỗ Văn Năm (SN 1948) cùng thôn với nạn nhân, đồng thời là chú rể của nạn nhân.
![]() |
| Hiện trường nơi phát hiện vụ việc. |
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đỗ Văn Năm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Năm, vào tối 20/9, anh Nguyễn Văn Điểm đến nhà Năm trong tình trạng say rượu. Tại đây, do biết Năm hát chầu văn rất hay nên trong lúc say rượu, anh Điểm đã bắt Năm đánh đàn và hát cho nghe. Sau đó, cả hai tiếp tục lấy rượu ra uống.
Do say rượu nên anh Điểm đã chửi bới chú rể mình và xảy ra mâu thuẫn. Điểm dọa đập nát bàn thờ và phá luôn nhà của Năm. Sau đó, do bực tức, Năm đi xuống bếp lấy búa đinh đập một nhát vào phía sau của người cháu mình rồi túm cổ áo kéo nạn nhân ra hiên nhà đập thêm một phát cho chết hẳn. Để phi tang xác, Năm lôi nạn nhân ra sau sau nhà, rồi dùng dao phay chặt thi thể nạn nhân thành nhiều phần. Năm cho các bộ phận của nạn nhân rồi bỏ vào bao. Một số bộ phận trên thi thể, Năm đem chôn gần nhà, một số bộ phận khác Năm mang ném xuống suối Mả Lâm để phi tang, nhằm che giấu tội ác. Sau đó, Năm dùng lửa đốt luôn đôi dép của nạn nhân cùng nhiều phần thi thể, phần còn lại mang đi phi tang dưới suối.
Sau khi gây án, đối tượng Năm vẫn tỏ ra bình thường và ung dung sống ở nhà, không hề có dấu hiệu bỏ trốn.
![]() |
| Nhà đối tượng Năm, nơi xảy ra vụ án mạng. |
Những lời khai của Năm không chỉ khiến các cán bộ điều tra bàng hoàng mà ngay cả những người dân địa phương cũng hoảng sợ bởi không ai ngờ, Năm lại ra tay sát hại và chặt xác cháu của mình như thế.
Hàng xóm của Năm cho biết, vào chiều tối 20/9, người dân xung quanh thấy anh Điểm đi mua đồ nhậu về nhà ông Năm uống rượu.
“Đến 20h hơn tối cùng ngày, tôi nghe thấy tiếng cãi vã, chửi bới ở nhà ông Năm nhưng ai cũng nghĩ họ say rượu nên mâu thuẫn rồi to tiếng là bình thường. Hơn nữa, do có mối quan hệ họ hàng nên ông Năm và anh Điểm thường xuyên uống rượu với nhau. Từ hôm đó, không thấy anh Điểm đâu nhưng không ai để ý vì không nghĩ Năm lại sát hại cháu mình ngay trong đêm hôm đó rồi phi tang xác. Ông ấy từng có tiền án tiền sự nhưng sống hòa đồng với mọi người, không to tiếng hay gây mâu thuẫn với ai, không ngờ ông ta lại giết người dã man và thú tính đến như thế”, người hàng xóm này cho hay.
Kể lại sự việc với PV Kiến Thức, trưởng thôn Nam Điện, ông Thân Văn Thắng vẫn chưa hết kinh khiếp khi nói về phút giây ông phát hiện thi thể của nạn nhân Điểm:
“Khi nhận được tin báo của gia đình anh Điểm về việc phát hiện phần thi thể anh ấy dưới suối Mả Lâm, tôi chạy ra thì phát hiện một số phần thi thể nổi cách nhau không xa, đặc biệt kinh hãi khi nhìn thấy phần đầu nạn nhân nổi dưới suối trong quá trình tìm kiếm. Sau đó tôi đã báo cáo sự việc lên công an xã".
![]() |
| Người dân thôn Nam Điện bàng hoàng về vụ việc. |
Nói về đối tượng Năm, trưởng thôn Nam Điện cho biết, Đỗ Văn Năm quê ở Tân Yên, Bắc Giang. Khi lấy vợ ở thôn Nam Điện thì về đây ở rể. Năm là đối tượng có 3 tiền án, trong đó 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội chế tạo vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, năm 2014, sau khi thụ án về địa phương sinh sống thì Năm sống hòa nhã với bà con, không có mâu thuẫn với ai. Thời điểm xảy ra vụ án, Năm ở nhà một mình khi vợ đối tượng này vào Nam.
Trước đó, vào ngày 26/9, người dân thôn Nam Điện (xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) phát hiện xác anh Nguyễn Văn Điểm (SN 1974), người thôn Nam Dương trong tình trạng thi thể bị cắt rời thành nhiều bộ phận. Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an xã Nam Dương đã có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Lục Ngạn. Qua quá trình xác minh danh tính, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Điểm. Nhận tin báo, Công an huyện đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an tỉnh Bắc Giang) khám nghiệm hiện trường, tử thi. Từ kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vụ việc trên có dấu hiệu hình sự. Quá trình điều tra, xác định, Đỗ Văn Năm (SN 1948) được xác định là nghi phạm sát hại anh Nguyễn Văn Điểm (SN 1973) rồi phân xác phi tang.
Hơn 70% thí sinh đăng ký xét tuyển, đặc biệt lĩnh vực STEM thu hút hơn 53%, phản ánh xu hướng ưu tiên phát triển ngành công nghệ và khoa học.
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân hai thanh niên quê Sơn La tử vong trong ô tô.
Mưa lớn kéo dài đêm 15 rạng sáng 16/7, cuốn theo hàng trăm tấn đất đá, bùn đất tràn xuống khu dân cư xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai.
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027.
Tỉnh dự kiến thí điểm xe buýt điện đưa đón học sinh, hỗ trợ miễn phí sách, sữa, học phí và các chính sách ưu đãi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
Các trường đã công bố điểm sàn cho ngành vi mạch bán dẫn 2026, yêu cầu điểm Toán tối thiểu 7,5 và điểm thi tốt nghiệp từ 22,75 điểm.
Từng bỏ không nhiều năm, khu nhà học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp đang được cải tạo, chuyển đổi thành hơn 1.100 căn nhà ở xã hội cho thuê.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố tổng cộng 26 người liên quan đến gian lận thi cử tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Từ tháng 4 đến 6/2026, sau khi chiếm đoạt được nhiều tài khoản Facebook, Toàn đã rao bán qua Zalo, Telegram cho các đối tượng thu mua, thu lợi số tiền lớn.
Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị Công an thành phố phối hợp xử lý thông tin sai lệch về tuyển sinh đầu cấp, tránh gây hoang mang dư luận.
FDA thu hồi khẩn cấp hơn 2,53 triệu lọ thuốc nhỏ mắt Prednisolone do phát hiện dị vật, cảnh báo nguy cơ kích ứng và tổn thương mắt cho người dùng.
Công an Phú Thọ xác định tổng giá trị tài sản doanh nghiệp bị chiếm đoạt gần 219 triệu đồng, đối tượng thu lợi gần 48 triệu đồng.
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027.
Ngày 16/7, CSGT, Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa xử lý nghiêm một tài xế ô tô đi ngược chiều trên đường.
Sau khi người bị hại chuyển tiền theo yêu cầu, Hoàng Tuấn Nhật không thực hiện việc đổi tiền như đã cam kết mà cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt tài sản.
Đất là không gian sống, là nơi cộng đồng tồn tại và phát triển. Khi có chỗ ở ổn định và sinh kế bền vững, họ mới có điều kiện giữ gìn bản sắc văn hóa của mình.
Mưa lớn kéo dài đêm 15 rạng sáng 16/7, cuốn theo hàng trăm tấn đất đá, bùn đất tràn xuống khu dân cư xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai.
Hàng loạt nắp cống nhô cao hơn mặt đường trên đường Phạm Tu, đoạn từ Nguyễn Xiển rẽ vào, khiến người đi xe máy phải liên tục né tránh khi lưu thông.
Mang kiếm, gậy tuýp sắt chạy xe tốc độ cao, chống đối tổ công tác 191 rồi bỏ trốn lên Hà Nội, 5 thanh thiếu niên ở Phú Thọ bị bắt sau gần 48 giờ truy xét.
Tỉnh dự kiến thí điểm xe buýt điện đưa đón học sinh, hỗ trợ miễn phí sách, sữa, học phí và các chính sách ưu đãi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.
Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị Công an thành phố phối hợp xử lý thông tin sai lệch về tuyển sinh đầu cấp, tránh gây hoang mang dư luận.
Từ tháng 4 đến 6/2026, sau khi chiếm đoạt được nhiều tài khoản Facebook, Toàn đã rao bán qua Zalo, Telegram cho các đối tượng thu mua, thu lợi số tiền lớn.
Một số vị trí trên Quốc lộ 279, Quốc lộ 12 qua địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất, đá, với khối lượng lớn làm đứt gãy hạ tầng giao thông.
Lực lượng làm nhiệm vụ tại công viên Lê Thị Riêng đã phát hiện thêm 19 bộ hài cốt liệt sĩ, 1 bộ hài cốt liệt sĩ tập thể cùng 13 bộ di vật.
Hôm nay và ngày mai, khu vực đồng bằng Bắc Bộ trời nắng nhẹ, ít mưa, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to vào chiều tối, đêm và sáng sớm
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân hai thanh niên quê Sơn La tử vong trong ô tô.
Sở GD&ĐT Khánh Hòa xác nhận thí sinh mang điện thoại và có thể sử dụng 'phao giấy', dẫn đến việc hủy toàn bộ kết quả thi để đảm bảo công bằng.
Hơn 70% thí sinh đăng ký xét tuyển, đặc biệt lĩnh vực STEM thu hút hơn 53%, phản ánh xu hướng ưu tiên phát triển ngành công nghệ và khoa học.
TS Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng nên tách rõ chức năng tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, nhưng không nhất thiết tổ chức hai kỳ thi quốc gia độc lập.
Các trường đã công bố điểm sàn cho ngành vi mạch bán dẫn 2026, yêu cầu điểm Toán tối thiểu 7,5 và điểm thi tốt nghiệp từ 22,75 điểm.