Mực một nắng chiên nước mắm là một trong những món ngon từ mực được nhiều người yêu thích và nghiền nhất.Mực một nắng chiên nước mắm vừa là món nhậu đậm đà, vừa có thể là món mặn để ăn kèm cơm đều ngon tuyệt và khó quên.Dưới đây, Khỏe Plus 24h sẽ hướng dẫn các bạn một số tuyệt chiêu chế biến mực một nắng chiên mắm, chinh phục mọi khẩu vị khó tính nhất.Nguyên liệu món mực một nắng chiên nước mắm: 2 con mực một nắng cỡ vừa, vài tép tỏi tươi bóc sạch vỏ, ớt chuông 1 quả, hành tây 1 củ, cà chua chín 1 quả to, 1 môi canh nước mắm, chút muối, đường, hạt tiêu xay và dầu ăn.Cách làm mực một nắng chiên nước mắm. Bước 1: Bóc sạch lớp màng đen của con mực sau đó rửa qua nước lạnh rồi dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm khô.Bước 2: Dùng dao khứa trên thân con mực và cắt thành từng miếng hình chữ nhật.Bước 3: Cho toàn bộ số mực đã cắt vào bát ướp cùng với chút muối khoảng 10 phút.....sau đó bắc chảo lên bếp chiên vàng các miếng mực, rồi vớt ra đĩa, để ráo dầu.Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi đập dập vào chảo đảo đều, sau đó bạn cho tiếp hành lá, vài ớt băm vào xào nhanh tay.Bước 5: Cho mực đã chiên vào chảo, đảo đều trên lửa to.Sau đó bạn nêm nước mắm, đường cho vừa miệng là có thể thưởng thứcLưu ý, bạn phải đảo nhanh tay và mở lửa to để miếng mực khô có chút độ keo dính của đường thì vị miếng mực mới đậm đà và ngon nhất.Món mực một nắng chiên nước mắm ăn kèm cơm, hay nhậu đều ngon tuyệt.
Mực một nắng chiên nước mắm là một trong những món ngon từ mực được nhiều người yêu thích và nghiền nhất.
Mực một nắng chiên nước mắm vừa là món nhậu đậm đà, vừa có thể là món mặn để ăn kèm cơm đều ngon tuyệt và khó quên.
Dưới đây, Khỏe Plus 24h sẽ hướng dẫn các bạn một số tuyệt chiêu chế biến mực một nắng chiên mắm, chinh phục mọi khẩu vị khó tính nhất.
Nguyên liệu món mực một nắng chiên nước mắm: 2 con mực một nắng cỡ vừa, vài tép tỏi tươi bóc sạch vỏ, ớt chuông 1 quả, hành tây 1 củ, cà chua chín 1 quả to, 1 môi canh nước mắm, chút muối, đường, hạt tiêu xay và dầu ăn.
Cách làm mực một nắng chiên nước mắm. Bước 1: Bóc sạch lớp màng đen của con mực sau đó rửa qua nước lạnh rồi dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm khô.
Bước 2: Dùng dao khứa trên thân con mực và cắt thành từng miếng hình chữ nhật.
Bước 3: Cho toàn bộ số mực đã cắt vào bát ướp cùng với chút muối khoảng 10 phút..
...sau đó bắc chảo lên bếp chiên vàng các miếng mực, rồi vớt ra đĩa, để ráo dầu.
Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi đập dập vào chảo đảo đều, sau đó bạn cho tiếp hành lá, vài ớt băm vào xào nhanh tay.
Bước 5: Cho mực đã chiên vào chảo, đảo đều trên lửa to.
Sau đó bạn nêm nước mắm, đường cho vừa miệng là có thể thưởng thức
Lưu ý, bạn phải đảo nhanh tay và mở lửa to để miếng mực khô có chút độ keo dính của đường thì vị miếng mực mới đậm đà và ngon nhất.
Món mực một nắng chiên nước mắm ăn kèm cơm, hay nhậu đều ngon tuyệt.