Ảnh: Những kiểu ăn mừng có 1-0-2 sau chiến thắng của Olympic Việt Nam
(Kiến Thức) - Ghi nhận của PV Kiến Thức lúc rạng sáng ngày 28/8, sau khi Olympic Việt Nam thắng Syria với tỷ số 1 - 0, hàng nghìn cổ động viên Việt Nam đã đổ dồn về các tuyến đường trung tâm TP Hà Nội.
Mạnh Hưng
Dòng người di chuyển từ từ qua các tuyến phố của Hà Nội cầm theo cờ đỏ, trống, mâm gõ liên hồi... và không ngừng hô vang: "Việt Nam vô địch. Việt Nam chiến thắng..." như bày tỏ lòng biết ơn đến thầy trò HLV Park Hang-Seo đã cống hiến cho Việt Nam một trận đấu trước đội tuyển Syria vô cùng tuyệt vời.
Tuy nhiên, bên cạnh cách ăn mừng chiến thắng an toàn, vui tươi thì nhiều cổ động viên lại tỏ ra quá khích.
Tại tuyến đường Hai Bà Trưng, một số cổ động viên ngồi hẳn sau cốp ô tô con và trèo lên nóc xe di chuyển với tốc độ rất cao. Ảnh Mạnh Hưng
Trong khi đó, tại ngã tư Hai Bà Trưng — Hàng Bài một số cổ động viên leo thẳng lên nóc xe thùng của cảnh sát làm nhiệm vụ. Cảnh sát phải sử dụng biện pháp mạnh nhóm cổ động viên quá khích mới chịu dừng lại. Ảnh Mạnh Hưng
Tại tuyến đường Nguyễn Thái Học, cổ động viên mang hẳn màn thang ra chặn giữa đường, vẫy cờ ăn mừng khiến giao thông tê liệt.
Một số cổ động viên khác mặc trang phục táo quân ra đường ăn mừng. Ảnh Mạnh Hưng
Đến 0h30, lượng cổ động viên đổ dồn về khu vực hồ Hoàn Kiếm đông hơn. Cổ động viên mang theo pháo sáng bắn lên khắp đường. Ảnh Mạnh Hưng
Cả nước đã có một đêm không ngủ.
Mọi người ăn mừng bằng đủ mọi cách thức...
Bất kể những gì có thể phát ra âm thanh đều được mang ra làm dụng cụ ăn mừng chiến thắng.
Ngoài tác dụng chứa ga, chiếc bình này còn là chiếc chuông rất vang để gõ khi Olympic Việt Nam chiến thắng.
Tiếng động cơ xe có lẽ không đủ để làm người ta phấn khích, vì vậy, chiếc chảo đã được trưng dụng để thêm phần huyên náo.
Hình ảnh này có lẽ chỉ xuất hiện trong những ngày như hôm nay.
Bị bắt vì dùng vé số giả đòi lĩnh thưởng 50 triệu đồng
Ngày 25.8, Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Phạm Tiến Phong (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tại cơ quan công an, Phong thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do không có tiền tiêu xài nên Phong đã nảy sinh ý định đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, ngày 16.8, Phong mua 1 tờ vé số của Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành có dãy số dự thưởng là 482774 của 1 người bán vé số dạo.
Thủ tướng chúc mừng HLV Park Hang-seo và Olympic Việt Nam
(Kiến Thức) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và gửi lời chúc mừng HLV trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ Olympic Việt Nam và chúc toàn Đội tuyển phát huy tinh thần U23 Việt Nam để tiếp tục giành chiến thắng trong những trận đấu tới.
Ngay sau khi trận tứ kết ASIAD 2018 giữa Đội tuyển Olympic Việt Nam và Đội tuyển Olympic Syria kết thúc với tỷ số 1-0, nghiêng về Đội tuyển Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có lời khen ngợi HLV trưởng Park Hang Seo, Ban Huấn luyện và toàn thể các cầu thủ của Đội tuyển Olympic Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và gửi lời chúc mừng HLV trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ Olympic Việt Nam.
Người đàng ông 58 tuồi lấy đò ngang chở 10 công nhân qua sông Cái Tàu đến Nhà máy đạm Cà Mau để làm việc nhưng không may xả ra tai nạn, khiến một người tử vong.
Ngày 27/8, Công an huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Nguyễn Hoàng Nhung (58 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau) về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng” .
Sáng 19/4 (mùng 3/3 âm lịch), dòng người dâng hương tại Đền Hùng tăng mạnh, các lối lên xuống ken kín, nhiều người đội mưa hành lễ do trùng dịp cuối tuần.
Vụ việc cháu P.X.A. (12 tuổi, xã Mỏ Vàng, Lào Cai) mất tích sau khi bị bố đánh, lãnh đạo địa phương cho biết có tình tiết bất thường, đang được công an làm rõ.
Hơn 20 người tại xã Diễn Châu, Nghệ An phải nhập viện với biểu hiện rối loạn tiêu hóa nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm trên địa bàn.
Ngọn lửa bùng lên dữ dội, kèm theo cột khói cao hàng chục mét bao trùm một ngôi nhà giữa khu dân cư ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), khiến nhiều người dân hoảng hốt.
Sáng 19/4 (mùng 3/3 âm lịch), dòng người dâng hương tại Đền Hùng tăng mạnh, các lối lên xuống ken kín, nhiều người đội mưa hành lễ do trùng dịp cuối tuần.
Là người mê đọc sách, viết sách, viết báo và cả đời trăn trở với việc truyền đam mê đó cho thế hệ trẻ, nhưng chính Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Như Mai cũng phải thốt lên "Than ôi, cuộc chiến ngày càng không cân sức".
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, kiểm tra nguồn nguyên liệu vụ hơn 20 người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Nghệ An.
Vụ việc cháu P.X.A. (12 tuổi, xã Mỏ Vàng, Lào Cai) mất tích sau khi bị bố đánh, lãnh đạo địa phương cho biết có tình tiết bất thường, đang được công an làm rõ.
Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 18/4 đến ngày 19/4, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Hơn 20 người tại xã Diễn Châu, Nghệ An phải nhập viện với biểu hiện rối loạn tiêu hóa nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại một tiệm trên địa bàn.