Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng đánh 2 thiếu niên

Đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có quyết định kỷ luật với đối với 5 cán bộ chiến sĩ liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên.

Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng đã họp và quyết định: Tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ, gồm: Đại úy Châu Minh Trung; Trung úy Nguyễn Quang Thái và Thượng úy Đoàn Tấn Phong; kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Đội trưởng xuống làm cán bộ đối với Đại úy Hứa Trường An; kỷ luật cảnh cáo Đại úy Trần Minh Đời.
Tuoc danh hieu CAND 3 can bo cong an Soc Trang danh 2 thieu nien
Hình ảnh ghi lại vụ việc. 
Tại buổi họp báo chiều 30/9 thông tin vụ việc một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên, đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng nhận định đây là một sự việc đáng tiếc, công an tỉnh không mong muốn nhưng đã xảy ra những vi phạm của cán bộ chiến sĩ chẳng những gây ảnh hưởng uy tín của công an tỉnh Sóc Trăng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an và của lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng.
Ông Sol nhấn mạnh quan điểm của công an tỉnh Sóc Trăng là cán bộ vi phạm ở mức độ nào thì sẽ xử lý mức độ đó và không bao che.
Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Sóc Trăng ngày 29/9 cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ có liên quan trong Tổ tuần tra, để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định.
"Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an về Quy định quy tắc ứng xử của Công an Nhân dân. Công an tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm", Công an Sóc Trăng cho biết.
Khoảng 15h ngày 25/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Sene ĐolTa trên tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150 cm3 chở theo một thanh niên chạy ngược chiều, nghi vấn sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông.
Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không những không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km, qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xẻo Me) - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - Huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải). Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải mới dừng được phương tiện.
Lúc này, một số cán bộ trong Tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên như trong video clip), sau đó, đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị xã.
Qua làm việc, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3.
Chiều 29/9, trao đổi với báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác và vi phạm lễ tiết, tác phong trong khi thi hành công vụ; có biểu hiện vi phạm pháp luật.
"Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm", Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.
>>> Mời độc giả xem thêm video Điều tra xử lý nghiêm việc hành hung bác sĩ tại bệnh viện:

Nguồn: THĐT

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)