Bánh chocolate Dubai có gì khiến khách chui cửa mua, giá hơn 1 triệu/miếng?

Bánh mille crêpes chocolate Dubai của Lady M gây sốt tại Đài Loan, khiến nhiều người chen lấn mua, giá bị đẩy từ 200.000 lên hơn 1,2 triệu đồng/miếng.

Một sản phẩm bánh mới của thương hiệu Lady M đang tạo nên cơn sốt bất ngờ tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc), thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội và cả truyền thông quốc tế.

banh.jpg
Nhiều người xếp hàng dài chờ đợi để được mua bánh. Ảnh Báo Vietnamnet

Theo CNN, dòng bánh “mille crêpes chocolate Dubai” chỉ mới ra mắt trong tháng nhưng nhanh chóng rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Nhiều đoạn video lan truyền cho thấy cảnh tượng hỗn loạn tại một trung tâm thương mại ở Tân Bắc: khi cửa cuốn vừa mở hé, đám đông đã chen lấn, thậm chí “chui qua khe cửa” để lao vào xếp hàng mua bánh.

f5a8491e2fb0a1eef8a1.jpg
Ảnh Lady M

Không chỉ tại một địa điểm, nhiều chi nhánh khác của Lady M cũng ghi nhận tình trạng khách xếp hàng dài từ sớm, chờ đến giờ mở cửa để săn sản phẩm đang “hot”.

Theo thông tin từ hãng và trang TW News, mỗi phần bánh có giá niêm yết khoảng 300 Đài tệ (hơn 200.000 đồng). Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao và tình trạng gom hàng bán lại, giá trên thị trường thứ cấp đã bị đẩy lên tới 1.500 Đài tệ (hơn 1,2 triệu đồng/miếng), tức gấp khoảng 5–6 lần.

Trước tình trạng này, Lady M buộc phải áp dụng chính sách giới hạn: mỗi ngày chỉ bán 100 phần bánh và mỗi khách chỉ được mua tối đa 2 phần. Đồng thời, thời gian kinh doanh sản phẩm ban đầu dự kiến kéo dài đến hết tháng 4 có thể phải kết thúc sớm do nguồn cung hạn chế.

6b997aaa1f04915ac815.jpg
Ảnh Lady M

Theo giới thiệu từ hãng, bánh mille crêpes chocolate Dubai là sự pha trộn giữa phong cách bánh Pháp và hương vị Trung Đông. Bên cạnh lớp bánh crêpes mỏng xếp chồng đặc trưng, sản phẩm còn sử dụng các nguyên liệu như pistachio, kataifi và tahini – những thành phần thường thấy trong ẩm thực Trung Đông.

Sự kết hợp mới lạ này được cho là yếu tố chính giúp sản phẩm nhanh chóng gây tò mò và thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

da841d257b8bf5d5ac9a.jpg
Ảnh Lady M

Trái ngược với cảnh chen lấn tại Đài Loan, tại Hồng Kông, sản phẩm tương tự của Lady M vẫn được bày bán bình thường, thậm chí không xảy ra tình trạng khan hiếm.

Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân là do dòng bánh này đã xuất hiện tại thị trường Hồng Kông từ khoảng một năm trước, nên không còn tạo được hiệu ứng “mới lạ” như tại Đài Loan.

Cơn sốt bánh cũng kéo theo nhiều tranh luận. Một số người đặt câu hỏi về chất lượng thực sự của sản phẩm so với mức giá bị “thổi phồng”. Trong khi đó, không ít ý kiến chỉ trích hành vi chen lấn, tranh mua là phản cảm và gây hình ảnh không đẹp.

Thậm chí, nhiều bình luận mỉa mai cho rằng tốc độ chen mua bánh “còn nhanh hơn cả khi có sự việc quan trọng”, cho thấy mức độ tranh cãi xoay quanh hiện tượng tiêu dùng này.

Giới quan sát nhận định, cơn sốt “bánh chocolate Dubai” là ví dụ điển hình cho xu hướng tiêu dùng theo trào lưu, khi yếu tố “viral” trên mạng xã hội có thể nhanh chóng đẩy một sản phẩm trở thành hiện tượng, bất chấp giá trị thực hay nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, khi hiệu ứng mới lạ qua đi, sức hút của những sản phẩm như vậy thường giảm nhanh tương tự những gì đang diễn ra tại thị trường Hồng Kông.

Từng mọc dại ven đường, lá gai nay thành 'vàng xanh', giá 270.000 đồng/kg

Từ loại cây mọc hoang ít ai để ý, lá gai nay trở thành nguyên liệu làm đặc sản nổi tiếng, giá lên tới 270.000 đồng/kg, giúp nông dân có thu nhập ổn định.

la-gai-4.jpg
Gắn với những món bánh truyền thống như bánh gai, bánh ít lá gai, lá gai từ lâu đã góp phần tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại lá này từng mọc hoang khắp nơi, không được chú ý và gần như không có giá trị kinh tế. Ảnh Internet
la-gai-3.jpg
Cây gai (còn gọi là tầm ma) có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiện được trồng phổ biến tại nhiều nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Lào, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là loài cây ưa ẩm, sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện, từ đồng bằng đến miền núi. Ảnh Internet

Xuất khẩu hạt tiêu đạt hơn 230 triệu USD sau 2 tháng đầu năm

Xuất khẩu hạt tiêu tháng 2 giảm tốc nhưng lũy kế 2 tháng đầu năm vẫn đạt hơn 230 triệu USD, nhiều thị trường tăng mua đột biến.

Đà giảm ngắn hạn không làm chệch hướng tăng trưởng

Số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy, trong tháng 2/2026, Việt Nam xuất khẩu khoảng 13,9 nghìn tấn hạt tiêu, thu về 91,9 triệu USD. So với tháng trước, lượng xuất khẩu giảm 35,8%, kim ngạch giảm 34%, phản ánh sự chững lại theo chu kỳ ngắn hạn.

4 cây trồng trước cửa 'hút tài lộc' mạnh hơn kim tiền

Cây kim tiền được nhiều người nghĩ tới khi nhắc đến khả năng chiêu tài, nhưng trên thực tế vẫn còn không ít loại cây khác được đánh giá cao không kém.

cay1.jpg
Cây thoi tơ Thiểm Tây là một trong những loài cây cảnh đặc trưng của tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), thường được trồng trước cổng những gia đình khá giả. Ảnh: imseeds
cay2.jpg
Loài cây này gây ấn tượng bởi dáng vẻ mềm mại cùng khả năng chuyển màu linh hoạt theo từng giai đoạn sinh trưởng. Ảnh: imseeds

Đọc nhiều nhất

Tin mới