![]() |
![]() |
| Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) |
![]() |
![]() |
| Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) |
![]() |
| Để đảm bảo môi trường văn minh đô thị cũng như ngăn ngừa nguy cơ tấn công từ chó thả rông đến người dân trên địa bàn thành phố, ngày 15/8, chiến dịch bắt cho thả rông đã được triển khai trên địa bàn quận 1, TP.HCM. Đội bắt chó gồm 3-5 người dùng thòng lọng cùng các phương tiện chuyên dụng để tiến hành. Bên cạnh đó, còn có sự phối hợp, giám sát, hỗ trợ của các cơ quan chức năng như đội đô thị và lực lượng công an. |
![]() |
| Tất cả chó thả rông ngoài đường, không rọ mõm sẽ được đội bắt chó tiến hành bắt giữ, đưa về số 31, Mai Thị Lựu để chờ chủ đến nhận. Trong thời gian chờ giải quyết, chó sẽ được chăm sóc, ăn uống đầy đủ. |
![]() |
| Nếu trong vòng 72 giờ kể từ khi chó bị bắt giữ, chủ nhà không đến nhận và chịu trách nhiệm thì chó sẽ được tiêu hủy |
![]() |
| Nhiều người dân đang đưa chó cưng đi dạo trong công viên nhưng không đeo rọ mõm cũng bị lực lượng chức năng nhắc nhở |
![]() |
| Hầu hết người dân khi thấy đội bắt chó đến đều nhanh chóng tìm cách xua đuổi chó vào trong nhà. |
![]() |
| Một người dân hoảng loạn, vội ôm chó của mình chạy vào trong nhà vì sợ vật nuôi của mình bị đội bắt chó đưa đi. |
![]() |
| Một số người dân tỏ ra bức xúc, phản đối việc cơ quan chức năng tiến hành bắt chó nhà mình. Bên cạnh đó, một số người ủng hộ hành động này vì nhu cầu bảo đảm an toàn, sức khỏe dân sinh |
![]() |
| Sau sự cố đàn chó ở Hưng Yên cắn chết bé trai 7 tuổi khiến nhiều người lo lắng bởi họ cũng có thể trở thành nạn nhân bất cứ khi nào nếu chủ nuôi không ý thức được việc nuôi chó dữ, chó không đeo rọ mõm khi đưa chúng ra ngoài đường... |
![]() |
| Hình ảnh chó nằm trên vỉa hè nơi nhiều người đi bộ qua lại xuất hiện ở bất cứ đâu, không chỉ riêng Hà Nội. Hình ảnh chụp trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm. |
![]() |
| Chó sủa và bám lấy người nào đó thông thường là do mừng rỡ hoặc dữ. Nhiều chủ còn cho chúng nô đùa bằng cách để chó ngoạm vào tay mình |
![]() |
| Một chú chó tuy đã được xích vào cột nhưng khi thấy người lạ đi qua nó liền sủa ầm ĩ. Theo Nghị định của Chính phủ về phòng chống bệnh dại ở động vật quy định, chủ nuôi chó phải thực hiện đăng ký việc nuôi chó với UBND cấp xã tại các đô thị, nơi đông dân cư; phải xích, nhốt hoặc giữ chó đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng tới người xung quanh. |
![]() |
| Theo quy định, ở nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị khi đưa chó ra ngoài, phải nhốt, giữ chó trong chuồng, cũi hoặc phải rọ mõm chó và có người dắt. |
Sau 11 năm gây án, tưởng mọi tội ác đã rơi vào quên lãng, nhưng với quyết tâm cao và tinh thần trách nhiệm, Công an Yên Bái đã lật mặt sát nhân máu lạnh.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Từ ngày 15/12/2025, Nghị định 282/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt tiền lên đến 12 triệu đồng đối với nhiều hành vi vi phạm về cư trú.
4 nạn nhân tử vong sau vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM), có một phụ nữ không sống tại căn nhà.
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến ngày 10/12, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, có mưa rải rác.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Vé máy bay Tết 2026 chứng kiến việc nhiều chặng bay sớm "cháy" hàng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Người đi ngược chiều có thể bị phạt tiền tới 40 triệu đồng, trừ điểm giấy phép lái xe, đặc biệt nghiêm trọng khi gây tai nạn hoặc đi trên cao tốc.
Trần Minh Phát (tỉnh Đồng Tháp) lên mạng đặt mua linh kiện chế tạo súng về lắp ráp, rồi bán cho khách với giá từ 3 – 4 triệu đồng/khẩu.
Đến khi bị phát hiện, nhóm này đã mua bán 44 tài khoản ngân hàng và thu thập 89 thông tin tài khoản của người dân, phục vụ cho hoạt động đánh bạc.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp ập vào bắt quả tang.
Khi lực lượng công an nhắc nhở khi Chu Văn Năm trêu ghẹo trẻ vị thanh niên, đối tượng không hợp tác, xô đẩy và tấn công khiến cán bộ công an bị thương.
Tùng và các đồng phạm đã có hành vi lập dự án tiền ảo “KittyRun” (KTR) dụ dỗ người dân tham gia đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của những nạn nhân.
Tổng thiệt hại do thiên tai, bão lũ ước tính sơ bộ đến hết tháng 11 là khoảng 97,1 nghìn tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.
Khi đến đoạn đường dốc thì chết máy. Tài xế dẫm lên bụi cỏ nhưng bị hụt chân khiến cả xe và 3 người trên xe rơi xuống vực sâu dẫn đến 1 người tử vong.
Một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên vùng ven biển phía Đông của khu vực miền Trung Philippines, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Thảo là đối tượng vừa ra tù trở về địa phương vào tháng 10/2025 nhưng không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục tái phạm tội trộm cắp tài sản.
Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự tính bán cổ phần tại các công ty con và liên kết trong năm 2025 để trả khoản nợ hơn 2.8 nghìn tỷ đồng và duy trì hoạt động.
Sau gần 4 tháng lẩn trốn, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trương Văn Hiểu đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh.
Làm việc tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người dân và khắc phục hạ tầng, trong bối cảnh thiệt hại lên tới 1.500 tỷ đồng.
Đường bê tông trong khu dân cư Kim Bình bị lũ xói lở khoảng 10m, khiến 13 hộ dân bị chia cắt, lực lượng chức năng phải dùng xuồng tiếp tế.
Sau va chạm liên hoàn, xe khách và xe tải bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi hoàn toàn, còn xe đầu kéo cháy rụi phần đầu.
Đang hành nghề trên biển, thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị sóng đánh chìm. Rất may lực lương cứu hộ đã ứng cứu kịp thời, đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Chỉ trong vòng 4h đồng hồ, lực lượng CSGT đã kiểm soát 46.546 lượt phương tiện phát hiện và lập biên bản xử lý 1.643 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Chính phủ quy định rõ mức phạt đối với hành vi không lập hóa đơn trong các hoạt động khuyến mại, tặng quà, cho vay, với mức phạt từ cảnh cáo đến 80 triệu đồng.
Dù đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, nhưng L.D.K (Đồng Tháp) vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi lấy trộm xe máy để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Các hành vi vi phạm như làm giả giấy tờ, khai man thông tin hoặc không thông báo lưu trú sẽ đối mặt với mức phạt tới 12 triệu đồng và tịch thu tang vật.