Bánh cam lọt top 100 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới

Bánh cam, một món ăn vặt quen thuộc của Việt Nam, đã được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas vinh danh trong danh sách 100 món bánh rán tráng miệng ngon nhất thế giới.

Loại bánh này được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh ngọt bùi sau đó lăn qua lớp vừng thơm rồi chiên giòn vàng ruộm.
Cái tên “bánh cam” đơn thuần xuất phát từ hình dáng tròn đều, chứ không liên quan đến hương vị của cam.
Ngoài ra, ở các tỉnh miền Bắc của Việt Nam, du khách còn có thể thưởng thức những phiên bản bánh rán khác như bánh rán mật, đường hay bánh rán nhân mặn với thịt xào mộc nhĩ, nấm hương vô cùng thơm ngon.
Banh cam lot top 100 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi
Ảnh minh họa. 
Đây là món ăn vặt quen thuộc của người dân Việt Nam, được bày bán nhiều ở chợ hay các gánh hàng rong vỉa hè với mức giá chỉ khoảng 5.000 đồng/chiếc.
Đứng đầu danh sách của Taste Atlas là một món bánh truyền thống của Ba Lan có tên Pączki. Tương tự như bánh donut của người Mỹ, nguyên liệu chính để làm ra món bánh này bao gồm bột, trứng, sữa và được làm chín bằng cách chiên ngập dầu.
Phần nhân bánh cũng rất đa dạng, từ mứt mận, mứt hoa hồng cho đến dâu, táo, mâm xôi, việt quất.
Taste Atlas – nền tảng chuyên về ẩm thực truyền thống có trụ sở tại Zagreb, Croatia đã khẳng định rằng các bảng xếp hạng của họ được tổng hợp từ đánh giá của các chuyên gia ẩm thực, đảm bảo tính khách quan và độ tin cậy cao. Điều này càng chứng tỏ vị thế của bánh cam trên bản đồ ẩm thực thế giới đồng thời mở ra tiềm năng phát triển cho ngành bánh Việt Nam.
Banh cam lot top 100 mon banh trang mieng ngon nhat the gioi-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Trước đó, vào năm 2022, bánh cam cũng đã được CNN bình chọn vào danh sách 30 món chiên rán ngon nhất thế giới, khẳng định vị thế của món ăn này trên bản đồ ẩm thực quốc tế.
Việc bánh cam liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng ẩm thực thế giới không chỉ là niềm tự hào cho ẩm thực Việt Nam mà còn mở ra cơ hội lớn để phát triển và quảng bá các món bánh truyền thống ra thị trường quốc tế.

Nam thanh niên "bất lực" vì... thói quen uống rượu ngâm cao trăn

Sau một năm uống rượu ngâm cao trăn toàn tính, nam thanh niên 31 tuổi hoàn toàn bất lực, phải cấy ghép thể hang nhân tạo.

Mới đây, các bác sĩ Trung tâm Thận niệu – Nam khoa Bệnh viện Nhân dân 115 tiến hành phẫu thuật cấy ghép thể hang nhân tạo cho nam bệnh nhân N.V.T 31 tuổi để điều trị rối loạn cương nặng (trong chương trình chuyển giao kỹ thuật).

Hoa phượng tím đẹp rực rỡ ở Côn Minh hút du khách

Hàng năm vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè, thành phố Côn Minh (Trung Quốc) lại khoác lên mình chiếc áo tím mộng mơ với sắc hoa phượng tím rực rỡ. Cảnh tượng này thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Hoa phuong tim dep ruc ro o Con Minh hut du khach
“Số lượng tour đến Côn Minh vào tháng 3 - 5 luôn trong tình trạng "cháy vé", đặc biệt vào thời điểm giữa tháng 4, khi hoa phượng nở rộ nhất”, chị Minh Yến nhân viên kinh doanh Công ty CPDV đầu tư & DL Bàn Chân Việt (Vietfoot Travel) cho biết.

Vụ xe cứu thương chở diễn viên: Sở Y tế TP HCM lên tiếng

Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP HCM đã tìm hiểu rõ nguồn gốc của 1 xe cứu thương chở diễn viên đến họp báo phim “Âm dương lộ” vào chiều 26/3.

Ngày 27/3, Sở Y tế TP HCM đã thông tin làm rõ thêm vụ xe cứu thương chở diễn viên đến họp báo phim “Âm dương lộ”, cụ thể như sau:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...