Tối 11/12, trước việc Việt Nam phản đối lập trường về đường 9 đoạn của Trung Quốc và thông báo đã làm rõ lập trường của mình với Tòa án trọng tài của Liên hợp quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã tuyên bố Bắc Kinh sẽ không thay đổi lập trường, đồng thời ngang ngược nói Tòa án trọng tài không có quyền tài phán đối với những tranh chấp tại biển Đông.
Trưa 11/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chợ Nhật Tân (đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) khiến các tiểu thương náo loạn. Đám cháy được xác định phát ra từ 1 cửa hàng nhựa trong chợ, nghi do chập điện, sau đó làn sang các gian hàng vải bên cạnh và bùng phát dữ dội, khói đen bốc cao hàng chục mét.
Sáng 12/12, tại ngôi nhà 61B Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khi nhà chức trách quận Hoàn Kiếm đưa lực lượng tới cưỡng chế, 2 đối tượng bị đòi nhà ôm bom xăng cố thủ bên trong. Cụ thể, hai anh em ông Bùi Tiến Dũng (52 tuổi) và Bùi Tiến Cường đã mang 40 lít xăng đổ xuống sàn tầng 3, cùng 4 bình gas để ngoài cửa.
Trận bán kết lượt AFF Cup về giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia diễn ra vào hồi 19h ngày 11/12 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) có lẽ được xem là trận đấu tệ hại nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Những sai lầm tai hại của hàng phòng ngự trong hiệp 1 khiến đội tuyển Việt Nam thua đau Malaysia với tỷ số 2-4.
Sự cố mất điện tại Sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra ngày 20/11 vừa qua là sự cố hết sức nghiêm trọng khiến hàng loạt chuyến bay từ Tân Sơn Nhất không thể cất, hạ cánh. Sau khi xảy ra sự cố, Bộ GTVT và Bộ công an đã phối hợp vào cuộc điều tra và bước đầu xác định, đây là lỗi chủ quan do con người gây ra. Ngay 11/12, Cơ quan ANĐT đã bắt giữ ông Lê Trí Tình, kíp trưởng ca trực để xảy ra sự cố trên để điều tra, xử lý hành vi “Vi phạm các quy định về an toàn giao thông”.
Khoảng 0h20 ngày 12/12, trên đoạn đường gần Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội (Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), 3 thanh niên điều khiển xe Liberty chạy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Bị lực lượng CSCĐ dừng phương tiện, một đối tượng đã phi xe đâm mạnh vào tổ công tác khiến 1 chiến sĩ CSCĐ bị thương nặng, chảy máu mũi, mặt, phải nhập viện cấp cứu.
Khoảng 23h30 tối 10/12, tại số nhà 101, tổ 3 khu 6 phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, TP Hà Nội xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng khiến 4 người bị thương nặng. Hung thủ được xác định là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1978). Các nạn nhân lần lượt là bà Hoàng Thị Nhi (hơn 60 tuổi, mẹ vợ hung thủ Tuấn); chị Lê Thị Huệ ( SN 1978, vợ Tuấn), em vợ của Tuấn và lái xe taxi.
Ngày 9/12, trong khi các cô giáo trường tiểu học Lê Quý Đôn (quận Gò Vấp, TP HCM) đang cho các cháu ăn trưa thì nghe tiếng đổ sập rất lớn từ trên tầng 3 - nơi ngủ trưa của học sinh lớp 1. Một số giáo viên vội chạy lên kiểm tra thì phát hiện chiếc tủ đựng chăn mền của học sinh bị đổ, đè lên người em Trịnh Gia Bảo, học sinh lớp 1/12.
Vụ việc trên được phát hiện vào sáng sớm 11/12 tại một ngôi nhà trên đường Hoàng Văn Thụ, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) - là nơi các nạn nhân thuê trọ. Hai nạn nhân được xác định là em Nguyễn Khánh Linh, lớp chuyên Hóa 1 và Trần Phan Mai Phương, lớp chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt, Lâm Đồng. Theo các thầy cô giáo trường này, cả hai nạn nhân đều có học lực rất tốt, tính tình hiền lành, ngoan ngoãn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân 2 nữ sinh này treo cổ tự tử.
