75 du khách bị mắc kẹt trên cabin vì cáp treo ngừng hoạt động

Một cabin gặp va vào trụ đỡ khiến 32 chiếc cabin trong tuyến cáp treo ở Cologne, Đức dừng hoạt động. Du khách bị kẹt bên trong ở độ cao 40 m so với mặt đất.

Vụ tai nạn vào khoảng 15h30 giờ địa phương hôm 30/7, khi rất nhiều hành khách, trong đó có cả người già và trẻ em, đang sử dụng tuyến cáp treo trên sông Rhine ở Cologne. Một cabin gặp sự cố, va vào trụ đỡ khiến 32 chiếc cabin bị dừng hoạt động, lơ lửng ở độ cao 40 m so với mặt đất.
Ngay lập tức, các nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường, sử dụng dây cáp và cần cẩu để giải cứu 75 du khách bị mắc kẹt trong cáp treo.
Đến khoảng 19h45 giờ, nhân viên cứu hộ đã tiếp cận thành công hành khách ở 28 trong số 32 cabin gặp nạn, giải cứu an toàn 60 người.
Ông bà Martina, 60 tuổi và Hans-Peter Rieger, 62 tuổi, đến từ Dortmund, là những người đầu tiên được giải cứu sau 1 giờ bị mắc kẹt. Họ đến Cologne để kỷ niệm 41 năm ngày cưới.
75 du khach bi mac ket tren cabin vi cap treo ngung hoat dong
Những cabin bị mắc kẹt trên sông sẽ mất nhiều thời gian hơn do vì khó khăn để tiếp cận. Không có báo cáo nào về thương tích. Ảnh: Alamy. 
Ông Miebach, đại diện công ty khai thác và quản lý cáp tuyến cáp treo, lên tiếng xin lỗi vì sự cố, và cho biết nguyên nhân vụ tai nạn cáp treo có thể là do gió mạnh khiến cabin va vào cột trụ làm ngưng trệ toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, ông này cũng khẳng định cáp treo vẫn là một trong những phương tiện vận chuyển an toàn nhất tại Cologne.
Thị trưởng thành phố Cologne, bà Henriette Reker, đánh giá cao sự bình tĩnh của hành khách. Bà nói thêm rằng bản thân từng sử dụng cáp treo vài lần, và không thấy có bất cứ mối nguy hiểm nào.
Cáp treo trên sông Rhine được sử dụng trong 60 năm qua, và đây là lần đầu tiên xảy ra tai nạn. Cáp treo luôn là phương tiện giao thông phổ biến trong thành phố dành cho người dân địa phương, nối liền vườn thú với công viên Rheinpark ở phía đối diện của con sông.

7 người thiệt mạng trong thảm cảnh rơi cáp treo ở Ấn Độ

4 du khách Ấn Độ và 3 người dân địa phương thiệt mạng hôm chủ nhật khi rơi cáp treo từ độ cao hơn 30 m tại thị trấn Gulmarg (Kashmir, Ấn Độ).

Cảnh sát địa phương Imtiyaz Hussain cho hay, tai nạn rơi cáp treo hôm 25/6 xảy ra còn khiến 4 người khác bị thương, trong đó một người đang nguy kịch.

Sự thật 2 tàu "ăn thịt người" mất tích 170 năm ở Bắc Cực

Một giả thuyết cho rằng những thủy thủ trên tàu mất tích đã ăn thịt lẫn nhau để sinh tồn khi kẹt ở một hoang đảo.

Đã hơn 170 năm trôi qua kể từ khi đô đốc John Franklin cùng 129 thủy thủ trên 2 con tàu Anh, HMS Erebus và HMS Terror, đi khám phá Bắc Cực (vào năm 1845) không quay về. Nhiều năm qua người ta vẫn không biết điều gì đã thực sự xảy ra với họ. Vì sao họ không bao giờ quay về nhà từ nơi lạnh lẽo đó?

Khám phá 8 hòn đảo không người đẹp ngoài sức tưởng tượng

Những hòn đảo với thảm thực vật xanh mượt, bãi biển đẹp mơ màng, yên tĩnh và ẩn chứa nhiều bí ẩn đang chờ bạn khám phá.

Kham pha 8 hon dao khong nguoi dep ngoai suc tuong tuong
Đảo Jaco, Đông Timor
Được xem là hòn đảo thiêng liêng của người Timorese, bởi vì nó đánh dấu vị trí biển Banda và biển Timor gặp nhau, không ai sống trên đảo Jaco và thậm chí còn không được phép cắm trại trên hòn đảo này. Tuy nhiên, ngư dân địa phương sẽ khiến du khách ngày càng cảm thấy tò mò mong muốn được thăm quan hòn đảo rộng 4,2 foot vuông nằm phía Đông Đông Timor này. Với những bãi biển cát trắng và vùng biển xanh ngắt trong lành bao quanh, đảo Jaco, thiên đường nhiệt đới với muốn vàn loài chim và những con ong mật cũng hứa hẹn sự im lặng và cô đơn vô cùng. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới