Android Auto trên ôtô được bổ sung thêm game, video và trình duyệt...
Google đang tiếp tục mở rộng danh mục ứng dụng trên các nền tảng giải trí cho ôtô, bao gồm cả việc đưa thêm các dịch vụ phát trực tuyến mới và trò chơi vào hệ thống Android Auto phiên bản mới nhất.
Thảo Nguyễn
Video: Trải nghiệm ôtô tích hợp sẵn Google.
Tại sự kiện Google I/O 2024 mới đây, hãng công nghệ có trụ sở tại Mỹ đã cho công bố hàng loạt cập nhật thú vị cho các nền tảng thông tin giải trí trên xe hơi, bao gồm kết nối Android Auto trên ôtô quen thuộc và cả hệ điều hành của những chiếc xe được tích hợp sẵn Google.
Android Auto trên ôtô được bổ sung thêm game, video, trình duyệt...
Mặc dù phần lớn nội dung sự kiện Google I/O 2024 xoay quanh trí tuệ nhân tạo, “gã khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm nội dung trên internet vẫn không quên những mảng dịch vụ khác của mình. Đầu tiên và quan trọng nhất, hệ điều hành tích hợp sẵn của Google tiếp tục mở rộng quy mô, giờ đây sẽ xuất hiện bên trong những chiếc Acura ZDX, Honda Prologue và Ford Explorer mới.
Hệ điều hành tích hợp sẵn của Google tiếp tục mở rộng quy mô, sẽ xuất hiện bên trong Acura ZDX, Honda Prologue và Ford Explorer mới.
Google cho biết, 2 dịch vụ phát trực tuyến mới là Max và Peacock sẽ được đưa vào các xe tích hợp sẵn hệ điều hành Google. Các mẫu xe từ Renault, Polestar và Volvo cũng sẽ được bổ sung thêm các dịch vụ này trong những bản cập nhật phần mềm tiếp theo.
Các mẫu ôtô trang bị hệ điều hành Google còn chính thức có thêm tựa game Angry Birds, phiên bản được tối ưu cho thao tác điều khiển cảm ứng ở màn hình trung tâm của xe hơi. Tính năng Google Cast cũng được bổ sung, cho phép mọi người truyền video từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ lên màn hình trong xe.
Các mẫu ôtô trang bị hệ điều hành Google còn có thêm tựa game Angry Birds, phiên bản được tối ưu cho thao tác điều khiển cảm ứng.
Các ứng dụng phát video và chơi game trên ôtô chỉ cho phép kích hoạt khi xe đang ở trạng thái đậu/đỗ, nhằm giảm thiểu sự phân tâm cho người lái và tránh những rủi ro có thể xảy ra khi tham gia giao thông.
Đặc biệt, ứng dụng Uber Driver hiện đã có trên Android Auto và điều này cho phép người lái xe “chấp nhận chuyến đi và giao hàng cũng như nhận chỉ đường từng chặng trên màn hình lớn hơn”.
Uber Driver hiện đã có trên Android Auto và điều này cho phép người lái xe “chấp nhận chuyến đi và giao hàng cũng như nhận chỉ đường...
Google cũng công bố rằng phiên bản Android Auto tiếp theo sẽ hỗ trợ cài đặt game, video và thậm chí cả trình duyệt internet. Điều này hứa hẹn mang lại trải nghiệm phong phú hơn, tương tự như những gì được tìm thấy trên các mẫu xe được tích hợp sẵn Google. Công ty cũng lưu ý rằng các ứng dụng liên lạc và thời tiết hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, bao gồm cả tính năng nhắn tin và VoIP (Giao thức thoại qua internet).
Gần 40 xe hiện được tích hợp sẵn hệ điều hành Google trong khi hơn 200 triệu xe chính thức hỗ trợ Android Auto, tuy nhiên con số sử dụng thực tế còn cao hơn nhờ các phụ kiện gắn thêm đang rất phổ biến ngoài thị trường.
Google cũng công bố rằng phiên bản Android Auto tiếp theo sẽ hỗ trợ cài đặt game, video và thậm chí cả trình duyệt internet.
Bên cạnh đó, Google đang nỗ lực “đẩy nhanh việc đưa ứng dụng di động lên xe hơi mà không đòi hỏi các nhà phát triển phải tốn công chỉnh sửa nhiều”. Để làm được điều này, Google sẽ “chủ động xem xét các ứng dụng di động đã có khả năng tương thích với màn hình lớn để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên xe” và chúng sẽ tự động được chọn tham gia phân phối, nếu có. Tất cả những điều này có thể được thực hiện mà không cần thay đổi hoặc cập nhật những phiên bản phần mềm lớn.
Toyota nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu bằng cử chỉ
Tựa đầu trên xe Toyota sẽ được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp cho người ngồi. Hệ thống này sẽ xác định chiều cao mong muốn của người dùng hay góc độ phù hợp là bao nhiêu.
Video: So sánh Hyundai i10 và Toyota Wigo mới.
Toyota nhận thấy, việc phải vươn cánh tay ra phía sau người hay vặn người để điều chỉnh tựa đầu khá phiền phức. Bởi nếu chiếc xe là tài sản chung, có nhiều người cùng sử dụng thì sẽ phải thường xuyên chỉnh tựa đầu để phù hợp với mỗi người. Ngoài ra những động tác này còn có thể gây đau cổ.
Do đó, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu tự động xe Toyota dựa trên cử chỉ của người dùng. Hệ thống này xoay quanh cơ chế khóa chốt mà người dùng vốn phải dùng tay để tác động.
Tựa đầu trên ghế xe Toyota sẽ được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp cho người ngồi.
Honda Việt Nam ưu đãi khách hàng mua xe SH với lãi suất 0%
Khách hàng đã hoặc đang sở hữu các mẫu xe ga của Honda Việt Nam và có nhu cầu nâng cấp lên SH125i, SH150i hoặc SH160i sẽ được ưu đãi trả góp lãi suất 0%.
Video: Xem chi tiết xe ga Honda SH 2024 mới.
Theo đó, kể từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/7/2024, khách hàng mua trả góp mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH125i, SH140i và SH160i sẽ được hưởng mức lãi suất 0%.
Đáng chú ý, hình thức khuyến mại không chỉ được áp dụng cho khách mua xe ga Honda SH mới tại Việt Nam mà còn cả những người thân của khách hàng Honda đang sử dụng các dòng xe tay ga cũng được hưởng khuyến mại.
Honda Việt Nam ưu đãi cho khách hàng muốn đổi xe lên SH.
Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn nhiều thời hạn trả góp khác nhau thông qua các công ty tài chính liên kết với Honda Việt Nam. Toàn bộ lãi suất vay trả góp sẽ do Honda Việt Nam chi trả cho công ty tài chính. Mức tiền thanh toán trả góp sẽ tùy thuộc vào gói vay trả góp. Theo đó, số tiền chi trả thấp nhất chỉ từ 280.000 đồng/tháng.
Với thủ tục thuận tiện, nhanh chóng, khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí lãi vay trên số tiền vay tại thời điểm ký kết hợp đồng trả góp mà khách hàng phải thanh toán cho các công ty tài chính, với mức hỗ trợ tùy thuộc vào mức tiền trả trước và kỳ hạn trả góp mà khách hàng lựa chọn.
Porsche 911 thể thao sắp có phiên bản hybrid tiết kiệm xăng
Phiên bản mới của dòng xe thể thao Porsche 911 vận hành bằng động cơ hybrid lai xăng-điện đã được thử nghiệm thành công và sẽ sớm ra mắt ngay trong tháng 5/2024.
Mới đây, hãng xe sang thể thao Đức đã chính thức xác nhận rằng mẫu Porsche 911 2025 mới sẽ được trang bị hệ truyền động “hybrid hiệu năng cao”. Hãng đã cho công bố một đoạn video kể về chương trình thử nghiệm với quãng đường chạy lên tới gần 5 triệu km nhằm khẳng định chất lượng của hệ thống hybrid này khi áp dụng cho 911.
Kia Ấn Độ đã chính thức sản xuất Kia Seltos 2027 ở nhà máy Anantapur, bang Andhra Pradesh, đánh dấu bước chuẩn bị quan trọng trước khi công bố giá vào 2/1/2026.
Chiếc Audi RS Q8 độ tùy chỉnh hoàn toàn có thể vượt trội so với thiết kế của người anh em Địa Trung Hải của nó, nếu bạn tò mò thì đó chính là Lamborghini Urus.
Honda chính thức lên kế hoạch điện hóa N-Box vào 2027, mẫu xe bán chạy nhất Nhật Bản để đối đầu trực diện với "tân binh" BYD Racco và bảo vệ vị thế xe quốc dân.
Lexus vừa ra mắt SUV điện RZ 600e F Sport Performance. Mẫu xe gây chú ý với thiết kế khí động học hầm hố, hàng loạt tinh chỉnh khung gầm và công suất vượt trội.
Tại Vietnam Mobility Show 2025, gian hàng VinFast rộng 600m² trưng bày từ ôtô, xe máy đến xe bus điện, cùng với giải pháp sạc, đổi pin và chạy thử xe...
Hãng xe Toyota mới đây đã thông báo triệu hồi khẩn cấp hơn 55.000 xe Hybrid và xe điện tại Mỹ do lỗi bu-lông biến tần gây nguy cơ mất điện đột ngột và cháy nổ.
Giảm đến 330 triệu đồng cho bản Elegance, Volkswagen Touareg trở thành một trong những mẫu xe phổ thông có mức ưu đãi lớn nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.
Việc các đại lý giảm giá mạnh tay cho xe máy điện Honda ICON e: được xem là không quá bất ngờ vì hiện tại đang là thời điểm cận Tết, nhu cầu mua xe tăng cao.
Yamaha PG-1 được phát triển theo hướng đa dụng, cho những người trẻ vừa cần một chiếc xe đi lại hằng ngày, vừa muốn sẵn sàng cho những chuyến đi ngắn cuối tuần.
Giảm đến 330 triệu đồng cho bản Elegance, Volkswagen Touareg trở thành một trong những mẫu xe phổ thông có mức ưu đãi lớn nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.
Tại Vietnam Mobility Show 2025, gian hàng VinFast rộng 600m² trưng bày từ ôtô, xe máy đến xe bus điện, cùng với giải pháp sạc, đổi pin và chạy thử xe...
Yamaha PG-1 được phát triển theo hướng đa dụng, cho những người trẻ vừa cần một chiếc xe đi lại hằng ngày, vừa muốn sẵn sàng cho những chuyến đi ngắn cuối tuần.
Kia Ấn Độ đã chính thức sản xuất Kia Seltos 2027 ở nhà máy Anantapur, bang Andhra Pradesh, đánh dấu bước chuẩn bị quan trọng trước khi công bố giá vào 2/1/2026.
Việc các đại lý giảm giá mạnh tay cho xe máy điện Honda ICON e: được xem là không quá bất ngờ vì hiện tại đang là thời điểm cận Tết, nhu cầu mua xe tăng cao.
Honda chính thức lên kế hoạch điện hóa N-Box vào 2027, mẫu xe bán chạy nhất Nhật Bản để đối đầu trực diện với "tân binh" BYD Racco và bảo vệ vị thế xe quốc dân.
Chiếc Audi RS Q8 độ tùy chỉnh hoàn toàn có thể vượt trội so với thiết kế của người anh em Địa Trung Hải của nó, nếu bạn tò mò thì đó chính là Lamborghini Urus.
Hãng xe Toyota mới đây đã thông báo triệu hồi khẩn cấp hơn 55.000 xe Hybrid và xe điện tại Mỹ do lỗi bu-lông biến tần gây nguy cơ mất điện đột ngột và cháy nổ.
Lexus vừa ra mắt SUV điện RZ 600e F Sport Performance. Mẫu xe gây chú ý với thiết kế khí động học hầm hố, hàng loạt tinh chỉnh khung gầm và công suất vượt trội.
Mẫu xe bán tải địa hình cỡ trung mang phong cách quân đội mới của Jeep Gladiator Shadow Ops sở hữu một tính năng mà không một chiếc xe nào khác có được.
Hyundai vừa xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9), chấm dứt đồn đoán kéo dài về tương lai dòng sedan hạng trung từng mang tính biểu tượng này.
Phiên bản mới của mẫu SUV chạy xăng nhanh nhất nước Mỹ hiện đã có thể đặt hàng với 8 màu sắc nổi bật, để tôn lên vẻ đẹp của Dodge Durango SRT Hellcat 2026.
Ducati Panigale V4 Marquez 2025 World Champion Replica là mẫu xe đặc biệt được tung ra để kỷ niệm chức vô địch của tay đua Marc Marquez mùa giải MotoGP năm nay.
Trong suốt gần 19 năm qua, mẫu MPV Mitsubishi Delica D:5 chỉ được bổ sung phiên bản nâng cấp thay vì thế hệ mới nhưng vẫn luôn bán chạy đến "cháy hàng"..
Với sự xuất hiện của mẫu xe tay ga Vespa Sprint 150 Blu Officina 8 2025 mới đến từ thương hiệu Ý, khách hàng giờ đây có thêm sự lựa chọn màu sắc tuyệt hảo.
Vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu tháng 12/2025 vừa qua, mẫu xe SUV Hyundai SantaFe bản Hybrid đến nay mới bắt đầu được đưa về các đại lý.
Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức gia nhập cuộc đua "xe xanh" hạng sang với GLE 400 e 4MATIC. Đây là mẫu xe PHEV đầu tiên của hãng tại thị trường trong nước.
Phiên bản Audi Q5L 2026 tại thị trường Trung Quốc sở hữu rang bị công nghệ an toàn chủ động của Huawei. Thời điểm bán ra chính thức dự kiến vào đầu 2026.
Số lượng xe bị triệu hồi lần này nhiều nhất lên đến 52.565 xe, với lý do lỗi phần mềm trong mô-đun điều khiển hệ thống an toàn cho người ngồi trong xe.