![]() |
![]() |
| Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) |
![]() |
![]() |
| Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) |
![]() |
| Để đảm bảo môi trường văn minh đô thị cũng như ngăn ngừa nguy cơ tấn công từ chó thả rông đến người dân trên địa bàn thành phố, ngày 15/8, chiến dịch bắt cho thả rông đã được triển khai trên địa bàn quận 1, TP.HCM. Đội bắt chó gồm 3-5 người dùng thòng lọng cùng các phương tiện chuyên dụng để tiến hành. Bên cạnh đó, còn có sự phối hợp, giám sát, hỗ trợ của các cơ quan chức năng như đội đô thị và lực lượng công an. |
![]() |
| Tất cả chó thả rông ngoài đường, không rọ mõm sẽ được đội bắt chó tiến hành bắt giữ, đưa về số 31, Mai Thị Lựu để chờ chủ đến nhận. Trong thời gian chờ giải quyết, chó sẽ được chăm sóc, ăn uống đầy đủ. |
![]() |
| Nếu trong vòng 72 giờ kể từ khi chó bị bắt giữ, chủ nhà không đến nhận và chịu trách nhiệm thì chó sẽ được tiêu hủy |
![]() |
| Nhiều người dân đang đưa chó cưng đi dạo trong công viên nhưng không đeo rọ mõm cũng bị lực lượng chức năng nhắc nhở |
![]() |
| Hầu hết người dân khi thấy đội bắt chó đến đều nhanh chóng tìm cách xua đuổi chó vào trong nhà. |
![]() |
| Một người dân hoảng loạn, vội ôm chó của mình chạy vào trong nhà vì sợ vật nuôi của mình bị đội bắt chó đưa đi. |
![]() |
| Một số người dân tỏ ra bức xúc, phản đối việc cơ quan chức năng tiến hành bắt chó nhà mình. Bên cạnh đó, một số người ủng hộ hành động này vì nhu cầu bảo đảm an toàn, sức khỏe dân sinh |
![]() |
| Sau sự cố đàn chó ở Hưng Yên cắn chết bé trai 7 tuổi khiến nhiều người lo lắng bởi họ cũng có thể trở thành nạn nhân bất cứ khi nào nếu chủ nuôi không ý thức được việc nuôi chó dữ, chó không đeo rọ mõm khi đưa chúng ra ngoài đường... |
![]() |
| Hình ảnh chó nằm trên vỉa hè nơi nhiều người đi bộ qua lại xuất hiện ở bất cứ đâu, không chỉ riêng Hà Nội. Hình ảnh chụp trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm. |
![]() |
| Chó sủa và bám lấy người nào đó thông thường là do mừng rỡ hoặc dữ. Nhiều chủ còn cho chúng nô đùa bằng cách để chó ngoạm vào tay mình |
![]() |
| Một chú chó tuy đã được xích vào cột nhưng khi thấy người lạ đi qua nó liền sủa ầm ĩ. Theo Nghị định của Chính phủ về phòng chống bệnh dại ở động vật quy định, chủ nuôi chó phải thực hiện đăng ký việc nuôi chó với UBND cấp xã tại các đô thị, nơi đông dân cư; phải xích, nhốt hoặc giữ chó đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng tới người xung quanh. |
![]() |
| Theo quy định, ở nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị khi đưa chó ra ngoài, phải nhốt, giữ chó trong chuồng, cũi hoặc phải rọ mõm chó và có người dắt. |
Lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã giải cứu an toàn 4 người mắc kẹt giữa lũ quét ở Mường Than, nơi mưa lũ khiến 4 người tử vong, 3 người mất tích.
Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất mở rộng chính sách mượn - trả sách giáo khoa miễn phí cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong năm học 2026-2027.
Các hài cốt liệt sĩ nằm ở độ sâu từ 50cm đến 60cm, được bọc trong tăng, kèm theo các di vật.
Việc Bộ Công an rút vụ án lên điều tra cho thấy vụ án không còn mang tính địa phương mà có dấu hiệu phức tạp, cần lực lượng điều tra có trình độ chuyên sâu.
Virus Adenovirus gây bệnh phổ biến mùa giao mùa, có thể dẫn đến viêm phổi và các biến chứng nghiêm trọng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Các hài cốt liệt sĩ nằm ở độ sâu từ 50cm đến 60cm, được bọc trong tăng, kèm theo các di vật.
Virus Adenovirus gây bệnh phổ biến mùa giao mùa, có thể dẫn đến viêm phổi và các biến chứng nghiêm trọng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Lực lượng Công an tỉnh Lai Châu đã giải cứu an toàn 4 người mắc kẹt giữa lũ quét ở Mường Than, nơi mưa lũ khiến 4 người tử vong, 3 người mất tích.
Việc Bộ Công an rút vụ án lên điều tra cho thấy vụ án không còn mang tính địa phương mà có dấu hiệu phức tạp, cần lực lượng điều tra có trình độ chuyên sâu.
Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất mở rộng chính sách mượn - trả sách giáo khoa miễn phí cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong năm học 2026-2027.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã rút hồ sơ, trực tiếp thụ lý điều tra vụ án sai phạm tại điểm thi tốt nghiệp THPT Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Mưa lớn khiến nguy cơ sạt lở tăng cao, chỉ một đợt đất đá đổ xuống cũng đủ gây hậu quả nghiêm trọng. Infographic hướng dẫn cách nhận biết và ứng phó an toàn.
Thủ tướng yêu cầu công an khẩn trương điều tra vụ xe khách lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ làm 4 người chết, xử lý nghiêm lái xe và chủ xe nếu vi phạm
Liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Tuyên Quang, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm một giáo viên.
Mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ quét tại xã Mường Than (tỉnh Lai Châu) vào sáng 17/7, khiến nhiều khu vực bị chia cắt, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.
HĐND TP Hà Nội thông qua mức học phí từ 1,97 đến 4,5 triệu đồng/tháng cho 6 trường công lập thuộc đại học và viện nghiên cứu.
Nguyễn Văn Lực bị bắt giữ sau khi phóng hỏa đốt ô tô và xe máy của hàng xóm do mâu thuẫn, gây thiệt hại khoảng 40 triệu đồng.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện Hà Nội tập trung tối đa lực lượng, thiết bị để cứu các nạn nhân vụ xe khách lao khỏi cao tốc, giảm thiểu thiệt hại.
Mưa lớn kéo dài từ đêm 16 đến ngày 17/7 đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông và nhiều công trình hạ tầng.
Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm xưởng sản xuất vừa kết thúc ca làm việc buổi chiều khi nạn nhân và các đồng nghiệp đang cùng nhau vệ sinh máy móc để ra về.
Một số chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có hành vi không nghe điện thoại, từ chối nhận bưu phẩm nhằm né tránh việc tiếp nhận thông báo vi phạm giao thông.
Đêm 16 rạng sáng 17/7, do mưa lớn kéo dài đã gây lũ quét và sạt lở, giao thông chia cắt ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Vụ tai nạn nghiêm trọng làm 4 người thiệt mạng, nhiều người bị thương nặng, các bác sĩ tích cực cấp cứu các nạn nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Sáng 17/7, Công an xã Hoài Ân đã có báo cáo vụ việc liên quan đến Tổ CSGT Trạm Tuy Phước (Hoài Ân) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát
Khi bóng lăn trên sân của giải đấu bóng đá nóng nhất hành tinh lan tỏa sức nóng, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng vào cuộc điều tra chuyên án.