![]() |
| Tiền xu Úc hình khỉ gây "sốt" năm nay. |
![]() |
| Đồng xu khỉ mạ vàng đựng trong hộp nhung. |
![]() |
| Rao bán đồng xu bạc nguyên chất in hình khỉ 2016. |
![]() |
| Tiền xu Úc hình khỉ gây "sốt" năm nay. |
![]() |
| Đồng xu khỉ mạ vàng đựng trong hộp nhung. |
![]() |
| Rao bán đồng xu bạc nguyên chất in hình khỉ 2016. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Những hình ảnh bên trong một cơ sở lột da thỏ kinh hoàng ở Trung Quốc: Ước tính, xưởng lột da thú này giết hơn 10.000 con thỏ mỗi ngày để lấy da chủ yếu phục vụ ngành công nghiệp thời trang. |
![]() |
| Quất cộng sinh thực chất là kết quả của việc ghép cành quất vào cây cần thăng, một loại cây mọc hoang dại với sức sống bền bỉ, có tuổi đời lên tới vài chục năm. Cây cần thăng sống trong tự nhiên, màu vỏ xù xì, xanh nhạt và có sức sống hết sức mạnh mẽ, sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng, thiếu nước. |
![]() |
| Hoa, quả quất cộng sinh không thua kém những cây quất thông thường. Vốn là một nghệ nhân cây cảnh, ông Trương Ngọc Xuân hiểu rằng yếu tố sáng tạo là điều cốt yếu của nghề này. Mỗi dịp Tết đến, nếu chỉ loay hoay với vài loại cây, dáng uốn truyền thống thì không thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. |
![]() |
| Hơn nữa, người sành chơi cây cảnh, quất cảnh vào dịp Tết ngày càng kén chọn và có xu hướng thích quất thế, có tuổi đời lâu năm, dáng đẹp. Điều này không phải nhà vườn nào cũng đáp ứng được bởi để nuôi được cây quất đến vài chục năm là điều rất hiếm hoi. Vì thế, ông Xuân nghĩ đến phương pháp ghép những cành quất già vào những thân cây cổ thụ để vừa có được dáng cây đẹp, ý nghĩa, bề thế và quất vẫn sinh trưởng tốt. Đây cũng như một “món ăn” lạ dành cho khách hàng trong mâm đặc sản đa dạng của ngày Tết. |
![]() |
| Nghĩ đến cây cần thăng, ông Xuân cho rằng đây là loài cây phù hợp để ghép bởi màu sắc vỏ cây tương đồng với cây quất, sức sống cần thăng rất dẻo dai, việc ghép cũng không quá khó khăn. Không những thế, cây cần thăng còn mang hàm ý tốt đẹp về sự “Cần cù” và “Thăng tiến” theo quan niệm của ông. |
![]() |
| Ngoài cây cần thăng thì ông Xuân đang tìm tòi những loại cây phù hợp khác để ghép vào quất. Bởi vì không phải loại cây nào cũng có thể ghép với quất để tạo thành một cây cảnh hoàn chỉnh cả về chất lượng lẫn thẩm mĩ. Theo ông Xuân, khách hàng ngày càng khó tính và tinh tế trong việc lựa chọn cây cảnh chơi Tết, nếu mình không cố gắng sáng tạo, cải tiến sản phẩm so với truyền thống thì không thể nào cạnh tranh và để khách hàng tìm đến mình được. |
![]() |
| “Sản phẩm quất ghép vào cổ thụ năm nay tôi mới tung ra thị trường và nhận được nhiều phản hồi tốt. Hiện nay, 70% cây quất ghép trong vườn đã có người đặt hàng”, ông Xuân cho hay. Nghệ nhân này cho hay, để ghép cây quất trên cây cần thăng cần chọn ngọn cây quất có tuổi tương đương với tuổi cành cây cần thăng. Sau khi đóng bầu ghép cành xong, người nghệ nhân phải chăm chút, chú ý che tránh nắng, mưa cho cây. Sau khoảng 1 tháng, cành quất có thể nảy mầm và phát triển. |
![]() |
| Theo quan sát, những cành quất được ghép vẫn nở hoa và kết quả, số lượng, màu sắc của những cành quất ghép không kém những cây quất trồng trong tự nhiên theo phương pháp truyền thống. Hiện nay, vườn quất của ông Xuân bán với giá dao động từ 2 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng/cây. Cây quất giá 30 triệu đồng của nghệ nhân này được ghép vào thân cây cần thăng cồ thụ, có tuổi đời 30 năm. Tuy nhiên, nghệ nhân này vẫn chưa muốn bán. Theo tiết lộ của ông Xuân, sang năm tới, ông dự định sẽ ghép thêm 1000 cây quất với cần thăng để phục vụ dịp Tết và đưa tham dự các triển lãm cây cảnh. |
Bầu Đức tuyên bố sẽ tặng 160 căn hộ cho các nhân viên đã đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Các tác phẩm tre bonsai mang vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng mềm mại, giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.
Công ty chuyên về sản xuất giày da tại Đồng Tháp quyết định tặng mỗi người một chỉ vàng 18K cho 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động.
Những người giàu nhất thế giới đã chứng kiến khối tài sản cá nhân của họ tăng vọt kể từ năm 2016.
Những người giàu nhất thế giới đã chứng kiến khối tài sản cá nhân của họ tăng vọt kể từ năm 2016.
Bầu Đức tuyên bố sẽ tặng 160 căn hộ cho các nhân viên đã đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Các tác phẩm tre bonsai mang vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng mềm mại, giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.
Công ty chuyên về sản xuất giày da tại Đồng Tháp quyết định tặng mỗi người một chỉ vàng 18K cho 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động.
Tính đến thời điểm hiện tại, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik đã được thưởng 3,1 tỷ đồng, dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng ở những trận đấu tiếp theo.
Bên cạnh những chậu hoa truyền thống, vài năm gần đây, bonsai mini trở thành lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán.
Từng là món ăn "cứu đói" gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, khoai khô, khoai xéo đã trở thành món ăn vặt được người dân thành phố ưa chuộng.
Vietnam Airlines và Vietjet Air vừa được vinh danh trong các bảng xếp hạng hãng hàng không an toàn uy tín nhất thế giới.
Trong chỉ thị vừa ban hành, Bộ Công thương nghiêm cấm các đơn vị thuộc Bộ tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp với mọi hình thức.
Theo ước tính ban đầu, giá trị lô hàng hóa có dấu hiệu là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ lên tới hơn 500 triệu đồng.
Với giá hơn 100.000 đồng/bó, dăm đào bạch sắc trắng tinh khiết đang được không ít người tiêu dùng lựa chọn về chơi Tết sớm.
Từ loại quả mọc dại nơi bìa rừng, nay sả rừng trở thành đặc sản được săn lùng, giá lên tới 300.000 đồng/kg.
Với khối tài sản khổng lồ hơn 700 tỷ USD, Elon Musk dễ dàng mua một hòn đảo riêng hay thậm chí một đội thể thao chuyên nghiệp...
Với mức giá cao, quất gỗ lũa chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng hoặc những gia đình có không gian rộng, yêu thích cây cảnh cao cấp.
Những tờ tiền lưu niệm in hình ngựa phục vụ nhu cầu lì xì Tết Bính Ngọ 2026 được rao bán với giá từ vài nghìn đồng đến hàng trăm đồng mỗi tờ, tùy loại.
Từ loại cây chủ yếu mọc dại ít được để ý, giờ đây hạt bí mèo đen trở thành đặc sản được người dân thành phố lùng mua dịp Tết Nguyên đán.
Nhờ hương vị thơm ngon, ngọt lịm và giá rẻ, quýt sim được nhiều khách hàng ưa chuộng, vì vậy hàng nhập về đến đâu bán hết tới đó.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao làm chủ đầu tư giai đoạn 2 của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Từ một cây "lạ", đến nay bưởi đỏ Đông Cao trở thành đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán, giá có thể tới 400.000 đồng/quả.
Những ngày giữa tháng 11 Âm lịch, “thủ phủ” đào phai lớn nhất xứ Thanh tất bật xuống đồng vặt lá, tỉa cành, chuẩn bị cho một vụ Tết Nguyên đán.