Bí ẩn sát nhân tâm thần "chỉ" giết người vào ngày Lễ tình nhân

Mỗi ngày Thế giới mà chúng ta đang sống chứng kiến biết bao tội ác. Lễ tình nhân Valentine hàng năm dĩ nhiên cũng chẳng phải ngoại lệ. Lịch sử đã chứng kiến nhiều vụ án mạng “kinh điển” trong ngày 14.2 này.

Bartolomeo Gagliano, đã tự sát trong nhà tù dành cho những tội phạm nguy hiểm và có vấn đề về mặt tâm thần ở Sanremo, vùng Liguria miền bắc Italia, vào ngày 22.1.2015. Trước đó hàng chục năm, Gagliano bị Tòa án Italia tuyên án tù chung thân vì nhiều tội danh mà hắn phạm phải, đáng chú ý nhất trong số đó là giết chết 3 người phụ nữ.
Bi an sat nhan tam than
"Quái vật Valentine" Gagliano, kẻ đã giết hại 3 người trong các ngày lễ tình nhân năm 1981 và 1989. 
Cuối năm 1981, Gagliano bị bắt lần đầu tiên sau khi Viện công tố Genoa thu thập được đầy đủ bằng chứng cho thấy hắn chính là kẻ đã giết chết một cô gái điếm vào đúng đêm 14.2 cùng năm.
Theo hồ sơ vụ án, Gagliano sau khi quan hệ tình dục với cô gái này đã đánh đập và bóp cổ nạn nhân tới chết. Gagliano không bị xử tử hình bởi những kiểm tra sau này cho thấy hắn là một kẻ có vấn đề lớn về mặt tinh thần. Hiểu đơn giản, Gagliano là một kẻ tâm thần và không hoàn toàn ý thức được về tội ác của mình.
Sau khi chính thức bị tuyên án, Gagliano bị giam ở nhà tù tại Genoa. Nhưng đến đầu tháng 2.1981, bằng một cách nào đó, kẻ sát nhân tâm thần này đã vượt ngục thành công. Và không lâu sau khi trốn thoát khỏi nhà tù Marassi ở Genoa, Gagliano tiếp tục gây ra tội ác.
Lần này hắn thậm chí còn “nhân đôi” số nạn nhân của mình: một phụ nữ (cũng là gái bán hoa) và một người chuyển giới (nam sang nữ). Đáng nói vụ giết người kép này của Gagliano cũng được hắn thực hiện trong ngày Valentine 14.2, cũng với cách thức tương tự như năm 1981.
Chỉ giết người vào ngày Lễ tình nhân, nên Gagliano được giới truyền thông Italia và Thế giới đặt cho biệt danh “Quái vật ngày Valentine”. Gagliano sau đó bị bắt giam trở lại và hắn tiếp tục chịu án tù chung thân, với sự quản chế chặt chẽ hơn tại nhà giam Marassi.
Các chuyên gia tâm lý pháp y luôn bảo lưu quan điểm rằng Gagliano là một kẻ tâm thần, ý thức không đầy đủ. Nhưng tên sát nhân hàng loạt này, ngoài việc giết người không ghê tay và lại chỉ sát hại nạn nhân vào ngày Valentine, còn có biệt tài vượt ngục.
Bằng chứng là đến tháng 12.2013, thời điểm đó Gagliano đã 55 tuổi nhưng hắn lại tiếp tục thực hiện một vụ đào thoát ngoạn mục nữa. Tháng 12.2013, Gagliano sau một quãng thời gian dài được quản ngục đánh giá là cải tạo tốt đã nhận được đặc ân về quê nhà thăm mẹ già.
Theo kèm Gagliano trong chuyến về thăm nhà là 3 sĩ quan cảnh sát của nhà tù Marassi. Ấy vậy mà tên sát nhân hàng loạt Gagliano vẫn thoát khỏi sự kèm cặp của 3 sĩ quan này, thoát ra khỏi nhà mẹ hắn, sau đó chặn một xe chuyên vận chuyển bánh ngọt uy hiếp lái xe đưa hắn tới Genova.
Cú tẩu thoát ngoạn mục của Gagliano gây chấn động toàn Italia. Cảnh sát “đất nước hình chiếc ủng” đã phát lệnh truy nã quốc tế Gagliano. Cuộc truy lùng Gagliano cho thấy, từ Genova hắn đã vượt qua biên giới Italia – Pháp và hiện diện ở thành phố du lịch Menton.
Tuy nhiên, Gagliano không ẩn náu được lâu và lần này hắn chưa kịp gây ra bất kì một vụ sát nhân nào. Với sự hỗ trợ của cảnh sát Pháp, Gagliano bị bắt giữ tại Menton và dẫn độ trở về Italia.
Gagliano sau đó chuyển tới nhà giam tại Sanremo, vùng Liguria. Tới tháng 1.2015, Gagliano được phát hiện là đã tự sát (treo cổ) trong phòng biệt giam của hắn. Kết thúc cuộc đời của “Quái vật ngày Valentine”!

Tội ác kinh hoàng của y tá giết 100 bệnh nhân

Cựu y tá Niels Hoegel, bị buộc tội giết hại hơn 100 bệnh nhân được anh ta chăm sóc, hôm nay (30.10) ra toà. Đây là phiên xử kẻ giết người hàng loạt lớn nhất trong lịch sử hậu chiến ở Đức.

Hoegel, 41 tuổi, đã bị giam gần chục năm trong tù vì giết một số bệnh nhân khác. Tên này hiện bị buộc tội cố tình cho nạn nhân uống thuốc quá liều để có thể hồi sức cho họ vào phút cuối cùng. Tuy nhiên, hiếm khi Hoegel thành công.

Philippines lên án hàng trăm tàu Trung Quốc vây đảo Thị Tứ

Chính phủ Philippines đã gửi công hàm phản đối hàng trăm tàu của Trung Quốc liên tục xuất hiện ở vùng nước quanh đảo Thị Tứ trên Biển Đông trong thời gian qua.
 

Theo CNN, tàu Trung Quốc được phát hiện bao quanh Thị Tứ, hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang do Philippines chiếm đóng. Lãnh đạo Phòng quan hệ công chúng của Bộ Tư lệnh Tây Philippines, ông Jason Ramon cho biết có khoảng 275 tàu được phát hiện từ đầu năm đến nay.

Nga: Nam sinh giết thầy, thản nhiên chụp ảnh “tự sướng” gây sốc

(Kiến Thức) - Sau khi sát hại thầy giáo, Andrey Emelyannikov còn thản nhiên chụp ảnh “tự sướng” trước khi tự sát. Hành động của nam sinh này khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Daily Mail đưa tin, vụ án mạng nam sinh giết thầy giáo xảy ra vào ngày 1/11 đang gây xôn xao nước Nga. Andrey Emelyannikov, 18 tuổi, đã sát hại chính thầy giáo của mình là một giảng viên đại học ở thủ đô Moscow.
“Trong giờ giải lao, sinh viên này lại gần và đâm một nhát dao vào cổ thầy giáo Sergei Danilov, 44 tuổi, từ phía sau”, NTV cho biết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới