15 triệu đôi gà, đại gia vẫn xuống tiền vì "hàng độc"

Để thỏa mãn thú chơi chim cảnh, gà cảnh độc, lạ, nhiều đại gia không tiếc tiền khi chi tới 15 triệu đồng cho một đôi gà Brahma – giống gà xuất xứ từ châu Âu được cho là "hiếm có khó tìm" ở Việt Nam.

Mỗi dịp Tết đến, các giống cây, con quý lại được săn lùng để phục vụ nhu cầu của các đại gia, người có thu nhập cao. Chính vì thế, gà Brahma hay còn gọi là gà kỳ lân, gà khổng lồ được nhiều người săn đón, mặc dù giá của chúng lên đến 14 – 18 triệu đồng/đôi.
Xuất phát từ thú chơi chim cảnh nhập khẩu, được bạn bè từ châu Âu giới thiệu những loại mới Việt Nam chưa có, anh Nguyễn Thành Nam đã mang về nuôi thử nghiệm giống gà Brahma.
Anh Nam cho biết: “Gà Brahma được mệnh danh là “vua của các loại gà” bởi chúng có cân nặng khủng từ 6kg đến gần 10kg/con. Điểm đặc biệt cũng là lí do chúng mang tên gà kỳ lân chính là ở bộ lông vũ dày, trải dài từ đầu xuống tận móng gà rất lạ, độc đáo”.
15 trieu doi ga, dai gia van xuong tien vi
Gà Brahma có vẻ ngoài nhanh nhẹn, bắt mắt. 
Gà Barahma có nguồn gốc từ Đức, Bỉ, Hà Lan, Nga…, những quốc gia châu Âu có thời tiết lạnh hơn nhiều so với Việt Nam, tuy nhiên anh Nam cho biết chúng cũng thích nghi rất nhanh với điều kiện khí hậu, thời tiết ở Việt Nam.
Về tập tính sinh học, các loại thức ăn của giống gà này không khác so với gà Việt, chính vì thế nuôi một đôi gà khổng lồ làm cảnh không hề khó. Theo kinh nghiệm của anh Nam, chỉ cần tiêm phòng đầy đủ, gà khổng lồ sinh trưởng và phát triển khá nhanh, chưa đến một năm gà bắt đầu cho trứng.
15 trieu doi ga, dai gia van xuong tien vi
 Đàn gà khổng lồ giống được 2 tháng tuổi. Với gà Brahma, màu lông được định sẵn từ khi mới nở, không thay đổi nhiều khi gà trưởng thành.
“Con gà này chỉ được cái chân nhiều lông, nhìn lạ mắt, còn thịt ăn cũng bình thường” – anh Nam đùa và cho biết, ở Việt Nam chưa nuôi gà Brahma bán thương phẩm nhưng tại châu Âu, chúng được nuôi phổ biến lấy trứng và thịt.
Đây là năm thứ 2 anh Nam nuôi gà Brahma tại Việt Nam. Hiện tại anh có 2 cơ sở nuôi ở Hà Nam và Hà Nội. Anh đang sở hữu khoảng 50 đôi bố mẹ. Ngoài ra anh Nam còn nhân giống bán ra thị trường. Với mỗi con gà được khoảng 2 tháng tuổi, anh bán với giá 1 triệu đồng/con. Đây là giống gà mang lại giá trị kinh tế cao nhưng còn khá lạ ở nước ta, chủ yếu được các đại gia mua để nuôi làm cảnh.
Nhắc đến gà khổng lồ, nhiều người nhầm với gà Đông Tảo nhưng đây là hai loài khác nhau hoàn toàn. Gà Đông Tảo chân to, thô, xù xì và là giống gà cổ truyền nổi tiếng vùng Khoái Châu – Hưng Yên. Gà Brahma có dáng cao hơn, chân không to nhưng nhiều lông, lông có nhiều màu như nâu, trắng, đen, vàng.
Ngoài nuôi gà ngoại, anh Nam còn nuôi một số giống gia cầm, thủy cầm khác cho giá trị kinh tế cao. Trong ảnh là giống vịt uyên ương nuôi tại vườn của anh Nam, chúng được nhập về từ Trung Quốc, Nga. Loài vịt này sở hữu bộ lông có màu sắc sặc sỡ, ấn tượng.
Hiện tại, anh Thành Nam có trang trại gà hơn 2ha ở Hà Nam và gần 3ha ở Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội. Với diện tích này, anh sưu tầm nhiều giống gia cầm, thủy cẩm nhập khẩu độc đáo. Ví dụ như giống chim trĩ bảy màu đuôi dài, hay vịt uyên ương, công và đặc biệt anh Nam còn là chủ nhân của nhiều cặp thiên nga đen, trắng với trị giá lên đến 60 triệu đồng/ đôi.

Hoàng tử UAE mua hết vé trận bán kết với Qatar giàu cỡ nào?

(Kiến Thức) - Hoàng tử UAE Sheikh Nahyan bin Zayed "chơi lớn" mua toàn bộ vé trận bán kết giữa UAE và Qatar xuất thân trong một gia tộc Hoàng gia giàu bậc nhất thế giới với khối tài sản tương đương 150 tỷ USD.

Hoang tu UAE mua het ve tran ban ket voi Qatar giau co nao?
Để ngăn cổ động viên Qatar vào cổ vũ trận bán kết Asian Cup 2019 ngày 29/1 vừa qua, Hoàng tử UAE Sheikh Nahyan bin Zayed đã quyết định bao trọn toàn bộ khán đài. Ảnh: Urdupoint. 

Mứt Tết Trung Quốc giá bèo, đội lốt "nhà làm" tràn ngập thị trường

Hiện thị trường đang tràn lan những loại mứt Tết gắn mác “nhà làm”, chỉ từ 30.000 đồng/kg hoặc hộp gồm hơn chục loại với giá rẻ bèo để dùng trong những ngày Tết.

Chị Ngọc, một người bán các loạt mứt Tết ở TP HCM, cho biết hiện số lượng người đặt mua đã bắt đầu nhộn nhịp để chuẩn bị cho những ngày xuân. Chị đon đả giới thiệu các loại mứt mình bán có giá rẻ nhất thị trường, đồng thời cam kết chất lượng với khách hàng.

Nhà được cải tạo lại đẹp như resort ai nhìn cũng mê mẩn

(Kiến Thức) - Không chỉ rộng thênh thang, ngôi nhà này còn gây ấn tượng mạnh với người nhìn bởi thiết kế vô cùng ấn tượng.

Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man
 Ngôi nhà này có tên là The Stradella, tọa lạc tại Bel Air (Los Angeles) và được thiết kế bởi một công ty có trụ sở tại Cape Town (Nam Phi) là SATO.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-2
 The Stradella có vẻ đẹp lộng lẫy, được thiết kế lại từ một công trình mang phong cách cổ điển của những năm 1970.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-3
 The Stradella được xây dựng trên một khu đất rộng tới 1.180 m2.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-4
 Từ trong nhà có thể ngắm nhìn ra khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-5
 Cầu thang sử dụng chất liệu kính cường lực vừa đẹp vừa an toàn.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-6
 Cây xanh xuất hiện trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-7
 Cảnh quan đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà này.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-8
 Các kiến trúc sư đã quyết định giữ lại hàng cây gần hồ bơi và bổ sung thêm một số loại cây khác để mang lại năng lượng, sức sống cho ngôi nhà.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-9
 Khu vực thư giãn ngoài trời mát mẻ và vô cùng thoáng đãng.
Nha duoc cai tao lai dep nhu resort ai nhin cung me man-Hinh-10
 Nhìn ngôi nhà chẳng khác gì một resort đẳng cấp. Ảnh: Dezeen.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.