Anh thêm 7 ca tử vong vì biến thể Omicron

Anh đã ghi nhận tổng cộng 25.000 ca nhiễm Omicron, trong đó có 7 người tử vong.

Các trường hợp nhiễm biến thể mới ở Anh đang lây lan nhanh chóng. Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho biết, ngày 17/12, nước này ghi nhận thêm 10.000 ca nhiễm Omicron. 

Như vậy, tổng số bệnh nhân mắc Omicron đã lên tới gần 25.000 người. Số ca nhập viện là 85 người, số ca tử vong là 7 người.

Ngày 14/12, Anh đã thông báo về ca tử vong đầu tiên. Một người tự nhận là con riêng của bệnh nhân chia sẻ, người mất 70 tuổi, sức khỏe tốt, sống lành mạnh nhưng chưa tiêm vắc xin Covid-19. 

Trong khi đó, truyền thông cho biết, Chính phủ Anh được cho là đang lên kế hoạch phong tỏa 2 tuần vào cuối tháng này, sau Giáng sinh để phòng chống biến thể Omicron đang lan nhanh.

Dự thảo đang được chuẩn bị sẽ cấm các hộ gia đình khác nhau họp trong nhà ngoại trừ mục đích công việc. Các quán rượu và nhà hàng chỉ được phục vụ ngoài trời.

Giới khoa học cảnh báo cần đưa ra các biện pháp cứng rắn để cố gắng duy trì các ca nhập viện trong mức có thể quản lý được.

Ngày 17/7, Anh ghi nhận tổng cộng 93.000 ca Covid-19. Khoảng 50% người trưởng thành ở Anh đã tiêm mũi vắc xin thứ 3 sau khi chiến dịch được tăng cường trước sự tấn công của Omicron.

Án tử cho kẻ bệnh hoạn nhốt thiếu nữ 16 tuổi dưới hầm tối

Thiếu nữ 16 tuổi bị kẻ bệnh hoạn bắt giam dưới căn hầm bí mật suốt 24 ngày và trở thành nô lệ tình dục cho hắn.

Theo lệnh tử hình do Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc ban hành, bị cáo Long Hỉ Hòa (55 tuổi) đã được áp giải đến nơi hành quyết để thi hành án hồi tháng 9 vừa qua. Tên Long Hỉ Hòa chính là kẻ bệnh hoạn gây ra vụ án bắt cóc giam giữ một thiếu nữ 16 tuổi làm nô lệ tình dục gây chấn động dư luận vào năm 2019.
Long Hỉ Hòa quê ở huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi tốt nghiệp tiểu học, người đàn ông này đã đến Phúc Kiến làm thuê. Không có trình độ và kỹ năng, Long Hỉ Hòa phải làm những công việc nặng nhọc nhưng đồng lương nhận lại vô cùng ít ỏi.

Choáng váng vì thú cưng mini “hóa” lợn nái khổng lồ sau 3 năm

Người phụ nữ ở Brazil tưởng rằng mua lợn cảnh mini làm thú cưng nhưng sau 3 năm nuôi dưỡng, giờ con vật đã nặng tới 250 kg.

Rosangela dos Santos Lara, giáo viên 59 tuổi, ở thị trấn ven biển Peruibe, gần thành phố Sao Paulo của Brazil. Bà mua lợn con ở chợ ba năm trước vì người bán khẳng định nó là giống lợn mini, phù hợp nuôi làm thú cưng. Bà Rosangela mang về nhà và đặt tên là Lilica.
Choang vang vi thu cung mini “hoa” lon nai khong lo sau 3 nam
Bà Rosangela dos Santos Lara và lợn cưng Lilica. Ảnh: Reuters. 

Tuy nhiên, thực chất đó là con lợn nái và chỉ sau 3 năm nó đã đạt trọng lượng 250 kg, ăn 5 kg rau quả cùng thức ăn gia súc mỗi ngày, tiêu tốn phần lớn chi phí sinh hoạt eo hẹp của gia đình bà.

Choang vang vi thu cung mini “hoa” lon nai khong lo sau 3 nam-Hinh-2
Chỉ sau 3 năm, lợn cưng đã đạt trọng lượng 250 kg.

Rosangela chia sẻ rằng mặc dù người bán đã lừa bà nhưng bà vẫn đối xử rất tử tế với Lilica. Nó vẫn được ngủ trên tấm đệm trong phòng ngủ của bà và người chồng Nelson, một ngư dân thất nghiệp.

"Tôi mua vì nghĩ rằng nó sẽ là con lợn mini, nhưng rồi nó đã biến thành con lợn khổng lồ", Rosangela chia sẻ trong lúc cùng Lilica đang nằm dài trước ghế sofa của gia đình, xung quanh là chó và mèo. "Nó đến để mang lại niềm vui cho tôi. Mọi người bảo tôi điên, nhưng đơn giản là tôi yêu động vật".

Choang vang vi thu cung mini “hoa” lon nai khong lo sau 3 nam-Hinh-3
Có người trả 81 triệu đồng để mua Lilica về mổ thịt nhưng bà Rosangela quyết không bán. 

Thượng viện Mỹ phê chuẩn đại sứ tại Việt Nam

Hôm 18/12, ông Marc Knapper chính thức được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành đại sứ Mỹ tiếp theo tại Việt Nam.

Kết quả biểu quyết tại Thượng viện Mỹ đã cho phép ông Knapper trở thành tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Ông Marc Knapper, người được Tổng thống Joe Biden đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam, cho biết thúc đẩy hợp tác an ninh giữa hai nước là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông.

Đọc nhiều nhất

Tin mới