![]() |
| Bức ảnh người thợ xẻ chụp, được cho là Ngọc Hoa công chúa hiển linh và đòi xây đền thờ từ một mỏ đá trên núi Bà Đầm. |
![]() |
| Bức ảnh người thợ xẻ chụp, được cho là Ngọc Hoa công chúa hiển linh và đòi xây đền thờ từ một mỏ đá trên núi Bà Đầm. |
Ngôi biệt thự nằm ở mặt tiền đường QL.50 thuộc địa bàn xã Đa Phước, một xã thị tứ của huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh. Ngôi biệt thự này sơn màu tím, rất lãng mạn, chủ nhân của “ngôi biệt thự màu tím” là đôi vợ chồng giàu có với ba cô con gái xinh đẹp liền kề tuổi nhau.
Ba cô gái chết oan cho số đề?
Cả ba cô gái đều thích trang phục màu tím, tóc cô nào cũng dài tha thướt và cài băng-đô màu tím. Sau khi cha mẹ các cô ra nước ngoài sinh sống, trong một lần đi chơi Vũng Tàu trở về thành phố, không may chiếc ô tô chở ba cô bị tai nạn, cả ba chị em đã chết. Từ đó ngôi biệt thự gần như bỏ hoang. Cách đây khoảng 3 năm, bỗng có một người đàn ông tên Phát đến thuê “ngôi biệt thự màu tím”, cải tạo lại làm quán cà phê sân vườn và đặt cho quán cái tên “Căn nhà màu tím”.
Cũng từ ngày đó người dân quanh khu vực bỗng nghe rộ lên tin đồn… 3 cô gái chết oan khuất kia rất linh thiêng, thường hiện hồn về nhập vào xác một phụ nữ cho số đề, ai thành tâm tới quán uống cà phê, mua nhang đèn, trái cây để cúng 3 cô trị giá 100.000 đồng sẽ có cơ may trúng số đề. Thế là cả ngày lẫn đêm, quán cà phê “ Căn nhà màu tím” trở nên tấp nập, không chỉ có thanh niên nam nữ mà cả những người lớn tuổi đổ xô tới quán uống cà phê, lấy số thứ tự chớ tới lượt diện kiến 3 cô nhập xác phàm cho số đề. Tin đồn ngày càng lan rộng, không chỉ người ở địa phương, các quận giáp ranh như quận 6, 7, 8, Bình Tân mà đến người mê tín, nhẹ dạ ở Long An cũng kéo về, khiến quán cà phê “Căn nhà màu tím” trở nên nổi tiếng.
![]() |
| Quán cà phê ba cô gái chết oan đầy ma mị. |
Chúng tôi không có cách chọn lựa nào khác mà phải tự xách hai chiếc ghế chen vào ngồi chung bàn với số người đến trước. Vừa phải “nhập vai” đôi tình nhân đến quán uống cà phê bình thường, vừa phải “diễn” sao cho nhuần nhuyễn hai gương mặt mang vẻ thành kính, pha chút hiếu kỳ, nôn nóng đợi đến lượt “cung tiến” lễ vật viếng 3 cô.
Hên xui tùy ba cô cho số
Khách đông đặc là thế, nhưng khi chúng tôi vừa ngồi xuống liền thấy một thanh niên người tong teo, da ngâm đen, mặt choắt, cặp mắt láo liên tiến đến hỏi giật giọng:
- Uống gì?
Chúng tôi gọi cà phê đá. Gã thanh niên mặt choắt, vẻ gian xảo mang ra hai ly cà phê đá đặt xuống bàn là đòi chúng tôi trả tiền ngay.
- Bao nhiêu?-Tôi hỏi.
- Ba chục. Bộ mới tới lần đầu sao không biết giá?-Gã thanh niên vẻ khó chịu.
Cô bạn đá nhẹ chân tôi làm hiệu rồi dịu lời:
- Chúng tôi nghe đồn 3 cô rất linh nên đến uống cà phê và đợi xin… số đề. Uống cà phê là phụ.
Gã thanh niên cầm tiền, nhìn thẳng vào mặt chúng tôi vẻ dò xét. Khi thấy không có gì khả nghi gã buông giọng:
- Xin số bằng cách cầu cơ, muốn cô cho số phải mua trứng gà, đèn cầy, nước ngọt hoặc cà phê mỗi thứ đều phải mua 3 phần, một bó nhang. Giá 100.000 đồng.
Ngồi chung bàn với chúng tôi có một phụ nữ ăn mặc khá mô-đen, mặt mũi sửa tòan diện, vẻ giàu có, giọng rất đỏng đãnh khoe:
- Nghe nói ba cô linh lắm mà sao tui đi xin số hoài không trúng. Hình như cúng lễ vật không chưa đủ mà còn phải hợp giờ linh, hợp vía nữa kia. Tui theo cả tháng nay rồi, mất cả trăm triệu mà vẫn chưa được cô cho số trúng, toàn số trật không à. Hay là cô thử thách mình?
Một người đàn ông trung niên, mặc áo chim cò, mặt xanh khướt như con nghiện gật gù, giọng chia sẻ:
- Tôi cũng thế, theo hoài mà vẫn chưa được gì. Người ta nói hên xui, chả biết khi nào cô cho mình mình vận hên đây. Nếu xui hoài chắc phải… thế chấp nhà vay ngân hàng nuôi mấy con số quá.
Lúc sau có một người đàn ông trạc 50-52 tuổi từ trên lầu đi xuống, đứng giữa quán nói lớn:
- Ai xin số thì tới quầy mua lễ vật rồi lên lầu. Cô sắp nhập xác cho số rồi.
Còn nữa...
Toàn hai chiếc thuyền đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác cát.
Xuất phát từ động cơ vụ lợi cá nhân, Nguyễn Hoàng Huy (Huế) lên mạng xã hội đăng tải bài viết bịa đặt về các hoàn cảnh thương tâm nhằm kêu gọi tiền từ thiện...
Đối tượng đã làm con dấu tròn “SỞ Y TẾ TỈNH QUẢNG NINH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH” để làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện…
Tại vườn của một hộ dân ở Hà Nội, hàng loạt gốc hoa ly bị cắt ngọn, chặt bông, nhiều thân cây bị chém nham nhở, không còn khả năng thu hoạch.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa nêu một số điểm mới của kế hoạch tuyển sinh năm học 2026 - 2027 tại Hội nghị thường kỳ tháng 1/2026.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trá hình “súng thông bồn cầu”, thu giữ 100 khẩu, khởi tố 5 bị can.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Chủ tịch UBND xã, phường chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lợi dụng san, hạ cốt nền khai thác khoáng sản trái phép.
Lợi dụng đêm tối, đường vắng, đối tượng Từ Chí Phát (TP HCM) đã gây ra liên tiếp 3 vụ cướp giật dây chuyền vàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Sau hơn một giờ đồng hồ khẩn trương xác minh, Công an phường đã xác định được cháu bé và liên hệ mời gia đình đến nhận lại cháu.
Hai xe tải lưu thông cùng chiều bất ngờ va chạm khiến hai người tử vong tại chỗ, trong đó có một cán bộ CSGT.
Đối tượng cướp tiền tại phòng giao dịch Agribank ở Yên Bái nhanh chóng bị Công an phường và nhân viên ngân hàng khống chế, thu giữ tang vật.
Dự kiến năm 2026, thí sinh xét tuyển đại học bằng học bạ sẽ phải có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT tương ứng tổ hợp xét tuyển từ 16 điểm trở lên.
Hai người đàn ông ở Quảng Trị vận chuyển 35kg gỗ mán đỉa qua khu vực rừng đặc dụng vừa bị phát hiện và bắt giữ. Vụ việc diễn ra trước làn sóng săn lùng loại cây này của thương lái Trung Quốc với giá tiền triệu mỗi kilogam.
Trong những ngày qua, tại khu vực cảng cá La Gi, tỉnh Lâm Đồng (khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cũ) liên tục xảy ra vụ việc tàu cá bị chìm, trong đó có vụ làm chết lao động trên tàu cá.
Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành, gắn bó của các cơ quan báo chí với hoạt động của Chính phủ.
Lực lượng an ninh sân bay Phú Bài vừa giúp một nữ hành khách tìm lại được chiếc túi xách đựng nhiều trang sức bằng vàng.
Qua số liệu báo cáo của hơn 50.000 doanh nghiệp, mức thưởng Tết Bính Ngọ 2026 bình quân là 8,69 triệu đồng/người, tăng 13% so với Tết Ất Tỵ 2025.
Bộ Công an khuyến cáo người dân khi tham gia các phương tiện giao thông, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm cần phản ánh kịp thời cho lực lượng công an.
Bộ Y tế triển khai đồng bộ các giải pháp với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
CSGT Hà Nội đã lập biên bản vi phạm đối với cả lái xe và chủ phương tiện về hành vi đưa ô tô tải cơi nới thành thùng tham gia giao thông.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trá hình “súng thông bồn cầu”, thu giữ 100 khẩu, khởi tố 5 bị can.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa nêu một số điểm mới của kế hoạch tuyển sinh năm học 2026 - 2027 tại Hội nghị thường kỳ tháng 1/2026.
Hai xe tải lưu thông cùng chiều bất ngờ va chạm khiến hai người tử vong tại chỗ, trong đó có một cán bộ CSGT.
Lợi dụng đêm tối, đường vắng, đối tượng Từ Chí Phát (TP HCM) đã gây ra liên tiếp 3 vụ cướp giật dây chuyền vàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Xuất phát từ động cơ vụ lợi cá nhân, Nguyễn Hoàng Huy (Huế) lên mạng xã hội đăng tải bài viết bịa đặt về các hoàn cảnh thương tâm nhằm kêu gọi tiền từ thiện...
Toàn hai chiếc thuyền đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khai thác cát.
Đang chuẩn trốn ra nước ngoài, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Đức đã bị Công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện, bắt giữ.
Phát hiện cửa hàng Điện Máy Xanh (tỉnh An Giang) không có người trông coi, nhóm đối tượng đã đột nhập lấy trộm nhiều tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Một số nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm khiến nhiều người hoảng hốt.
Tại vườn của một hộ dân ở Hà Nội, hàng loạt gốc hoa ly bị cắt ngọn, chặt bông, nhiều thân cây bị chém nham nhở, không còn khả năng thu hoạch.